สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

โวลโว ทรัคส์ เปิดตัวรถหัวลากคันแรกของไทย จัดเต็มเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ !


วอลโว่ ทรัคส์ (ประเทศไทย)ฯ ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุดในรถหัวลาก โวลโว รุ่น เอฟเอช ด้วย “Active Safety Package” หรือแพคเกจระบบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเชิงป้องกัน ที่สามารถเลือกติดตั้งเพิ่มได้ในรถหัวลาก โวลโว รุ่น เอฟเอช ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการงานขนส่งชั้นแนวหน้า ที่ต้องการความปลอดภัยระดับสูงสุด และยกระดับงานขนส่งไทยสู่สมาร์ทโลจิสติคส์

Eric_3

อีริค ลาบัท ประธานกรรมการ วอลโว่ ทรัคส์ (ประเทศไทย)ฯ เปิดเผยว่า การเปิดตัวอุปกรณ์ และระบบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเชิงป้องกัน ในรถหัวลาก โวลโว รุ่น เอฟเอช นี้ เพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยบนท้องถนนประเทศไทย ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของความรับผิดชอบต่อสังคมในฐานะผู้ผลิตรถบรรทุกชั้นนำของโลก อีกทั้งยังช่วยผู้ประกอบการงานขนส่งรักษาทรัพยากรอันมีค่าอย่างพนักงานขับรถ และสินค้าที่ขนส่งที่มีมูลค่าสูง ให้สามารถไปถึงเป้าหมายได้อย่างปลอดภัยสูงสุด

ARM_5287

“ที่ โวลโว ทรัคส์ “ความปลอดภัย” ถือเป็น 1 ใน 3 ค่านิยมหลักของบแรนด์ โวลโว ทรัคส์ อันประกอบด้วย คุณภาพ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย เราจึงได้พัฒนาอุปกรณ์ และระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ระบบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเหล่านี้ผ่านการทดสอบ และใช้งานจริงแล้วในประเทศแถบยุโรปมาเป็นเวลานานหลายปี จนล่าสุดเราพร้อมแล้วที่จะนำเสนอความทันสมัยนี้แก่ผู้ประกอบการงานขนส่งในตลาดประเทศไทย เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมงานขนส่งประเทศไทยสู่การเป็นสมาร์ทโลจิสติคส์อย่างแท้จริง” อีริค ลาบัท กล่าว

ARM_5479

ARM_5501

ภายใต้ Active Safety Package หรือแพคเกจระบบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเชิงป้องกัน ประกอบด้วย :

  • ระบบเตือนการชนด้านหน้า รักษาระยะห่างและเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ (Adaptive cruise

control with forward collision warning and Emergency braking)

  • พวงมาลัยอัจฉริยะ โวลโว ไดนามิค สเตียริง (Volvo Dynamic Steering) ให้เสถียรภาพที่

สมบูรณ์แบบในการควบคุมพวงมาลัยในการขับขี่ทุกสถานการณ์

  • ระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่ (Driver Alert Support) เมื่อมีอาการเหนื่อยล้า หรือหลับในโดย

ตรวจจับจากพฤติกรรมการควบคุมพวงมาลัย

  • ระบบแจ้งเตือนเมื่อขับขี่ออกนอกช่องทาง (Lane Keeping Support) ตรวจจับเส้นแบ่งช่อง

ทางเดินรถ และแจ้งเตือนเมื่อขับออกนอกช่องทาง

  • ระบบแจ้งเตือนเมื่อเปลี่ยนช่องทางเดินรถ (Lane Change Support) ตรวจจับยานพาหนะที่

จุดบอดจากฝั่งผู้โดยสาร และแจ้งเตือนการเปลี่ยนช่องทางเดินรถที่อาจไม่ปลอดภัย

  • แผงหน้าปัดพร้อมจอสี 7 นิ้ว (Information Display 7”)
  • กล้องมองหลัง (Backup Monitoring)

 ARM_5767

“จากรายงานการวิจัยอุบัติเหตุในยุโรปโดย โวลโว ทรัคส์ พบว่าประมาณ 50 % ของอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับรถบรรทุกขนาดใหญ่ และเป็นผลให้มีการเสียชีวิต หรือบาดเจ็บสาหัส จะเกี่ยวข้องกับการขับออกนอกช่องทาง หรือการชนท้าย ระบบความปลอดภัยทั้งหมดนี้ จึงถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดโดยเฉพาะระบบเตือนการชนด้านหน้า ระบบรักษาระยะห่างและเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ เพื่อช่วยลด หรือหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุร้ายแรงที่อาจจะเกิดขึ้นบนท้องถนน” อีริค ลาบัท กล่าว

ARM_7104

วิลาวัลย์ วิศปาแพ้ว รองประธานฝ่ายการตลาด กล่าวเพิ่มเติม “ระบบความปลอดภัยที่เราได้มีการสาธิต และให้ลูกค้าได้ทดลองขับนี้ จะถูกติดตั้งไว้ในรถหัวลาก โวลโว ทรัคส์ รุ่น เอฟเอช ซึ่งถือเป็นรถหัวลากรุ่นแรกของประเทศไทยที่มาครบพร้อมทุกฟังค์ชันเทคโนโลยีความปลอดภัย โดยลูกค้าสามารถเลือกติดตั้งเพิ่มกับรถใหม่ ซึ่งถือเป็นการลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่าสำหรับผู้ประกอบกิจการงานขนส่ง” วิลาวัลย์ วิศปาแพ้ว รองประธานฝ่ายการตลาด กล่าว

ARM_5653

วิลาวัลย์ กล่าวต่อว่า โวลโว ทรัคส์ มีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าระบบความปลอดภัยที่เปิดตัวในประเทศไทยครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ประกอบการงานขนส่ง โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมขนส่งวัตถุอัตราย เช่น สารเคมี น้ำมันเชื้อเพลิงต่างๆ หรือสินค้าที่มีมูลค่าสูง เป็นต้น ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของ โวลโว ทรัคส์------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fYxog
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 1 กรกฏาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน