ข่าวรอบโลก

Jaguar Land Rover ยืนยันไม่ขายหุ้น


 

ค่าย Jaguar Land Rover ประกาศชัดเจนว่า ไม่มีนโยบายที่จะจำหน่ายหุ้นของบริษัท ให้แก่ Peugeot-Citroen, Fiat-Chrysler, Hyundai-Kia หรือกลุ่มผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์อื่นๆ ที่คาดหวังจะหาวิธีการเข้าสู่ตลาดรถยนต์ระดับหรู

Dr. Ralph Speth ซีอีโอ Jaguar Land Rover ยอมรับว่า ทางค่ายเพิ่งผ่านประสบการณ์ด้านการเงินที่ยากลำบาก แต่ก็เป็นสิ่งดีที่สามารถผ่านพ้นมาได้ รวมทั้งการตัดสินใจที่จะยกเลิกสายการผลิตรถยนต์เครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งในอดีต เขาเคยคาดหวังเอาไว้อย่างสูง และใช้เงินนับพันล้านปอนด์ ที่จะค้นหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถลดค่ามลภาวะจากไอเสีย รวมทั้งการลงทุนทางด้านโรงงานในสหราชอาณาจักร และประเทศอื่นๆ

Dr. Ralph Speth ชี้ให้เห็นว่า Peugeot-Citroen และ Fiat-Chrysler ต่างก็ผ่านพ้นความยากลำบากด้านการเงินในอดีตมาแล้วเช่นกัน และเชื่อมั่นว่า Jaguar Land Rover จะสามารถซื้อหุ้นของค่ายรถยนต์เหล่านั้นได้ หากมีความต้องการจริงจัง

“ปัจจุบัน ก็เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ว่า Jaguar Land Rover ไม่ใช่บริษัทที่มีไว้ขาย” Dr. Ralph Speth ให้สัมภาษณ์ระหว่างการรับมอบรางวัล World Car Awards

“เจ้าของเราชื่อ Tata Motors ประเทศอินเดีย ซึ่งก็จะเป็นเช่นนั้น สำหรับ Jaguar Land Rover แล้ว Tata เป็นผู้นำที่สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ที่ก้าวหน้า ซึ่งสามารถคว้ารางวัล World Car Awards มาแล้วในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา”

ขณะเดียวกัน Dr. Ralph Speth ระบุว่า ยินดีต้อนรับ Ratan Tata เจ้าของฉายา Godfather รวมทั้งผู้บริหารระดับสูงจากอินเดีย เข้าสู่คณะกรรมการบริษัทในการประชุมครั้งหน้า และคาดหวังว่า ผู้บริหารใหม่ๆ เหล่านี้จะสามารถให้คำแนะนำ และแนวทางในการเริ่มการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในอนาคต

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/M61Fy
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 5 กรกฏาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน