ข่าวรอบโลก

Harley-Davidson จับมือ Zhejiang Qianjiang Motorcycle


 

Harley-Davidson ค่ายมอเตอร์ไซค์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา จับมือกับ Zhejiang Qianjiang Motorcycle ประเทศจีน เตรียมผลิตมอเตอร์ไซค์ เริ่มด้วยความจุ 338 ซีซี ในประเทศจีน พร้อมเตรียมส่งออกจำหน่ายในแถบอาเซียน ในอนาคต

แผนงานเริ่มแรก บริษัทแห่งใหม่นี้ จะพัฒนามอเตอร์ไซค์ 2 รูปแบบ ด้วยเครื่องยนต์ขนาดความจุ 338 ซีซี ในประเทศจีน รวมทั้งเตรียมการผลิตในขนาดอื่นๆ โดยทั้ง 2 ฝ่ายจะร่วมมือกันในการเตรียมสายการผลิต และการจัดส่งชิ้นส่วนเพื่อการผลิต เช่นกัน

Zhejiang Qianjiang Motorcycle มี Geely เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ รวมทั้งเป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Benelli เช่นกัน

เป็นที่ทราบกันดีว่า Harley-Davidson กำลังค้นหาหุ้นส่วนในประเทศอินเดีย และเตรียมการพัฒนารถรุ่นใหม่ๆ เครื่องยนต์ความจุ 500-1,200 ซีซี เพื่อเป็นการดึงดูดใจผู้บริโภครุ่นใหม่ สำหรับตลาดที่ใหญ่อย่างประเทศอินเดีย

แม้ว่า Harley-Davidson จะเป็นบแรนด์มอเตอร์ไซค์ที่แข็งแกร่ง แต่ก็มีวัฒนธรรมภายในที่ไม่ค่อยยอมเปลี่ยนแปลงไปตามสมัยนิยม ทำให้อัตราการเจริญเติบโตของบริษัทฯ มีปัญหา ทำให้ผลกำไรลดลงในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา จึงเริ่มพยายามปรับวิธีการทำงาน ด้วยการเป็นพันธมิตรกับค่ายมอเตอร์ไซค์จากประเทศจีน

แนวทางการเร่งมือให้ตลาดรถมอเตอร์ไซค์เจริญเติบโตขึ้น สำหรับ Harley-Davidson ก็ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้ ทั้งมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่มีความจุลดลง แต่ยังอยู่ในระดับซูเพอร์ไบค์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์เดิม จะเร่งแนะนำตัวต่อผู้บริโภคในเอเชีย ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญ ที่จะเพิ่มยอดการจำหน่ายประจำปีให้ได้ 50 % ในปี 2570

Matt Levatich ประธาน และซีอีโอ Harley-Davidson กล่าวว่า “Harley-Davidson ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มอเตอร์ไซค์มาแล้วทั่วโลก แผนงาน “More Roads” ของเรา หมายความถึง การนำผลิตภัณฑ์ของเรา มอบแด่ผู้ใช้เพิ่มขึ้น ในสถานที่ต่างๆ และในหลากหลายวิธีการ เราตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้ผลิต Harley-Davidson ในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ด้วยวิธีการในแบบของ Harley-Davidson”

“เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ Harley-Davidson” Dongshao GUO กรรมการผู้จัดการ Zhejiang Qianjiang Motorcycle กล่าว “เราได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถในการผลิตและประสบการณ์ของมอเตอร์ไซค์ในประเทศจีน มาแล้ว เราเชื่อมั่นว่า จะสามารถสร้างประสบการณ์ที่เยี่ยมยอด สำหรับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ในเอเชีย”

มอเตอร์ไซค์ที่ผลิตในประเทศจีน เริ่มด้วยรถรุ่นแรก ความจุ 338 ซีซี จะเริ่มการจำหน่ายในตลาดประเทศจีน ปลายปี 2563 จากนั้นจึงจะทำตลาดในอาเซียน ซึ่งรวมทั้ง ไทย, อินโดนีเชีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, มาเลเชีย, ญี่ปุ่น, อินเดีย และออสเตรเลีย------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZF9uh
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 4 กรกฏาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน