จากเลนส์สายลับ

The new GLA ยังคงมีอยู่


w Mercedes GLA 001Mercedes-Benz ตั้งเป้าที่จะเปิดตัว GLB ปี 2020 ในฤดูร้อนนี้ ในกลุ่มรถครอสส์โอเวอร์ขนาดกะทัดรัด แต่ผู้ผลิตรถยนต์จะไม่ทิ้งกลุ่มที่เลือก GLA ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

ภาพที่เห็นบอกได้เลยว่านี่คือ GLA รุ่นใหม่ ที่กำลังจะมา ซึ่งช่างภาพได้พบกับรถต้นแบบในชตุทท์การ์ท และเราคาดว่า GLA น่าจะออกตาม GLB ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้น มันก็จะเป็นรุ่นปี 2021

w Mercedes GLA 006ภาพสายลับแสดงให้เห็นว่า GLA ใหม่ ยังคงรักษารูปร่างที่เหมือนฟักในรุ่นปัจจุบันเอาไว้ เพื่อช่วยแยกแยะความแตกต่างจาก GLB โดย GLA ใหม่ ยังมีฐานล้อที่สั้นกว่า GLB มาก

ความสูงดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับ GLA ในปัจจุบัน โดยมีตำแหน่งที่นั่งต่ำคล้ายกับรุ่นปัจจุบัน การออกแบบให้บานประตูมีความสูงนั้นมีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดผู้ซื้อที่มีอายุมากกว่า ซึ่งชื่นชอบกับการเข้าและออกได้ง่ายของ GLA แต่ไม่ได้สนใจว่าจะเป็นเอสยูวี

GLA ใหม่ นั้นใช้ MFA2 (Mercedes-Drive Architecture) เช่นเดียวกับ A-Class ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ และ CLA ที่ได้รับการออกแบบใหม่ มีเครื่องยนต์เทอร์โบ แบบ 4 สูบ ระบบส่งกำลังแบบดูอัลคลัทช์ ขับเคลื่อนทุกล้อ (AWD) และมีตัวเลือกที่เป็นพลัก-อิน ไฮบริดเช่นกัน

w Mercedes GLA 011แผนก Mercedes-AMG มีแนวโน้มที่จะเสนอ GLA รุ่นของตัวเอง โดยน่าจะมี GLA35 ใหม่ ที่มีพละกำลัง 302 แรงม้า และ GLA45 ที่มีมากกว่า 400 แรงม้าด้วย

รถยนต์ที่ใช้ MFA2 นั้นยังได้รับประโยชน์จากอินเตอร์เฟศขั้นสูงมากขึ้น ภายใต้ชื่อย่อ MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience สำหรับการใช้งานอินเตอร์เฟศใหม่มีหน้าจอดิจิทอลสำหรับแผงหน้าปัด และระบบ Infotainment คล้ายกับรุ่น E-Class และ S-Class ที่ล้ำสมัยกว่า นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการสัมผัสสำหรับหน้าจอ Infotainment และคุณยังสามารถใช้คำพูดที่เป็นธรรมชาติในการควบคุมฟังค์ชันของรถได้อีกมากมาย------------------------------
เรื่องโดย : thanasan saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/85AUh
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 มิถุนายน 2562 เวลา 14:23 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน