ธุรกิจ

“ทีมแข่งไทย” พร้อมเต็มร้อยลุยศึก ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2019


2

ยอดทีมแข่งไทย “แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์” เตรียมลงสู้ศึก ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2019 ด้วยความพร้อมร้อยเปอร์เซนต์ในสุดสัปดาห์นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ขณะ “แมน” ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ เผยทำเวลาเร็วขึ้นจากเดิมร่วม 1 วินาที จับคู่ ชอง วัลกินชอว์ ทีมเมทชาวสกอทท์อย่างไร้ปัญหา มั่นใจสร้างผลงานยอดเยี่ยมในบ้านเกิด

4

ศึกรถยนต์ทางเรียบระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น ซูเพอร์ จีที 2019 มีคิวดวลความเร็วสนาม 4 ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ภายใต้ชื่อรายการ ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2019 โดยนับเป็นสนามเดียวที่แข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่น และเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่ดวลความมันในประเทศไทย

การแข่งขันรายการนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟนความเร็วทั่วโลก รวมถึงในเมืองไทยที่สร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จนับตั้งแต่ครั้งแรกในปี 2014 มีจุดเด่นอยู่ที่การรวบรวมสุดยอดรถแข่งระดับโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ โดยในรุ่น จีที 500 เป็นคลาสส์สูงสุดที่มีรถแข่งที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีสูงสุดของค่ายผู้ผลิต

นอกจากยอดนักขับชั้นนำของญี่ปุ่นแล้ว ยังมีชื่อนักขับซูเพอร์สตาร์ระดับโลกหลายคนลงแข่งขันในรายการนี้ อาทิ เจนสัน บัตตัน อดีตแชมพ์โลก ฟอร์มูลา วัน ชาวอังกฤษ, เฮคกิ โควาไลเนน อดีตนักขับ ฟอร์มูลา วัน ชาวฟินแลนด์ รวมถึง คาซูกิ นากาจิมา อดีตนักขับรถสูตรหนึ่ง ชาวญี่ปุ่นด้วย

ส่วนในรุ่น จีที 300 นั้นถือเป็นการรวมเอารถแข่งซูเพอร์คาร์ชั้นนำของโลกแทบทุกบแรนด์ไว้ด้วยกัน โดยทีมแข่งไทยหนึ่งเดียวอย่าง แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ ที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีในทีมอย่างมาก ทั้งรถแข่งที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการใช้บริการนักขับฝีมือดีอย่าง ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ที่มีประสบการณ์สูงกับรายการชิงแชมพ์ประเทศไทย และซูเพอร์ จีที จับคู่กับทีมเมทลูกครึ่ง สกอททิช-เบลเยียม อย่าง ชอง วัลกินชอว์ ที่สร้างผลงานอย่างโดดเด่นในระดับนานาชาติ

ณัฐพงษ์ ก่อนเข้าสู่การแข่งขันสนาม 4 ในรายการ ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2019 ว่า “ในปีนี้ทีมของเรามีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมาก จากประสบการณ์ที่เราได้ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลมาในช่วง 2 ปีหลัง ทำให้ทีมช่างของเรามีการพัฒนารถแข่งได้แบบก้าวกระโดด ซึ่งในปีนี้แม้จะยังเป็นรองคู่แข่งอยู่เล็กน้อย แต่เราสามารถขยับเข้าไปใกล้กลุ่มหน้าได้มากขึ้น”

“ส่วนตัวผมเองตอนนี้พร้อมเต็มร้อยเปอร์เซนต์ ทั้งร่างกาย และการทำงานกับรถและทีม ใน 3 สนามที่ผ่านมา เราเก็บข้อมูลต่างๆ ได้เยอะมาก เวลาต่อรอบที่ทำได้ก็ขยับเข้าใกล้หัวแถวจากเดิมที่ตามหลังราวๆ 2 วินาที ก็ลดระยะห่างลงเหลือแค่ 1 วินาที หรือน้อยกว่านั้น ซึ่งตรงนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดีมากๆ สำหรับเรา ส่วนทีมเมทคนใหม่ก็ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง”

ณัฐพงษ์ กล่าวถึงการแข่งขันโฮมเรศในสุดสัปดาห์นี้ว่า “เป็นอีกหนึ่งเรศที่น่าสนใจมากครับ เราพัฒนารถและทีมงานมาอย่างต่อเนื่อง และนี่คือการแข่งขันในบ้านเกิด ซึ่งเป้าหมายของเรา คือ การทำผลงานให้ดีที่สุด ผมเชื่อว่าคนไทยจะได้เฮมากกว่าในทุกๆ ปีที่ผ่านมา”

สำหรับ แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ สามารถเก็บคะแนนสะสมมาได้ทั้ง 3 สนามแรกของฤดูกาล รั้งอันดับ 23 บนตารางแชมเพียนชิพของคลาสส์ จีที 300 ในศึก ซูเพอร์ จีที 2019 โดยพวกเขามีคิวลงซ้อมครั้งแรกในศึก ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2019 ในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายนนี้ ก่อนจะควอลิฟายด์เพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเดียวกัน จากนั้นจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/r6nML
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 มิถุนายน 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน