ธุรกิจ

Run Drag 2019 งานแข่ง ดแรก เรซิง ชิงเงิน 1.7 ล้านบาท รวมสุดยอดสายเบนซิน-ดีเซลชั้นนำของเมืองไทย


ศุภชัย นพขำ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย คำรณ โดนมั่น ผู้แทน พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานที่ปรึกษาจัดการแข่งขัน ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันรถยนต์ ดแรก แบทเทิล สุดยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ในศึก Run Drag 2019 เปิดการชิงชัยศึก ดแรก เรซิง ตัวทอพของประเทศ 17 รุ่น ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน-ดีเซล ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1.7 ล้านบาท ณ ห้องจูปิเตอร์ 4-5 เมืองทองธานี วันที่ 19 มิถุนายน 2562

“Run Drag 2019” การแข่งขันรถยนต์ควอร์เตอร์ไมล์ ครั้งยิ่งใหญ่ของไทย ที่รวมเหล่าสุดยอดรถแข่งเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล จากสำนักแต่งชั้นนำของเมืองไทยไว้อย่างครบถ้วน บนความท้าทายของนักแข่ง และทีมงาน ด้วยการแข่งรถควอร์เตอร์ไมล์ ในรูปแบบแบทเทิล (ประกบคู่) ที่ตื่นเต้น เร้าใจ เข้าใจง่าย เพื่อเป็นการพัฒนาและยกระดับวงการดแรก ของเมืองไทย และเป็นการผลักดันให้เยาวชนและผู้ที่สนใจ เข้าร่วมแข่งขันรถในสนามแข่งขันมาตรฐาน ที่มีความปลอดภัย ไม่ใช้ถนนหลวงเป็นสถานที่แข่งขันแบบผิดกฎหมาย เป็นการแก้ปัญหาการขับรถแข่งบนท้องถนนอีกต่อไป

การแข่งขันครั้งนี้ นอกจากจะมีถ้วยรางวัลเกียรติยศสำหรับผู้ชนะแล้ว จะมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 1,700,000 บาท เป็นรางวัลการแข่งขัน ด้วยกติกาการแข่งขัน จะแบ่งรถยนต์ตามประเภทต่างๆ ออกเป็น 17 รุ่น ซึ่งมีทั้งรถยนต์ที่จำหน่ายทั่วไปแล้ว ยังมีรุ่นพิเศษ หรือรถหน้ายาว มาชิงความเป็นสุดยอดในประเทศไทยด้วย มีการจับสลากเพื่อเลือกช่องแข่งขัน และการควบคุมเส้นทางแข่งขัน ตลอดจนอุปกรณ์อีเลคทรอนิคทุกชนิด ให้เป็นไปตามกติกาสากล เพื่อให้ผลการแข่งขัน สามารถเทียบเทียมกับการแข่งขันจากนานาชาติได้ เพื่อให้สามารถประเมินมาตรฐานของทีมแข่งในไทยได้อย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากล การแข่งขันครั้งนี้จึงนับเป็นการจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ที่ผู้จัดมีความเข้าใจนักแข่ง ใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้เข้าถึงทุกทีมแข่ง เน้นจัดการแข่งขันในระบบแบทเทิล โดยนักแข่งต้องใช้ฝีมือในการเข้าชิงชัย ซึ่งถือเป็นการพัฒนาคุณภาพ รวมถึงฝีมือนักแข่ง ให้สอดคล้องกับการพัฒนาการสร้างเครื่องยนต์ และรถแข่งของช่างไทย

โดยได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์สายเรซิงอย่างมากมาย อาทิ Datatec, MRX Performance, BRC, Formula Film, Bosch, PP Superwheels, ล้อแมก และยาง Cosmis รวมถึงเวบไซท์ boxzaracing.com ที่ได้เข้ามาร่วมเป็น Official Media Partner ให้กับงานในครั้งนี้ด้วย

เตรียมพบกับความสนุกเร้าใจกับ 17 รุ่นการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,700,000 บาท ระหว่างวันที่ 18-21 กรกฎาคม นี้ ณ สนาม Bangkok Drag Avenue คลอง 5------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mikWF
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน