ธุรกิจ

“สมเกียรติ” ได้โอกาสทอง ! ร่วมซ้อมรถวิบาก ลับฝีมือกับแชมพ์โลก โมโท จีพี “มาร์ค มาร์เกซ”


“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “เรศ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี. ฮอนด้าฯ ได้รับโอกาสทองจากต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนดา ทีม เอเชีย ร่วมลงซ้อมรถวิบากกับ มาร์ค มาร์เกซ แชมพ์โลก โมโท จีพี จาก เรพโซล ฮอนดา และทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดโมโท จีพี ชาวญี่ปุ่นจาก อิเดมิตสึ แอลซีอาร์ ฮอนดา ที่ประเทศสเปน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมลุยสนามหน้าที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

สมเกียรติ นักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 ในศึก โมโต ทู เวิร์ลด์ แชมเพียนชิพ เพิ่งฟื้นตัวหายจากผ่าตัดรักษาอาการ “อาร์มปั๊ม” และผ่านความฟิตเข้ากลับเข้าร่วมการแข่งขัน สนาม 7 ของฤดูกาล 2019 ในรายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ หลังจากต้องพักไป 1 สนามที่ประเทศอิตาลี นักบิดไทยกลับมาสร้างผลงานประทับใจแฟนๆ และต้นสังกัดอย่าง อิเดมิตสึ ฮอนดา ทีม เอเชีย อีกครั้ง ด้วยการออกตัวจากกริดที่ 25 ก่อนไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาถึง 8 คัน บิดเข้าป้ายในอันดับ 17 ในศึก คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายหลังจากจบการแข่งขัน “คิงคองก้อง” ก็มีพโรแกรมเก็บตัวฝึกซ้อมกับต้นสังกัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันสนามหน้าที่ แอสเซ่น เซอร์กิต ประเทศเนเธอร์แลนด์

ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา สมเกียรติ และเพื่อนร่วมทีมได้โอกาสทองในการลงซ้อมรถวิบาก (Dirt Bike) ที่เซอร์กิท อัลคาร์ราส ในประเทศสเปน ร่วมกับยอดนักบิดระดับโลกอย่าง มาร์ค มาร์เกซ แชมพ์โลกชาวสแปนิชจาก เรพโซล ฮอนดา ที่กำลังสร้างผลงานได้อย่างร้อนแรงใน โมโท จีพี ขณะนี้ ขณะเดียวกันยังมีนักบิด โมโท จีพี ชาวญี่ปุ่นอย่าง ทาคาอากิ นาคากามิ จาก อิเดมิตสึ แอลซีอาร์ ฮอนดา ร่วมฝึกซ้อมในสนามเดียวกันด้วย

นอกจากนี้ ยังมี อเล็กซ์ มาร์เกซ จ่าฝูงในรุ่น โมโท ทู (รุ่นเดียวกับ สมเกียรติ) น้องชายแท้ๆ ของ มาร์ค มาร์เกซ ร่วมลงซ้อมด้วย รวมไปถึงอดีตนักบิด โมโท จีพี ของ ฮอนดา อย่าง ฮิโรชิ อาโอยามา ที่อยู่ในพโรแกรมนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ การฝึกซ้อมโมโตครอสส์ หรือรถวิบากนั้น เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักบิดทุกระดับ โดยจะมีผลช่วยในการสร้างสมดุลให้กับร่างกายสำหรับการแข่งขันทางเรียบ รวมถึงการสร้างกล้ามเนื้อที่สำคัญ และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในการแข่งขัน

สำหรับ สมเกียรติ นับเป็นหนึ่งในนักบิดจากเอเชียที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก ในการแข่งขันรุ่น โมโท ทู โดยแม้จะเป็นรุกกี (นักบิดหน้าใหม่) แต่สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นในหลายสนาม ล่าสุดมี 6 คะแนน รั้งอันดับ 20 บนตารางแชมเพียนชิพ หลังผ่านไป 7 สนามแรกของปี โดยสนามถัดไปของ โมโท ทู เวิร์ลด์ แชมเพียนชิพ 2019 จะดวลความเร็วกันที่ ทีที เซอร์กิท แอสเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายนนี้ ในรายการ ดัทช์ กรองด์ปรีซ์------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IT0KN
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน