ธุรกิจ

แรงไม่หยุด ! เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ 3 สูบ 765 ซีซี สร้างสถิติใหม่ต่อเนื่อง


Luthi, Augusta Fernandez, Sam Lowes, Moto2, Catalunya MotoGP 2019

Alex Marquez คว้าชัยชนะครั้งที่ 3 ติดต่อกันในการแข่งขัน Moto2 ณ สนามกาตาลุนยา ประเทศสเปน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นครั้งแรกในอาชีพการแข่งรถจักรยานยนต์ระดับกรองด์ปรีซ์ พร้อมกับการก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันชิงแชมพ์รถจักรยานยนต์รายการ Moto2

Luthi, Catalunya Moto2 race 2019

Steve Sargent ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับ Alex Marquez สำหรับชัยชนะ 3 ครั้งรวด ที่ทำให้ได้กลายมาเป็นผู้นำแชมพ์คนใหม่ และขอแสดงความยินดีกับ Augusto Fernandez ที่ได้โพลโพซิชัน เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2 โดยทั้งหมดถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่ได้เห็นนักแข่งหน้าใหม่ขึ้นนำบนตารางการแข่งขัน และทไรอัมฟ์ ยืนยันว่าจะนำความมีชีวิตชีวา และความตื่นเต้นใหม่ๆ มาสู่การแข่งขัน Moto2 ในขณะที่สถิติตัวเลขต่างๆ ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ของ ทไรอัมฟ์ อีกทั้งยังมีสถิติต่อรอบใหม่ล่าสุด และสถิติความเร็วสูงสุดใหม่ของรายการ Moto2 ที่สนามแห่งนี้ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ 3 สูบ 765 ซีซี ยังคงเดินหน้าสร้างสถิติการแข่งขันใหม่ๆ ที่จะเกิดในทุกการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ แม้สถิติการแข่งขันใหม่ในสนาม Austin ที่ผ่านมาจะทำได้ยาก เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย แต่ก็ยังได้เห็นการทำเวลาดีที่สุดสำหรับการแข่งขัน Moto2”

Aegerter, Catalunya Moto2 race 2019

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการ Moto2 ณ สนามกาตาลุนยา ประเทศสเปน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Alex Marquez นักบิดชาวสเปน ได้แสดงให้เห็นถึงการเชื่อมโยงทักษะของการขับขี่กับพละกำลังและแรงบิดที่ยอดเยี่ยมของเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ 765 ซีซี ในเครื่อง Marc VDS Kalex EG 0,0 ได้อย่างไร อีกทั้งเขายังสร้างสถิติการแข่งขันรอบใหม่ของ Moto2 ในสนามแข่งขัน หลังจากการแข่งขันทั้ง 7 รอบ ประจำฤดูกาล 2019 ที่ได้รับการสนับสนุนโดย ทไรอัมฟ์ พร้อมกับการสร้างสถิติใหม่ในทุกๆ การแข่งขัน ทั้งสถิติรอบเร็วที่สุด ความเร็วหรือเวลาการแข่งขันดีที่สุด ตลอดจนสถิติอื่นๆ อีกมากมาย

Alex Marquez, Catalunya Moto2 race 2019

ทั้งนี้การแข่งขันในรายการ Moto2 มีผลลัพธ์ที่เฉียดฉิวกันเกือบทุกสัปดาห์ เริ่มจากการอุ่นเครื่องครั้งที่ 1 ซึ่งมีนักแข่งผู้นำ 8 คน ที่ทำความเร็วเฉือนกันเพียง 0.3 วินาที ในการอุ่นเครื่องครั้งที่ 3 ผู้นำ 22 อันดับแรก ทำเวลาห่างกันเพียง 1 วินาที และในช่วงสุดท้ายของรอบคัดเลือกนักแข่งผู้นำ 6 คน ทำเวลาห่างกันเพียง 0.1 วินาที อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความสูสีของการแข่งขันในปีนี้  Alex Marquez ได้สร้างความน่าประทับใจด้วยการคว้าชัยชนะ 3 ครั้งติดต่อกัน อีกทั้งยังแสดงฝีมืออันโดดเด่น ขึ้นนำ Thomas Luthi อันดับ 2 ด้วยเวลา 1.9 วินาที และตามมาด้วยอันดับ 3 Jorge Navarro ด้วยเวลาห่างจากอันดับ 2 0.6 วินาที ส่วน Lorenzo Baldassarri ผู้นำแชมพ์ก่อนหน้า ซึ่งคว้าชัยชนะ 3 ครั้งเช่นเดียวกันในฤดูกาลนี้ พลาดท่าล้มไปในรอบที่ 16 จาก 22 รอบ เช่นเดียวกับนักแข่งคนอื่นๆ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เขาต้องสละตำแหน่งผู้นำแชมพ์เป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ และตกมาอยู่อันดับ 4 ตามหลัง Alex Marquez Thomas Luthi และ Navarro ตามลำดับ

Pic_Triumph Moto2 Catalan GP (3)

เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ใน ทไรอัมฟ์ สตรีท ทริเพิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมพ์รายการ Moto2 ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่สนาม TT Assen ประเทศเนเธอร์แลนด์ วันที่ 30 มิถุนายน ตามมาด้วยการแข่งขัน เยอรมนี กรองด์ปรีซ์ (German Grand Prix) ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2562

Alex Marquez, Catalunya Moto2 race 2019

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th  ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Pybvo
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน