ธุรกิจ

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุ คาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ–อุดรธานี


24. ผู้ร่วมคาราวานเยี่ยมชมวัดผาตากเสื้อ

 

“อีซูซุ คาราวานสัญจร” กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซพท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคม อีซูซุ” เริ่มสตาร์ทความสุขประเดิมเส้นทางแรกด้วยสีสันแห่งภาคอีสาน ในเส้นทางบึงกาฬ–อุดรธานี รวมระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร

 

05. พิธีตีธงปล่อยขบวนคาราวาน

 

07. ออกเดินทางจาก บริษัท อีซูซุบึงกาฬ จำกัด

 

“อีซูซุ คาราวานสัญจร” ประจำปี 2562 เส้นทางที่ 1 ได้รับเกียรติจาก ธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ภิญโญ แสงแก้ว รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานอุดรธานี ยูตะ ทานากะ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการจัดคาราวาน กล่าวต้อนรับและตีธงปล่อยขบวนคาราวานรถ อีซูซุ จำนวนกว่า 30 คัน พร้อมด้วยคณะสื่อมวลชน ณ บริษัท อีซูซุบึงกาฬ จำกัด

 

10. เดินทางถึงวัดอาฮงศิลาวาส

 

14. พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต

 

15. พิธีบายศรีฯ ณ พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต

 

ขบวนคาราวานเริ่มออกเดินทางท่ามกลางสายฝนอันชุ่มฉ่ำสู่จุดหมายแรกที่ “วัดอาฮงศิลาวาส” ซึ่งวัดแห่งนี้มีพื้นที่เป็นแนวโค้งยาวเลียบไปกับแม่น้ำโขง บรรยากาศในวัดนั้นมีความเงียบสงบ ร่มรื่น และบริเวณหน้าวัดซึ่งเป็นที่ตั้งของแก่งอาฮง ซึ่งมีความเชื่อว่าที่นี่คือ สะดือแม่น้ำโขง และเป็นจุดที่แม่น้ำโขงมีความลึกมากที่สุดถึง 200 เมตร มีพระธาตุเจดีย์ศรีอาฮง ตั้งอยู่บนเนินสูงสวยงามมองเห็นโดดเด่นจากริมถนน สามารถเดินขึ้นบันไดไปกราบไหว้สักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนออกเดินทางสู่ “พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต” ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านขี้เหล็กใหญ่ อำเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬ เป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ยังคงมีวัฒนธรรม และวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวไทยอีสานให้ศึกษา จุดเด่นของที่นี่ คือ ศิลปะ โดยนำแนวคิดการออกแบบร่วมสมัยอย่างเช่น สตรีทอาร์ท เข้ามาผสมผสานให้ดูสวยงาม และมีอัตลักษณ์ของชุมชน ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ซึ่งสมาชิก ประชาคม อีซูซุ ได้ร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ ตามธรรมเนียมของชาวไทยอีสาน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้มาเยี่ยมเยือน นอกจากนี้ยังได้ร่วมเวิร์คชอพประดิษฐ์ดอกข่า และทำข้าวต้มมัดกันอย่างเพลิดเพลิน

25. จุดชมวิวแม่น้ำโขงณ วัดผาตาเสื้อ

 

ในช่วงบ่าย หลังจากรับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านครัวเวียงจันทร์ จังหวัดหนองคาย เรียบร้อยแล้ว ขบวน อีซูซุ คาราวานสัญจร จึงเดินทางสู่ “วัดผาตากเสื้อ” ซึ่งเป็นวัดที่มีทิวทัศน์สวยงามแห่งหนึ่งของ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง และเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านล่างทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาว ปัจจุบัน วัดผาตากเสื้อได้ถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งใหม่ของจังหวัดหนองคาย โดยได้มีการสร้าง สกายวอล์ค ที่เป็นกระจกใส แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย มีรูปทรงคล้ายเกือกม้า ระยะทางในการเดินทั้งหมด 16 เมตร เป็นส่วนทางเดินพื้นกระจกใส 15 เมตร ยื่นออกมาจากหน้าผา 6 เมตร สามารถมองเห็นวิวแบบพาโนรามา และให้สมาชิกประชาคม อีซูซุ ได้ถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนาน

 

34. บรรยากาศระหว่างการเดินทาง

 

จากนั้นจึงเคลื่อนขบวนคาราวานต่อไปยังที่พัก ณ โรงแรมเซนทาราและคอนเวนชันเซนเตอร์ อุดรธานี เพื่อร่วมงานเลี้ยงมื้อค่ำด้วยบรรยากาศที่แสนครึกครื้น สมาชิกประชาคม อีซูซุ ทุกคนได้ร่วมสนุกกับเกมชิงของรางวัลมากมายจากสปอนเซอร์ใจดี อิ่มอร่อยกับอาหารที่ อีซูซุ เลือกสรรมาโดยเฉพาะ และปิดท้าย อีซูซุ คาราวานสัญจรเส้นแรกของปี 2562 ที่แสนอบอุ่นกับ “ปราง-กัญญ์ณรัณ” นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่มามอบบทเพลงเพราะๆ และร่วมเล่นเกมสนุกสนานกับเหล่าสมาชิกประชาคม อีซูซุ ก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อนอย่างมีความสุขความประทับใจของผู้ร่วมคาราวาน

 

รถหมายเลข 10: สุภิน และคุณทองพันธ์ จันทร์เพ็ง “มาร่วมเดินทางกับ อีซูซุ คาราวานสัญจรสนุกมากครับ มีความสุขตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือการดูแลของทีมงาม อีซูซุ ประทับใจมากโดยเฉพาะวัดผาตากเสื้อ สำหรับรถ อีซูซุ ผมใช้มาหลายปีแล้ว ประทับใจในสมรรถนะที่ดีเยี่ยม และความประหยัดน้ำมันของรถ อีซูซุ เลยอยากชวนเพื่อนๆ ที่ใช้รถ อีซูซุ ลองสมัครเข้าร่วม อีซูซุ คาราวานสัญจรดู แล้วจะประทับใจครับ”

รถหมายเลข 11: เสมอ และภัทราพรรณ อุดมกัลป์ “ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม อีซูซุ คาราวานสัญจร รู้สึกประทับใจในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการต้อนรับของทีมงาน ความสนุกสนานระหว่างการเข้าร่วมกิจกรรม เส้นทางการเดินทาง ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวก็มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต การเดินทางแบบคาราวานของ อีซูซุ ก็มีความปลอดภัยสูง ประทับใจมากครับ ปีหน้าคงต้องสมัครร่วมกิจกรรมอีกเป็นครั้งที่ 2 อย่างแน่นอน”

 

33. สมาชิกประชาคมอีซูซุถ่ายภาพร่วมกับคุณปราง กัญญ์ณรัน

 

“อีซูซุ คาราวานสัญจร” นับเป็นกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง จัดขึ้นเพื่อขอบคุณลูกค้า อีซูซุ ทั่วประเทศไปพร้อมกับสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาล รวมถึงการเดินทางโดยรถยนต์สู่ประเทศเพื่อนบ้าน สามารถติดตามรายละเอียดและข่าวสารกิจกรรมผ่านทาง www.isuzu-tis.com

โดยอีก 3 เส้นทาง ได้แก่
• เส้นทางที่ 2 ชัยนาท–นครราชสีมา (เขาใหญ่) วันที่ 20–21 กรกฎาคม 2562
• เส้นทางที่ 3 ไทย–พม่า (ทวาย) วันที่ 8–11 สิงหาคม 2562
• เส้นทางที่ 4 กระบี่–นครศรีธรรมราช วันที่ 14–15 กันยายน 2562------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bwgqF
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน