ธุรกิจ

รอยัล เอนฟีลด์ ยกทัพมอเตอร์ไซค์คัสตอม ร่วมงานเทศกาล Wheels and Waves 2019


รอยัล เอนฟีลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลาง เผยโฉมทัพรถคัสตอมรุ่นใหม่ นำโดยรถ BAAK Motocyclette และ Nought Tea GT พร้อมด้วยบรรดาสุดยอดรถคัสตอมอื่นๆ อีก 5 คัน ณ เทศกาล วีลส์ แอนด์ เวฟส์ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2562 (Wheels and Waves 2019) โดย รอยัล เอนฟีลด์ ได้ตีความธีมงานของเทศกาลปีนี้ที่ว่า “Back to roots” หรือการกลับสู่รากเหง้าเดิมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผ่านการนำเสนอรถคัสตอมที่ได้แรงบันดาลใจจากตำนานของตัวรถในอดีต

ทั้งนี้เทศกาล วีลส์ แอนด์ เวฟส์ เป็นหนึ่งในเทศกาลเพื่อจัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ระดับไอคอนนิคของยุโรป โดยเป็นศูนย์รวมความคลาสสิค การตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ การโต้คลื่น การเล่นสเกทบอร์ด ตลอดจนวัฒนธรรมในหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นงานดนตรี งานศิลปะ ตลอดจนรูปแบบการแสดงต่างๆ มากมาย

รอยัล เอนฟีลด์ ตีความธีมงานปีนี้ผ่านการนำเสนอรถคัสตอมที่ออกแบบและรังสรรค์ขึ้นอย่างเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทั้งยังได้ยกระดับสมรรถนะของรถเหล่านี้ขึ้นไปอีกขั้น รถมอเตอร์ไซค์คัสตอมของ รอยัล เอนฟีลด์ เข้าร่วมในกิจกรรมการขับขี่ที่เทศกาล วีลส์ แอนด์ เวฟส์ ซึ่งรถ Two Smoking Barrels ที่ติดตั้งแกสไนตรัสสำหรับการโชว์สมรรถนะของเครื่องยนต์สูบคู่ 650 อย่างเต็มที่ ก็ได้เข้าร่วมในการแข่งขัน Punk’s Peak Race ซึ่งเป็นการแข่งขันเปลี่ยนเกียร์ทางตรงหรือดแรก ในขณะที่รถคัสตอมจากรถรุ่นหิมาลายันเข้าร่วมลุยในการแข่งแรลลี Swank Rally เช่นกัน รถคัสตอมจัดแสดงที่งานเทศกาล วีลส์ แอนด์ เวฟส์ 2019 นับเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่ารถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการคัสตอมตกแต่ง ด้วยโครงสร้างที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน ทำให้ รอยัล เอนฟีลด์ เป็น รถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการคัสตอม เปรียบดั่งผืนผ้าใบสำหรับการแสดงความสร้างสรรค์จากสำนักแต่งที่ดีที่สุดรอบโลก

ทั้งนี้รถคัสตอมที่เข้าร่วมจัดแสดงในเทศกาลปีนี้ ได้แก่

 

BAAK Motocyclette
1. BAAK Motocyclette
คัสตอมจาก: รอยัล เอนฟีลด์ อินเตอร์เซพเตอร์ 650 (Interceptor 650) รถคันนี้ถูกคัสตอมขึ้นภายใต้การร่วมมือของ รอยัล เอนฟีลด์กับสำนัก BAAK Motocyclette โดยถูกรังสรรค์ขึ้นมาบนแนวทางใหม่ทั้งหมด การตกแต่งรถคันนี้บ่งบอกถึงฝีมือการตกแต่งและความใส่ใจรายละเอียด พร้อมกลิ่นไอจากอดีตด้วยครอบล้อซุ้มด้าน ท้ายทรง “อ่างน้ำ” หรือ Bathtub ที่นำเสนอออกมาในรูปแบบโมเดิร์นเป็นเอกลักษณ์แต่คงความร่วมสมัย นับเป็นการรวมเอาสไตล์เก่าและใหม่ไว้ได้อย่างลงตัว ออกมาเป็นรถคัสตอมที่ลงตัวคลาสสิคเหนือกาลเวลา รถคันนี้สะท้อนเอกลักษณ์การคัสตอมของค่าย BAAK ได้เป็นอย่างดี ตลอดจนสะท้อนความสมบูรณ์แบบในการถ่ายทอดเอกลักษณ์ของอินเตอร์เซพเตอร์ 650 ดั้งเดิมอย่างครบถ้วน

 

Nought Tea GT

 

2. Nought Tea GT
คัสตอมจาก: รอยัล เอนฟีลด์ คอนทิเนนทัล จีที 650 (Continental GT 650) Nought Tea GT คัสตอมตกแต่งขึ้นจากพื้นฐานของรถรุ่นคอนทิเนนทัล จีที 650 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้ เป็นการผสมผสานสไตล์อันโดดเด่นกับฟังค์ชันการใช้งานอย่างลงตัว ตัวรถรังสรรค์ขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านแชสซีส์  ของรถมอเตอร์ไซค์อย่างสำนักแต่ง Harris Performance โดย Nought Tea GT ได้ยกระดับรถ คอนทิเนนทัล จีที 650 ไปอีกขั้นสำหรับการแข่งขันในสนาม โดยชิ้นส่วนต่างๆ ถูกทำให้เบาขึ้น และเปลี่ยนช่วงล่างเป็นชอคอับแต่งจาก Ohlins เพื่อเผยสมรรถนะที่แท้จริงของตัวรถ นอกจากนี้ การออกแบบที่โดดเด่นจากลวดลายกราฟิคบนตัวรถสื่อให้อากาศที่ไหลผ่านตัวรถ สร้างความโดดเด่นของตัวรถ

Two Smoking Barrels x Sinroja for the Sultans of Sprint

 

3. Two Smoking Barrels x Sinroja for the Sultans of Sprint

คัสตอมจาก: รอยัล เอนฟีลด์ คอนทิเนนทัล จีที 650 (Continental GT 650) ผลงานจากการร่วมมือกับสำนักแต่ง Sinroja Motorcycles รังสรรค์ออกมาเป็นรถมอเตอร์ไซค์ทรงเพรียวลมที่ตัดทอนชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปทั้งหมด เพื่อแปลงโฉมสำหรับ การแข่งรถแบบเปลี่ยนเกียร์ทางตรงหรือดแรกนั่นเอง โดยสำนักแต่ง Sinroja ลดน้ำหนักรถมอเตอร์ไซค์คันนี้จนเหลือเพียง 150 กิโลกรัม ออกแบบมาเพื่อแข่งในการแข่งขันแรงม้าสูงโดยเฉพาะรถ Two Smoking Barrels คันนี้เปรียบดั่งพระเอกในการแข่งขันปีนี้

 

Mjr. Roach

 

4. Mjr. Roach
คัสตอมจาก: รอยัล เอนฟีลด์ หิมาลายัน (Himalayan) รถคัสตอม MJR Roach ออกแบบมาเพื่อลุยไปในทุกเส้นทาง รถคันนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวีดีโอเกม คัสตอมจากพื้นฐานของรถรุ่นหิมาลายัน โดยติดตั้งล้อขนาดใหญ่เข้าไป เปลี่ยนสวิงอาร์มเป็นแบบอลูมิเนียมข้างเดียว และยังติดตั้งเทอร์โบชาร์จจาก Garrett MJR Roach เพิ่มเข้าไปอีกด้วย ! ส่งผลให้มันเป็นรถที่พร้อมลุยไปทุกเส้นทางอย่างแท้จริง

 

Midas Royale (@ Art Ride)

 

5. Midas Royale (@ Art Ride)
คัสตอมจาก: รอยัล เอนฟีลด์ คอนทิเนนทัล จีที 650 (Continental GT 650) รถคันนี้เปรียบดั่งงานศิลปะที่รังสรรค์ขึ้นจากคาร์บอนและทองคำ รถ Midas Royale จากสำนักแต่ง Rough Crafts ยกระดับรถคอนทิเนนทัล จีที 650 ไปอีกขึ้น ผ่านการลดน้ำหนักรถมอเตอร์ไซค์ด้วยการถอดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นออก และเพิ่มชิ้นส่วนพิเศษต่างที่เพิ่มสมรรถนะเข้าไป โดยตัวถังรถและขอบล้อเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด เสริมกับช่วงล่างที่ติดตั้งชอคอับจาก Ohlins และแชสซีส์ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ตกแต่งด้วยสีดำทองที่เปรียบเสมือนลายเซ็นของ สำนักแต่ง Rough Crafts อันเป็นเอกลักษณ์บ่งชี้ว่ารถคันนี้คัสตอมขึ้นสำหรับราชาแห่งท้องถนน

 

Malle Rally Royale

 

6. Malle Rally Royale
คัสตอมจาก: รอยัล เอนฟีลด์ อินเตอร์เซพเตอร์ 650 (Interceptor 650) รถคัสตอม 2 คันนี้ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อโชว์ประสิทธิภาพการขับขี่ทางไกลของ อินเตอร์เซพเตอร์ 650 โดยเฉพาะ และเพื่อเข้าร่วมการแข่งแรลลี Great Malle ปี 2562 การแข่งแรลลีขี่จากใต้สุดของเกาะอังกฤษขึ้นเหนือสุด โดยผู้โชคดีที่เข้าร่วมกิจกรรมกับนิตยสาร Iron and Air Magazine จะมีโอกาสได้ขี่รถคันสีดำ ส่วนรถคัสตอมสีแดงจะทำหน้าที่เป็นรถสนับสนุนการขี่ตลอดทริพ ทั้งนี้ รถ 2 คันออกแบบมาให้มีช่วงล่างสูงเหมาะสำหรับการขี่ทางไกล แชสซีส์ของทั้ง 2 คันทำขึ้นเป็นพิเศษโดยสำนักแต่ง Harris Performance ตลอดจนชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวรถที่คัสตอมขึ้นเพื่อเป็นอินเตอร์เซพเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับการขับขี่ทางไกล------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JXsFY
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน