ธุรกิจ

Motor Expo จับมือ มหกรรมยานยนต์อินโดนีเซีย พาภาคธุรกิจไทยเข้างาน “IIMS 2019”


IMC สื่อสากล ต่อยอดความสำเร็จจากการจัดงาน Motor Expo สู่การขยายธุรกิจให้ผู้ประกอบการไทยได้มีโอกาสกระจายสินค้าสู่ตลาดในภูมิภาคอาเซียน และพร้อมก้าวสู่ตลาดโลกในอนาคต

unnamed (8)

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สื่อสากล จำกัด และ รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไป งาน “มหกรรมยานยนต์” เผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 4 ทศวรรษที่ผ่านมา บริษัท สื่อสากล จำกัด ประสบความสำเร็จในฐานะเป็นผู้จัดงานที่เป็นสื่อกลางระหว่างผู้ผลิต/ผู้จำหน่ายยานยนต์และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นได้จากยอดจองรถ ยอดเงินหมุนเวียนภายในงาน ส่งผลให้งาน Motor Expo ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการส่งเสริมให้เกิดการค้าขายระหว่างผู้ผลิตกับผู้บริโภค (B to C: Business to Consumer)

บริษัทฯ จึงมีแนวคิดจะต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว ด้วยการทำหน้าที่เป็นสื่อกลางสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ประกอบการ และส่งเสริมการค้าขายในลักษณะธุรกิจต่อธุรกิจ (B to C: Business to Consumer) โดยเริ่มต้นจากโครงการ “Motor Expo Professional Seminar” ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา และมีการต่อยอดโดยการเชิญกลุ่มพันธมิตร อย่างผู้จัดงาน AAITF จากประเทศจีน และผู้จัดงาน Indonesia International Motor Show (IIMS) จากประเทศอินโดนีเซีย ให้นำผู้ประกอบการจากจีน และอินโดนีเซีย มาร่วมเปิดบูธในงาน Motor Expo บริเวณ Motor Expo International Pavilion

ล่าสุด บริษัทฯ ได้ร่วมกับบริษัท Dyandra Promosindo หนึ่งในผู้จัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย และเป็นผู้จัดงาน Indonesia International Motor Show (IIMS) คัดเลือกผู้ประกอบการไทยไปร่วมงาน Indonesia International Motor Show 2019 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการไทยได้ขยายตลาดไปในอาเซียน และขยายสู่ระดับนานาชาติ

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจโครงการลักษณะธุรกิจต่อธุรกิจของงาน “Motor Expo” อาทิ “Motor Expo Professional Seminar” หรือ “Motor Expo International Pavilion” สามารถสอบถามได้ที่ akkares@imc.co.th------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HFLNx
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน