ธุรกิจ

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2019 เตรียมระเบิดศึกความมัน


บีอาร์ไอซี จับมือ พีทีที โออาร์ เตรียมระเบิดศึก 2 ล้อชิงแชมพ์ประเทศไทย พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ 2019 เปิดสนามดวลความเร็วที่รวมสุดยอดนักบิดไทย-เทศ กว่า 200 คน พร้อมเปิดศักราชใหม่ด้วยการปรับกฎให้รัดกุม ปรับเพิ่มรุ่นการแข่งขันให้โอกาสกับเยาวชนมากขึ้นด้วยเงินรางวัลสูงสุดในประเทศ

สุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือพีทีทีโออาร์ เปิดเผยว่า ศึกพีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ เป็นรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์ประเทศไทย ที่ได้รับความนิยมสูงสุด และยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยโดยมีนักบิดและทีมแข่งชั้นนำของไทยเข้าร่วมการแข่งขันอย่างล้นหลาม มีจุดเด่นในการดวลความเร็วในสังเวียนระดับโลก และยังถือเป็นรายการที่สร้างนักบิดไทยสู่เวทีมอเตอร์สปอร์ทนานาชาติมาแล้วมากมาย

พีทีที โออาร์ เป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขัน พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยการสนับสนุนครั้งนี้เป็นการสร้างรากฐานสำคัญของวงการมอเตอร์สปอร์ทโดยเฉพาะรายการรถจักรยานยนต์ทางเรียบ และเป็นก้าวสำคัญของนักกีฬามอเตอร์สปอร์ทไทยได้ทดสอบฝีมือก่อนไปแข่งขันในระดับนานาชาติ เพื่อนำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย

ในฐานะที่ร่วมสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ทอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปี มองว่าการสนับสนุนรายการนี้ถือเป็นการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ทไทยให้แข็งแกร่งอย่างแท้จริง ดังนั้น การแข่งขันพีทีทีบีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ที่มาพร้อมแนวคิดเดบิวท์ ออฟไทย ฮีโรจะสนุกเข้มข้นและสร้างฮีโรนักบิดหน้าใหม่ขึ้นมาสู่วงการมอเตอร์สปอร์ทอย่างแน่นอน”

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมย์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้างอินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท เปิดเผยว่า ศึกพีทีที บีอาร์ไอซีซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2019 จะแข่งขันทั้งสิ้น 4 คลาสส์ นำโดยคลาสส์สูงสุดของประเทศไทย บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ 1,000 ที่รวมนักบิดชั้นนำอย่าง อนุชา นาคเจริญศรี และเฉลิมพล ผลไม้ จาก ยามาฮา ไทยแลนด์ เรซิง ทีม นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ และจักรกฤษณ์ แสวงสวาท จาก ยามาฮา เพาเวอร์ สปีด เรซิง และที่ยังต้องรอลุ้น คือ ฐิติพงศ์ วโรกร แชมพ์ประเทศไทยจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซิง ทีม และทีมเมท อย่าง ชัยวิชิต นิสสกุล ซึ่ง ฐิติพงศ์ วโรกร ยังต้องฟื้นฟูร่างกายจากอาการบาดเจ็บโดยเจ้าตัวคาดหวังว่าจะสามารถลงแข่งขันได้ในฤดูกาลนี้

ขณะเดียวกัน คลาสส์บีอาร์ไอซี ซูเพอร์สปอร์ท 600 รวมถึงรุ่น บีอาร์ไอซี ซูเพอร์สปอร์ท 400 ก็มีความเข้มข้นไม่แพ้กัน โดยปีนี้จะมีเพิ่มรุ่น Junior เปิดโอกาสให้เยาวชน อายุ 14-18 ปี เข้าร่วมแข่งขันได้

อีกทั้งปีนี้ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ยังได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เพื่อสร้างมาตรฐานที่รัดกุมการแข่งขัน โดยกำหนดให้ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงกลาง การแข่งขันในรุ่น บีอาร์ไอซี ซูเพอร์สตอค 1,000 และ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์สปอร์ท 400 ใช้น้ำมันเบนซิน 95 ของ พีทีที สเตชัน เพื่อเพิ่มสมรรถนเสูงสุดให้กับรถแข่งและมาตรฐานเดียวกัน โดยในฤดูกาล 2019 ทั้ง 4 สนาม ออกสตาร์ทสนามแรกวันที่ 12-14 กค. สนามที่ 2 วันที่ 23-25 สค. สนามที่ 3 วันที่ 6-8 กย. ก่อนปิดฉากสนามสุดท้าย วันที่ 15-17 พย. นี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oG68l
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 17:19 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน