ธุรกิจ

ไทยบริดจสโตนฯ เปิดโครงการสานฝันฮีโร่พลัส ปีที่ 5


บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ประกาศเปิดโครงการ “สานฝันฮีโร่ พลัส” ปีที่ 5 ประจำปี 2562 เวทีไล่ล่าความฝันของเหล่าผู้ที่มีความฝันและไม่ย่อท้อ ถึงแม้จะมีอุปสรรคด้านร่างกายแต่มีใจและความมุ่งมั่นเกินร้อย ได้แสดงศักยภาพทางด้านการกีฬาของตัวเอง เพื่อคว้าโอกาสการเป็นตัวแทนนักกีฬาพาราลิมปิคทีมชาติไทย และยังได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ และปีนี้เป็นปีแรกที่ได้มีการเปิดรับสมัครทั่วประเทศ ซึ่งโครงการ “สานฝันฮีโร่พลัส” เป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่ ไทยบริดจสโตนฯ ได้ร่วมสนับสนุนตามพันธกิจ หลักของบริษัทในการ “รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมโครงการก้าวข้ามขีดจำกัดเพื่อไล่ล่าความฝัน Chase Your Dream เพราะนี่คือคุณค่าหลักที่บริษัทฯ มุ่งมั่นและให้ความสำคัญ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลและสมัครได้แล้วตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน-16 สิงหาคม 2562 เวบไซท์ www.sanfunhero.com และแฟนเพจ www.facebook.com/NPCTHA

โครงการสานฝันฮีโร่พลัสเป็นโครงการที่มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยได้จัดขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ และเอกชน ได้แก่ การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด, บริษัท โตโยต้า
มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป้าประสงค์ของโครงการ คือ เพื่อประสานความร่วมมือ การดูแล ส่งเสริม พัฒนาความสามารถให้ผู้พิการ/ทุพพลภาพ ให้มีแรงกำลังใจได้เติมเต็มความฝัน ค้นหาตัวเอง และโอกาสการรับใช้ชาติอย่างเต็มภาคภูมิ ในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อสร้างชื่อเสียงและความสุขให้กับคนไทยต่อไปในอนาคต ซึ่งโครงการที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ที่สนใจได้พัฒนาศักยภาพตัวเองจน ประสบความสำเร็จมากมาย อาทิ

อำนาจ คงมนต์ นักกีฬาปืนสั้นอัดลม แชมพ์ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง กีฬา “สงขลาเกมส์” และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 และ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (น้ำกกเกมส์) และยังมีหนึ่งนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยที่จะลงแข่งในรายการพาราลิมปิคเกมส์ 2020 ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ อายุ 33 ปี นักกีฬายิงปืนยาวอัดลม เจ้าของเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ 2015 ประเทศสิงคโปร์ 1 เหรียญทองเวิร์ลด์ คัพ 2016 กรุงเทพฯ และ 1 เหรียญทองแดง รายการ “CHEONGJU 2018 World Shooting Para Sport Championship” ประเทศเกาหลี และสะอาดัม แยนา นักกีฬาวีลแชร์เรซิง อายุ 22 ปี เจ้าของ 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (น้ำกกเกมส์) และแชมพ์ 6 เหรียญทอง จากการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ประจำปี 2561 “นครนายกเกมส์”

ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด กล่าวว่า “กีฬาเป็นกลไกลสำคัญในการสร้างคน สร้างชาติและเชื่อมโลกเข้าไว้ด้วยกัน บริดจ์สโตน ในฐานะผู้ผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางระดับโลกเล็งเห็นความสำคัญในการสนับสนุนกีฬาตามพันธกิจหลักที่ต้องการ “รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” โดยการเป็นผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิคและพาราลิมปิคจนถึงปี 2024 และสนับสนุนทีมนักกีฬาพาราลิมปิคในประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และประเทศไทย ควบคู่ไปกับการส่งเสริมกีฬาในระดับชุมชนและระดับประเทศเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนก้าวข้ามขีดจำกัด เพื่อมีสุขภาพที่ดีขึ้น ส่งผลดีทั้งต่อตนเอง ครอบครัว สถานที่ทำงานและประเทศชาติ”

ซึ่งการก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกายเพื่อฝึกฝนอย่างอดทนและมีวินัยนั้นต้องมีกำลังใจ ที่เข้มแข็งเป็นพิเศษ ไทยบริดจสโตนฯ มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนสนับสนุนโครงการ “สานฝันฮีโร่ พลัส” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากชื่อเสียง ความสำเร็จของนักกีฬากับโครงการ “สานฝันฮีโร่ พลัส” ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าทุกคนควรค่าที่จะมีความสุข แม้ร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ก็ไม่สามารถหยุดยั้งพวกเขาจากการไล่ล่าความฝันได้เลย”

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 17 มิถุนายน-16 สิงหาคม 2562 ได้ที่เวบไซท์ www.sanfunhero.com และแฟนเพจ www.facebook.com/NPCTHA และในเดือนกันยายน 2562 จะเป็นการทดสอบสมรรถภาพทางกีฬา อาทิ แบดมินตัน, ยิงปืน, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, ยิงธนู เป็นต้น โดยจะจัดขึ้น ณ สนามกีฬาแห่งชาติ และนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ฝึกซ้อมเพื่อลงแข่งขันกีฬาในรายการต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YE64f
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน