ธุรกิจ

บริดจ์สโตน ร่วมกับสแกนเนีย สยามฯ จัดทดสอบสมรรถนะรถบรรทุก


 

ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และสเตฟาน ดอร์สกี บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด พันธมิตรทางธุรกิจหลักของ บริดจ์สโตน จัดทดสอบสมรรถนะรถบรรทุกรุ่นใหม่ NTG (New Truck Generation) ณ สนามทดสอบยางไทยบริดจ์สโตน Thai Bridgestone Proving Ground อำเภอวังน้อย จังหวัดอยุธยา ซึ่งเป็นสนามที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสนามที่มีความทันสมัย มีประสิทธิภาพ และสมบูรณ์แบบแห่งหนึ่งของโลก ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการทดสอบสมรรถนะของยางรถยนต์บนพื้นผิวที่หลากหลาย มีสถานีทดสอบมากถึง 10 สถานี ซึ่งจำลองทุกสภาพพื้นผิวถนนในประเทศไทย เพื่อให้ได้ผลการทดสอบที่มีความสมบูรณ์ มีประสิทธิภาพและแสดงถึงความปลอดภัยสูงสุด

Thai Bridgestone Proving Ground_Scania (4)

การทดสอบสมรรถนะของรถบรรทุก สแกเนีย รุ่นใหม่ก่อนทำการเปิดตัว ที่ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญ ลูกค้าและสื่อมวลชนเข้าร่วมขับขี่และทดสอบสมรรถนะของรถบรรทุกรุ่นดังกล่าว โดยภายในงาน ฮิเดยูกิ ทาเคดะ ยังได้ชี้แจงถึงศักยภาพของสนามทดสอบ ในแต่ละสถานีให้ผู้เข้าร่วมงานทราบเพื่อเป็นข้อมูลก่อนที่จะได้ทดสอบกับสนามจริง และในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจหลักของ สแกเนีย ที่ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย ยังรวมถึงประเทศมาเลเซียและไต้หวัน ที่มีการประสานความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริดจ์สโตน และสแกเนีย ในช่องทางการจำหน่ายทั้งตลาดยางแบบสั่งผลิต (OEM) และตลาดทดแทนในประเทศ (REP) โดย บริดจ์สโตน ยังได้จัดเตรียมทั้งผลิตภัณฑ์ และการให้บริการแบบครบวงจรเพื่อช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าของ สแกเนีย ภายหลังจากงานในวันทดสอบอีกด้วย

Thai Bridgestone Proving Ground_Scania (3)

สนามทดสอบยางไทยบริดจ์สโตน (Thai Bridgestone Proving Ground) เป็นสนามทดสอบยางแห่งแรกในประเทศไทย จากการจำลองแม่แบบ สนามทดสอบในประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสนามทดสอบที่ทันสมัยมีประสิทธิภาพ และสมบูรณ์แบบแห่งหนึ่งของ โลก บนเนื้อที่ 52,000 ตรม. ณ โรงงานหนองแค จังหวัดสระบุรี ด้วยการจำลองสภาพพื้นถนนทางหลวงในประเทศไทยทุกแบบ โดยมีเป้าหมายให้ทุกตารางเมตรบนสนามทดสอบแห่งนี้ เป็นสนามทดสอบที่สมบูรณ์แบบที่สุดและได้มาตรฐานระดับโลกด้วยระยะทาง 2.5 กม. กับบทพิสูจน์ของประสิทธิภาพสูงสุด------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Q9NZT
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน