บทความ

Wind River ผนึกกำลัง Airbiquity พัฒนาโซลูชัน Vehicle-to-Cloud OTA เพื่อรถยนต์อัจฉริยะและรถยนต์ไร้คนขับ


 

มหกรรมยานยนต์ TU-Automotive Detroit 2019 Wind River® ผู้นำในการให้บริการซอฟท์แวร์ IoT สำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ และ Airbiquity® ผู้นำด้านบริการยานยนต์เชื่อมต่ออินเตอร์เนท กำลังร่วมมือกันในการผนวกรวมเทคโนโลยีสำคัญเข้าด้วยกันเพื่อพัฒนาโซลูชันจัดการวงจรชีวิตซอฟท์แวร์แบบ End-To-End สำหรับยานยนต์ที่มีการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เนทและยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งครอบคลุมถึงรถยนต์ที่มีการเชื่อมต่อคลาวด์ ซึ่งโซลูชันนี้จะทำให้การอัพเดทซอฟท์แวร์และการจัดการข้อมูลแบบ Over-The-Air เป็นไปได้อย่างปลอดภัยและเป็นอัจฉริยะ

 

การจัดการซอฟท์แวร์เชิงรุกอย่างเหมาะสมตลอดวงจรชีวิตของรถยนต์ กำลังมีความสำคัญมากขึ้นต่อการเสริมสมรรถนะ รักษามูลค่า และจัดการกับอันตรายด้านความปลอดภัยและความมั่นคง การใช้ OTA ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถส่งข้อมูลการวินิจฉัยและข้อมูลปฏิบัติการได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งดำเนินการอัพเดทซอฟท์แวร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดค่าใช้จ่ายจากการเรียกคืน และปลดลอคคุณสมบัติใหม่ๆ ของรถยนต์

 

Wind River และ Airbiquity จะมอบโซลูชัน OTA ที่ยืดหยุ่นและเปิดกว้างให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการรวมส่วนประกอบของเทคโนโลยีซอฟท์แวร์ที่เป็นผู้นำตลาดเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างโซลูชัน OTA แบบครบวงจรที่สามารถทำงานร่วมกันและได้รับการพิสูจน์แล้ว รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากความเชี่ยวชาญของ 2 บริษัทเทคโนโลยีซอฟท์แวร์ชั้นนำในอุตสาหกรรม

 

ภายใต้ความร่วมมือในการพัฒนาโซลูชันดังกล่าว Wind River เตรียมส่ง Edge Sync ซึ่งเป็นโซลูชันจัดการวงจรชีวิตซอฟท์แวร์และอัพเดทผ่าน OTA แบบแยกส่วนได้ ขณะที่ Airbiquity จะให้การสนับสนุนด้วยโซลูชัน OTAmatic™ ซึ่งประกอบด้วยการจัดการ OTA การจัดการแคมเปญ การจัดการซอฟท์แวร์ และข้อมูล รวมถึงขีดความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบ Uptane

 

โซลูชันแบบครบวงจรที่รวม Edge Sync และ OTAmatic เข้าด้วยกันนี้ ยังสามารถนำไปใช้กับ IoT ในภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่นอกเหนือไปจากยานยนต์ อาทิ การแพทย์ อุตสาหกรรม อากาศยาน ทหาร และโทรคมนาคม

 

“กลุ่มผู้ผลิตรถยนต์กำลังถูกกดดันให้นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ทันสมัย และมอบคุณค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การพัฒนาการจัดการซอฟท์แวร์เพื่อจัดการกับวงจรชีวิตของรถยนต์ได้อย่างปลอดภัยนั้น จะเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถส่งมอบนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องและมากขึ้น ขณะที่ยังคงใช้ต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ” Marques McCammon รองประธานฝ่ายยานยนต์จาก Wind River กล่าว “ด้วยการร่วมมือกับผู้นำอย่าง Airbiquity เราจึงสามารถช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์ตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคและภาคธุรกิจได้”

 

“Airbiquity ตระหนักดีว่าตลาดต้องการโซลูชัน OTA ที่มีเสถียรภาพ ปลอดภัย และปรับขยายขนาดได้อย่างยืดหยุ่น ตลอดจนสามารถทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ที่เป็นที่รู้จักได้” Kamyar Moinzadeh ประธานและซีอีโอ Airbiquity กล่าว “เราตั้งตารอที่จะได้นำโซลูชัน OTA ที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันนี้ไปมอบให้แก่ตลาดยานยนต์ และตลาดอื่นๆ ร่วมกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยี การตลาด และการขายที่มีความสามารถสูงอย่าง Wind River”

 

Edge Sync เป็นโซลูชันด้านสมรรถนะระดับผู้นำตลาดที่ช่วยให้อัพเดทซอฟท์แวร์และเฟิร์มแวร์ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยและมั่นคง เพื่อยกระดับความคุ้มค่าของรถยนต์ และประสบการณ์ของลูกค้า ให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะยาว นอกจากนี้ โซลูชันยังประกอบด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้การอัพเดทดีขึ้นโดยใช้เวลาน้อยที่สุดในขณะที่ทำการอัพเดท OTA ซึ่งการอัพเดทเป็นประจำนั้นจะช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการกระจาย เวลาในการส่งข้อมูลอัพเดท และหน่วยความจำที่จำเป็นในกล่องควบคุมระบบการทำงานต่างๆ ในรถยนต์ (ECU)

 

OTAmatic เป็นโซลูชัน OTA แบบ Multi-ECU ระดับแนวหน้าของวงการ ซึ่งสามารถจัดการอัพเดทซอฟท์แวร์และจัดการข้อมูลของรถยนต์ด้วยระบบอัตโนมัติจากคลาวด์ได้อย่างปลอดภัย OTAmatic ให้บริการ OTA ที่ทันสมัย ด้วยการกำหนดเป้าหมายอุปกรณ์และรถยนต์ได้อย่างแม่นยำ การควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลและนโยบายแบบแยกส่วน การสื่อสารกับผู้บริโภคในรูปแบบที่สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ การปกป้องความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์แบบหลายชั้น และความยืดหยุ่นในการติดตั้งใช้งานโซลูชัน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WLekz
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
11.
22,500,000
12.
5,499,000
13.
2,490,000
14.
5,099,000
15.
8,999,000
18.
5,260,000
19.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th