ธุรกิจ

แอกซอลทา ร่วมกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ สนับสนุนเยาวชนทีมแข่งรถฟอร์มูลา คณะวิศวกรรมยานยนต์


 

แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ฯ ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์อันดับหนึ่ง ทั้งสีน้ำและสีฝุ่น ลงนามความร่วมมือกับทีมแข่งรถฟอร์มูลา คณะวิศวกรรมยานยนต์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ ทั้งด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี คณิตศาสตร์ หรือการศึกษาแบบ STEM

 

แอกซอลทา มีการสนับสนุนผลิตภัณฑ์สีน้ำ อบรม ให้คำปรึกษา และบริการพ่นซ่อมสีรถแก่ทีม NUS Eco นักศึกษาระดับปริญญาตรี 16 คนที่ได้รับคัดเลือก โดยจะได้แข่งขันกับเยาวชนจากทั่วโลก โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคมของ แอกซอลทา ด้านการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดีของชุมชน

 

“เรามีความยินดีในความร่วมมือกับ NUS ด้วยการแบ่งปันนวัตกรรม เทคโนโลยี และความยั่งยืนยังคนรุ่นต่อไป แอกซอลทา จะเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการศึกษาของเยาวชน ทั้งมหาวิทยาลัยและ แอกซอลทา ลงทุนในด้านวิศวกรรมยานยนต์ และมอบองค์ความรู้ที่จะช่วยให้นักศึกษาพัฒนาต่อไปในสายอาชีพ” โซเบอร์ส เซธิ ประธานแอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ฯ กล่าว

 

ศาตราจารย์ เซ คา เฮง ที่ปรึกษาทีม NUS กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ แอกซอลทา ได้แบ่งปันข้อมูล ประสบการณ์อย่างเจาะลึกในอุตสาหกรรม ด้านเทคโนโลยีสีพ่นรถยนต์ งานฝีมือด้านสีแก่นักศึกษาในความร่วมมือครั้งนี้ ทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม นำความรู้เชิงทฤษฎีมาปฏิบัติจริงกับรถแข่งของตน แอกซอลทา ช่วยผลักดันให้พวกเขาพัฒนาความสนใจในยานยนต์และวิศวกรรมเคมี”

 

 

ทีมช่างของ แอกซอลทา จะตกแต่งสีรถแข่งด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม นักศึกษาจะได้เรียนรู้สิ่งเหล่านี้ ตลอดจนเทคโนโลยีการพ่นสีรถยนต์ที่ก้าวล้ำและประโยชน์ในการใช้สีพ่นเคลือบที่คงทน

 

แอกซอลทา ยังแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกในการบรรยายให้กับนักศึกษาที่สนใจในอุตสาหกรรมพ่นสีรถยนต์ ให้ความรู้ในเรื่องการทำงานจริงในอนาคต การปฏิบัติงานที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น การประหยัดพลังงาน ปกป้องสิ่งแวดล้อม และพัฒนาไปสู่การเกิดความยั่งยืน

 

แอกซอลทา สนับสนุนทีมแข่งรถฟอร์มูลา ทั่วสหรัฐอเมริกา อเมริกาใต้ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิค ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมด้านการศึกษาแบบ STEM ผ่านความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย แอกซอลทา ผลักดันให้เยาวชนเห็นความสำคัญของอาชีพในอุตสาหกรรม เปิดโอกาสในการปฏิบัติจริง ตามวัตถุประสงค์ของการเรียนรู้แบบ STEM------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/t0cDx
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน