ธุรกิจ

นิสสัน ส่งมอบ ลีฟ ใหม่ ให้กับลูกค้ารายแรกในประเทศไทย


บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบรถยนต์ นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % ให้แก่ จงเจตน์ บูรณไมตรี นักธุรกิจหนุ่ม ผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่จากจังหวัดขอนแก่น ซึ่งนับเป็นเจ้าของรถยนต์ นิสสัน ลีฟ ใหม่ รายแรกของประเทศไทย โดย นิสสัน ยังเผยว่า ลูกค้า นิสสัน ลีฟ ในปัจจุบัน จำนวนกว่าร้อยละ 20 เป็นลูกค้าในต่างจังหวัด ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคชาวไทยทั่วประเทศ เชื่อมั่นในศักยภาพและประโยชน์ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ตลอดจนความสะดวกสบายของการชาร์จในที่พักอาศัย

จงเจตน์ บูรณไมตรี ผู้จัดการห้างหุ้นส่วน ขอนแก่นธีระเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า การได้เป็นเจ้าของ นิสสัน ลีฟ รายแรกในประเทศไทยนับเป็นประสบการณ์ใหม่ และน่าตื่นเต้นสำหรับครอบครัวเรา หลังจากที่ได้ขับมาหลายสัปดาห์ ผมประทับใจกับระยะในการขับขี่/การชาร์จหนึ่งครั้ง ของ นิสสัน ลีฟ เป็นอย่างมาก  เพราะสามารถเดินทางในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบทเตอรีเลย

นิสสัน เคเคที ขอนแก่น หนึ่งในผู้จำหน่ายรถยนต์ นิสสัน ลีฟ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ส่งมอบรถให้แก่ จงเจตน์ วิศวกรจากรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ตั้งใจซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้คุณพ่อซึ่งประทับใจในการขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ลีฟ เจนเนอเรชันแรก เมื่อครั้งเดินทางในต่างประเทศ  โดยครอบครัวบูรณไมตรียังเผยอีกว่า ในฐานะที่ครอบครัวเคยเป็นเจ้าของรถยนต์ไฮบริดมาก่อน การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

“โดยปกติเราเดินทางแค่ในเมือง การชาร์จข้ามคืนที่บ้านจึงสะดวกสบายมากๆ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าเราต้องขับขี่ระยะทางไกลมากขึ้น เราก็อุ่นใจว่าสามารถแวะชาร์จได้จากสถานีชาร์จสาธารณะ หรือชาร์จแบบเร็ว (Quick Charge) ได้ที่โชว์รูมที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่าย นิสสัน ลีฟ”

นิสสัน ลีฟ ใหม่ มีระยะการขับขี่มากกว่า 311 กิโลเมตร และมีประสิทธิภาพต่อการชาร์จในแต่ละครั้งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 60 % ส่งผลให้ผู้ขับขี่ได้รับความปลอดภัยที่มากขึ้น ระยะทางที่ไกลขึ้น และการเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น

ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า เราเริ่มส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ ใหม่ ให้แก่ลูกค้าชาวไทยที่จะได้เพลิดเพลินไปกับการขับขี่ได้อย่างภาคภูมิใจร่วมกับลูกค้า นิสสัน ลีฟ อีกนับ 400,000 ราย โดยลูกค้า นิสสัน ลีฟ ถึง 1 ใน 5 ของเรา มาจากฐานลูกค้าในต่างจังหวัดนอกหัวเมืองใหญ่ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าชาวไทยทั่วประเทศ ที่เห็นถึงประโยชน์ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และยังเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของ นิสสัน ในการขับเคลื่อนยานยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย

นิสสัน ลีฟ เป็นหัวใจของกลยุทธ์การสร้างระบบนิเวศน์ของยานยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างยั่งยืนในประเทศไทย ซึ่ง นิสสัน ได้เดินหน้าประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในการสนับสนุนเรื่องดังกล่าวมาโดยตลอด โดยในเดือนพฤษภาคม นิสสัน ประกาศแต่งตั้งบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้บริการหลักเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ และปีที่ผ่านมา นิสสัน ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เพื่อสร้างความมั่นใจและสร้างความปลอดภัยในระบบไฟฟ้าทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ให้แก่ลูกค้าของ นิสสัน

“นิสสัน ประเทศไทย เดินหน้าไม่หยุดยั้งในการมอบทางเลือกที่เหมาะสมแก่ลูกค้าชาวไทย เพื่อรองรับความต้องการในการชาร์จทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน หรือระหว่างการเดินทาง” ราเมชกล่าว “ความร่วมมือกับ กฟน. และเดลทา พร้อมด้วยโชว์รูมที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่าย นิสสัน ลีฟ อย่างเป็นทางการ 32 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งแต่ละแห่งจะมีทั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั้งแบบเร็วกระแสตรงและแบบธรรมดากระแสสลับ ไว้สำหรับรองรับบริการ”

นิสสัน ลีฟ ใหม่ สีขาว เพิร์ล ไวท์ ซูเพอร์ บแลค ทูโทน ราคาเริ่มต้นที่ 1,990,000 บาท พร้อมรับประกันรถยนต์เป็นเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ประกันระบบไฟฟ้ารถยนต์ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และรับประกันการเสื่อมสภาพของแบทเตอรี 8 ปีหรือ 160,000 กิโลเมตร------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UCVRF
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 17:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน