ธุรกิจ

ฮันเด ร่วมสนับสนุนโครงการสานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ


บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด มอบเงินและอุปกรณ์กีฬาให้กับสโมสรฟุตบอล เอมโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเทด สนับสนุนโครงการ “สานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ” ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยสโมสรศุลกากร มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะด้านกีฬาให้แก่เยาวชน โดยคัดเลือกเยาวชนที่อยู่ในระหว่างสอบสวนและพิจารณาพิพากษาคดีของศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ไปฝึกซ้อมทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอลกับโคชมืออาชีพของสโมสรฯ  โดยเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือก จะได้มีโอกาสเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพให้แก่สโมสรฯ ต่อไป

โครงการนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างศาลเยาวชนและครอบครัวกลางสโมสรฟุตบอล เอมโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเทด และมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดย ฮันเด มีนโยบายในการพัฒนาเยาวชนและสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ตอบแทนสู่สังคมมาโดยตลอด และเล็งเห็นว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย  การใช้กีฬาเป็นสื่อกลางจะสามารถส่งเสริมและยกระดับสังคมให้ดียิ่งขึ้น  จึงได้ร่วมสนับสนุนเงินจำนวน 50,000 บาท พร้อมอุปกรณ์กีฬาให้กับสโมสรฯ ในครั้งนี้  นับเป็นการต่อยอดสนับสนุนด้านการศึกษาและการกีฬา เพื่อพัฒนาเยาวชนให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ มีสมรรถภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง เป็นเยาวชนที่ดีของชาติ

นอกจากนี้ในวันพิธีเปิดโครงการฯ ผู้บริหารและพนักงาน ฮันเด ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่าง ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางสโมสรศุลกากร และศาลยุติธรรม ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดีในการสร้างความสัมพันธ์เพื่อต่อยอดจัดกิจกรรมดีๆ สู่สังคมต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EcRUf
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน