ธุรกิจ

นิสสัน ชาร์จความตื่นเต้นให้ยูฟาแชมเพียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ที่กรุงมาดริด


 

นิสสัน ชาร์จความตื่นเต้นในยูฟาแชมเพียนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ โดยนำ นิสสัน ลีฟ และรถตู้ อี-เอนวี 200 รถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 363 คัน ให้บริการแก่เจ้าหน้าที่ และนักท่องเที่ยวในกรุงมาดริด สร้างขบวนรถขนาดใหญ่ ครอบคลุมระยะทางขับขี่จากรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 220,000 กม.

Nissan at the UCL Final in Madrid_02

สำหรับปีนี้ ถือเป็นฤดูกาลที่ 5 ในฐานะบริษัทรถยนต์ที่เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นิสสัน มีความมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงคุณภาพอากาศ และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในเมืองที่เป็นเจ้าภาพในช่วงสุดสัปดาห์ อันมีการจราจรหนาแน่นนี้ ด้วยการให้บริการรถยนต์ไร้มลพิษจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน

 

ในปีนี้นอกจากรถยนต์ไฟฟ้าที่ให้บริการของ นิสสัน แล้ว ยังมีรถแข่ง นิสสัน ลีฟ นิสโม อาร์ซี 2.0 ซึ่ง โรแบร์โต คาร์ลอส ตำนานฟุตบอลชาวบราซิลที่ใช้เชิญถ้วยรางวัลชนะเลิศยูฟาแชมเพียนส์ลีก เดินทางจากยูฟาแชมเพียน เฟสติวัล ในปูเอร์ตา เดล โซล ไปยังเอสตาดีโอ เมตโรโปลีตาโน

Nissan at the UCL Final in Madrid_03

นิสสัน ลีฟ นิสโม อาร์ซี 2.0 แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีล่าสุดจาก นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (Nissan Intelligent Mobility) ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และรูปโฉมภายนอกที่ดุดัน รวมถึงกล่องโชว์ถ้วยรางวัลแบบแอโรไดนามิคที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการแข่งขันนัดนี้ ทั้งนี้ ลีฟ รุ่นปัจจุบันให้พละกำลังและแรงบิดสูงสุดเป็น 2 เท่าของรุ่นก่อนหน้า ด้วยเทคโนโลยีแบทเตอรีไฟฟ้าขั้นสูง และส่วนประกอบระบบขับเคลื่อนที่มาจาก นิสสัน ลีฟ รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก

 

โดยหลังผ่านพ้นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้ นิสสัน เตรียมส่งมอบ ลีฟ อี พลัส (Leaf e+) ใหม่ ที่มาพร้อมแบทเตอรีใหม่ขนาด 62 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ไกลถึง 385 กม. พร้อมอุปกรณ์แต่งและชุดแต่งแบบใหม่ รวมถึงเทคโนโลยี อี-เพเดิล (e-Pedal) และพโรไพลอท (ProPILOT) ให้แก่ลูกค้าชาวยุโรปอีกด้วย

 

แกเรธ ดันส์มอร์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสื่อสารการตลาด, การให้บริการเชื่อมต่อรถยนต์ และประสบการณ์ลูกค้า นิสสัน ยุโรป (Gareth Dunsmore, Divisional General Manager of Marketing Communications, Connected Car Services, Customer Experience-Nissan Europe) กล่าวว่า “แชมเพียนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศนี้ และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ นิสสัน เป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบเพราะทั้งคู่มอบความตื่นเต้นและความยอดเยี่ยมที่สุด เราตื่นเต้นที่ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับการเดินทางที่ไร้มลพิษบนท้องถนนในกรุงมาดริด ซึ่งเป็นเมืองที่โดดเด่นเรื่องการปฏิวัติในรถยนต์ไฟฟ้ามาโดยตลอด”

Nissan at the UCL Final in Madrid_04

สำหรับกรุงมาดริด ประเทศสเปน ไม่อนุญาตให้รถยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซล และเบนซินแบบเก่า วิ่งในบางส่วนของเขตเมือง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวเพื่อลดความแออัดและมลภาวะ โดยมีเขตปลอดมลพิษใหม่ครอบคลุมพื้นที่ 472 เฮคตาร์ (1,166 เอเคอร์) ซึ่งหมายความว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินที่จดทะเบียนก่อนปี 2543 และดีเซลที่จดทะเบียนก่อนปี 2549 จะไม่ได้รับอนุญาตจากพื้นที่นอกจากรถยนต์เหล่านี้ใช้โดยผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ หรือปฏิบัติตามข้อยกเว้นอื่นๆ มีเพียงรถยนต์ที่ไร้มลพิษเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้ขับขี่ในย่านใจกลางเมือง และกรุงมาดริดได้ติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 110 เครื่อง เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

 

เพื่อสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานดังกล่าว ในช่วงสุดสัปดาห์ของยูฟาแชมเพียนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ นิสสัน ได้เพิ่มเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอีก 36 เครื่องทั่วเมือง ซึ่งจะนำไปใช้ในสเปนต่อไปหลังการแข่งขัน

 

ขณะที่ นิสสัน ลีฟ ถูกผลิตขึ้นที่หนึ่งในโรงงานที่ได้รับรางวัลของ นิสสัน ในซันเดอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร สำหรับการส่งออกไปยังตลาดทั่วยุโรป รวมถึงสเปน ลีฟ ยังคงเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก โดยมียอดขายทั่วโลกมากกว่า 410,000 คัน และยอดขายในยุโรปที่โดดเด่นด้วยจำนวนถึง 41,589 คัน ในปี 2561 ที่ผ่านมา------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qtao1
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน