ธุรกิจ

Used Car Outlet ที่แรกของประเทศไทย ! คาร์โก ทุ่มงบ 400 ล้านบาท พร้อมแหกกฎธุรกิจรถยนต์มือสอง


กลุ่มบริษัทไทยเร้นท์อะคาร์ ประกาศเดินหน้าพโรเจคท์ใหม่ ภายใต้ชื่อ คาร์โก ประเทศไทย (CAR GO) ทุ่มงบกว่า 400 ล้านบาท ด้วยคอนเซพท์แปลกใหม่ The Used Car Outlet เอาท์เลทรถยนต์มือสองที่แรกในประเทศไทย จัดเต็มกับรถบแรนด์ต่างๆ หลายร้อยคัน พร้อมกับการบริการที่เข้าใจกลุ่มลูกค้าทุกประเภท เสมือนโกดังเก็บรถมือสองขนาดใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการคนรักรถทุกประเภท ยกระดับตลาดขายปลีกและส่งรถยนต์มือสอง คาดสร้างรายได้เพิ่มกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้แก่กลุ่มบริษัท

กว่า 40 ปีแห่งการเป็นผู้นำตลาดรถเช่าเพื่อการท่องเที่ยวและเพื่อธุรกิจในไทย กลุ่มบริษัทไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เผยผลประกอบการโดยรวมปี 2561 ประสบความสำเร็จที่เป็นที่น่าพึงพอใจ โดยเติบโตขึ้นจากปีก่อน 5 % จากการส่งพโรโมชันรถเช่า เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี รวมถึงการเพิ่มรถใหม่ทุกสาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีธุรกิจอื่นๆ ประกอบไปด้วย ธุรกิจตัวแทนจัดจำหน่ายรถยนต์หรู รถยนต์ทั่วไป และยังมีศูนย์บริการหลังการขาย ครบทุกมิติของธุรกิจยานยนต์ บนความชำนาญ และความรอบรู้ในธุรกิจยานยนต์

 

155

 

 

ล่าสุดทุ่มงบกว่า 400 ล้านบาท พร้อมแต่งตั้ง ธนบดี จินวัฒนาภรณ์ นักธุรกิจรุ่นใหม่เป็นประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท คาร์โก ประเทศไทย จำกัด ลุยพโรเจคท์ ครอบคลุมธุรกิจรถยนต์มือสอง The Used Car Outlet ที่แรกและที่เดียวของประเทศไทย แหกกฎและทำลายบรรทัดฐานเดิมๆ ของวงการรถยนต์มือสอง เพื่อเป็นต้นแบบการพัฒนาธุรกิจ เน้นการพัฒนาสถานที่รูปแบบใหม่ ที่เป็นมากกว่าศูนย์ขายรถยนต์มือสองทั่วไป เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลากหลาย คาร์​โก พร้อมอัดแน่นบริการพิเศษมากมาย รวมถึงการพัฒนาพแลทฟอร์มออนไลน์ที่ใช้ง่าย ให้เข้ามาเลือกซื้อวางแผนค่าใช้จ่าย และนัดเวลาทดลองขับ ครบจบในที่เดียว

ธนบดี จินวัฒนาภรณ์ กล่าวว่า “ช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มีการนำร่องการดำเนินธุรกิจไปบ้างแล้ว นับว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งโดยมีรายได้มากกว่า 450 ล้านบาท ซึ่งจากความสำเร็จนี้เป็นผลสืบเนื่องจากบริษัทฯ คำนึงถึงความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะได้รับ ราคารถที่ดึงดูดกลุ่มลูกค้า พร้อมการบริการที่ดี มีมาตรฐาน ซึ่งเราจะขอเก็บรายละเอียดส่วนนี้เอาไว้ก่อน รับรองว่า ใหม่ แปลก ไม่เหมือนที่ไหน และไม่มีที่ไหนกล้าให้แบบเราแน่นอน รอติดตามชมพร้อมกันเร็วๆ นี้”

โดย คาร์โก (CAR GO) ตั้งอยู่บนตึก 4 ชั้น บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ติดถนนมอเตอร์เวย์ ห่างจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิเพียง 10 นาที โดยในแต่ละชั้นอัดแน่นไปด้วยรถหลายร้อยคัน หลายบแรนด์ หลายประเภท ตั้งแต่กลุ่มรถทั่วไปจนไปถึงรถหรู รับประกันความหลากหลายของสินค้า โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 2,000 คัน/ปี คิดเป็นมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท และคาดว่าผลประกอบการจะโตขึ้น 10 % ในปีถัดๆ ไป ทำให้บริษัทฯ เตรียมแผนที่จะเปิดโครงการ คาร์โก (CAR GO) อย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4BJ6i
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน