ธุรกิจ

บริดจ์สโตน ประกาศแผนงานมอเตอร์สปอร์ท ปี 2019


บริดจ์สโตน คอร์พอเรชัน (บริดจ์สโตน) ประกาศแผนงานสำหรับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ท ปี 2019 โดย บริดจ์สโตน เป็นผู้สนับสนุนการแข่งรถหลากหลายประเภท ตั้งแต่รายการแข่งขันต่อเนื่องมืออาชีพระดับสูงไปจนถึงการแข่งขันมือสมัครเล่น ทั้งในและต่างประเทศ โดยจัดหายางรถรุ่น บริดจ์สโตน โพเทนซา (Potenza) ให้กับการแข่งขันรถยนต์ และยางรถรุ่น บริดจ์สโตน แบททแลกซ์ (Battlax) ให้กับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ สำหรับแผนงานปี 2019 มุ่งเป้าไปที่การกระตุ้นความสำเร็จให้มากขึ้นไปอีกจากปี 2018 ที่นับเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปีของทีมแข่งรถที่ใช้ยาง บริดจ์สโตน ที่สามารถคว้าแชมพ์ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ SuperGT ได้ทั้งในรุ่น GT500 และ GT300 ไม่เท่านั้นยังนับเป็นปีที่ 2 ที่ บริดจ์สโตน ได้สนับสนุนการแข่งขันในฐานะผู้จัดหายางรถให้กับทีมที่ชนะเลิศในการแข่งขัน เอนดูรานศ์ เวิร์ลด์ แชมเพียนชิพ ปี 2018 (EWC) อีกด้วย ซึ่งเป็นรายการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบประเภทเอนดูรานศ์ ที่เร้าใจที่สุดของโลก ซึ่งจัดโดยสหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM)

ปี 2019 บริดจ์สโตน เป็นผู้จัดหายางรถให้กับการแข่งขันชิงแชมพ์รถยนต์ทางเรียบทั้งหมดในประเทศญี่ปุ่น และการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบประเภทเอนดูรานศ์ ซูซูกะ 8 ชั่วโมง และการแข่งขัน เอนทีที อินดี คาร์ ซีรีส์ (NTTIndyCar®) ที่อเมริกาเหนือ ซึ่งถือว่าเป็นการก้าวสู่ปีที่ 20 ของบริดจ์สโตน ในฐานะผู้จัดหายางรถให้กับการแข่งขันติดต่อกันทุกฤดูกาล แต่เพียงผู้เดียว ภายใต้บแรนด์ ไฟร์สโตน (Firestone) และได้ลงนามขยายความร่วมมือไปจนถึงปี 2025 อีกด้วย จากเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านยางรถของ บริดจ์สโตน ที่รุดหน้าอย่างต่อเนื่อง ผ่านการออกแบบ และการพัฒนายางรถสมรรถนะเหนือระดับ เพื่อรายการแข่งขันระดับสูงเหล่านี้ แผนงานปีนี้ยังรวมถึงการสนับสนุนการแข่งขัน โตโยตา กาซู เรซิง 86/BRZ, โรดสเตอร์ พาร์ที เรศ III, ออลล์ เจแปน จิมคานา แชมเพียนชิพ และการแข่งขันโกคาร์ท ซึ่งจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด นอกจากนี้ บริดจ์สโตน ยังเป็นผู้จัดหายางรถให้กับทีมที่เข้าแข่งขันในการแข่งขันประเภทเอนดูรานศ์ นืร์บวร์กริง 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการแข่งรถในประเทศเยอรมนี ที่รวมผู้เข้าชมไว้มากกว่า 200,000 คน บริดจ์สโตน มุ่งหวังจะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานเร้าใจ โดยการส่งมอบยางรถให้กับรายการแข่งรถเหล่านี้

ในปี 2019 บริดจ์สโตน จะยังคงทำงานร่วมกับผู้ผลิตรถยนต์และฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป เพื่อสนับสนุนกีฬาแข่งรถมอเตอร์สปอร์ทให้เกิดการพัฒนา และจะเป็นส่วนสำคัญที่ได้ส่งเสริมสังคมให้ขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์ได้อย่างเร้าใจแต่ปลอดภัยยิ่งขึ้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yV9Tt
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 มิถุนายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน