ธุรกิจ

นิสสัน ลีฟ คว้ารางวัล AJAC Canadian Green Car of the Year ประจำปี 2019


นิสสัน ลีฟ รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก ได้รับเกียรติให้เป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของแคนาดา ประจำปี 2019 (Canadian Green Car of the Year-CGCOTY) โดยสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์ของแคนาดา (AJAC) ที่งานแสดงยานยนต์นานาชาติแวนคูเวอร์

Joni Paiva, president of Nissan Canada Inc. กล่าวว่า นิสสัน ลีฟ รุ่นที่ 2 ได้รับการพัฒนาใหม่มีระยะการขับขี่ 243 กิโลเมตร* ภายใต้มาตรฐานการทดสอบ NRCan range โดยได้รับการออกแบบภายนอกใหม่ รวมถึงภายในที่กว้างขวาง มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูง อาทิ ProPILOT Assist และ e-Pedal

ในฐานะผู้บุกเบิกรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อทุกคนรายแรกของโลก เราภูมิใจนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ให้กับชาวแคนาดา รวมถึงเป็นผู้นำการเดินหน้าสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีการปล่อยมลพิษให้เกิดความก้าวหน้า เราประสบความสำเร็จได้ เพราะ นิสสัน ลีฟ ใหม่ มีราคาที่เหมาะสม มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง และอุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ สำหรับแคนาดา โดยเฉพาะ

ในการเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของแคนาดาประจำปี จะต้องเป็นไปตามข้อกำหนด มาตรฐาน และคุณสมบัติการเข้าสู่ผู้ที่ถูกเสนอชื่อรางวัลรถยนต์แห่งปี และยังต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่เพิ่มเติมขึ้นมา สำหรับประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงตามขนาดของรุ่น ระบบส่งกำลัง และวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ที่ถูกเสนอชื่อนั้นๆ ซึ่งทั้งหมดจะถูกทดสอบโดยนักข่าวจากสมาคมฯ AJAC ที่มีมากกว่า 65 คนทั่วประเทศแคนาดา สำหรับการประเมินผลจะเกิดขึ้นเป็นเวลาหลายเดือนบนสภาพพื้นผิวถนน และสภาพถนนที่แตกต่างกันตลอดทั้งปี และในช่วงกิจกรรมการทดสอบประจำฤดูใบไม้ร่วงของ AJAC

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการยอมรับจากเหล่าสมาชิกของ AJAC เราขอชื่นชมความตั้งใจของ AJAC ในการประเมินเป็นเฉพาะในหมวด “รถยนต์สีเขียว” นี้โดยแยกยานพาหนะแบบดั้งเดิมออกจากรถที่มีระบบการขับที่ล้ำสมัย เพื่อสร้างสรรค์อุตสาหกรรมที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น”

โดยรางวัลจาก AJAC ถูกเพิ่มเข้ามาในรายการของรางวัล ซึ่งรวมถึง นิสสัน ลีฟ ใหม่ และรางวัล 2018 World Green Car of the Year ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2019 นิสสัน ลีฟ กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกในประวัติศาสตร์ที่มียอดขายมากกว่า 400,000 คันทั่วโลก และเมื่อเร็วๆนี้ นิสสัน ลีฟ พลัส ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดที่มีระบบส่งกำลังแบบใหม่ได้ถูกแนะนำ โดย ลีฟ พลัส มีสมรรถนะที่เพิ่มขึ้น ถึง 363 กิโลเมตร* โดย ลีฟ พลัส จะเริ่มจำหน่ายในแคนาดา ในฤดูใบไม้ผลินี้

* ภายใต้มาตรฐานการทดสอบ NRCan range------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FM3iR
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน