ธุรกิจ

มิเชอแลง ประกาศเข้าซื้อกิจการ Masternaut หนึ่งในผู้ให้บริการเทเลเมทิคส์ ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป


มิเชอแลง ประกาศเซ็นสัญญาเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ Masternaut หนึ่งในผู้ให้บริการด้านเทเลเมทิคส์ (บริษัทให้บริการเก็บข้อมูลเส้นทางการขับรถแบบครบวงจร) ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ของกลุ่มธุรกิจบริการและโซลูชัน และถือเป็นการยกระดับประสบการณ์ที่ได้รับจากการเข้าซื้อกิจการ Sascar และ NexTraq ในทวีปอเมริกา

Masternaut ดำเนินธุรกิจในประเทศฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักรเป็นหลัก เป็นผู้ให้บริการพแลทฟอร์มด้านเทคนิคพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด และให้บริการโซลูชันเทเลเมทิคส์ติดรถยนต์ เพื่อช่วยในการติดตามและบริหารจัดการยานพาหนะ Masternaut มียานพาหนะสาธารณูปโภคขนาดเล็กกว่า 220,000 อยู่ภายใต้สัญญา มูลค่าการทำธุรกรรมครั้งนี้คิดเป็น 8 เท่าของกำไรก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อม และค่าตัดจำหน่าย 2018 (EBITDA)

สำหรับ มิเชอแลง การเข้าซื้อกิจการจะช่วย:

– เพิ่มบริการในกลุ่มธุรกิจด้านด้านบริการและโซลูชันสำหรับยานพาหนะขนาดเล็ก และรองรับการเจริญเติบโตของตลาดลูกค้าฟลีท (Fleet)
– ช่วยให้ Masternaut สามารถขยายการให้บริการไปทั่วยุโรปด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทางภูมิศาสตร์ของ มิเชอแลง

– เพิ่มปริมาณการเก็บข้อมูลเพื่อนำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดให้แก่บลูกค้า ปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ และพัฒนาการนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ เช่น การคาดการณ์ระยะเวลาที่ต้องซ่อมบำรุง ฟโลรองต์ เมเนโกซ์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มมิเชอแลง กล่าวว่า

“มิเชอแลง กำลังสร้างความเชี่ยวชาญในด้านเทเลเมทิคส์เพื่อทำให้การสัญจรของลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด และตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาด Masternaut แสดงให้เห็นถึงก้าวใหม่ของกลุ่มธุรกิจด้านบริการและโซลูชัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป และสำหรับยานพาหนะขนาดเล็ก (Light Vehicle Fleet)”
จากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ จำนวนยานพาหนะที่อยู่ภายใต้สัญญาของ มิเชอแลง ทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 1 ล้านคัน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CHNbh
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน