ข่าวรอบโลก

Toyota เตรียมเปิดตัว Glanza ในอินเดีย


 

ค่าย Toyota ในความร่วมมือของ Maruti Suzuki ประเทศอินเดีย เตรียมเปิดตัวรถที่ใช้พื้นฐานของ Baleno ในชื่อรุ่น Glanza สำหรับตลาดประเทศอินเดีย พรุ่งนี้ (วันที่ 6 มิถุนายน 2562) แต่ยังไม่เปิดเผยหน้าตาใดๆ ออกมา มีเผยแค่เพียงช่วงท้ายรถเท่านั้น

นักข่าวในอินเดียระบุว่า แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดโฉมใดๆ แต่ก็แน่ใจว่า หน้าตาของ Glanza และ Baleno จะเหมือนกัน เปลี่ยนเฉพาะกระจังหน้าที่ติดตั้งโลโกเท่านั้น

Toyota ตั้งเป้าให้ Glanza เป็นรถระดับหรูในอินเดีย ก่อนที่จะทำการผลิต Toyota ในโครงสร้างพื้นฐานของ Maruti Suzuki Vitara Brezza ออกจำหน่ายเป็นรุ่นต่อไป ในปี 2565

คู่ต่อสู้สำหรับตลาดอินเดีย ได้แก่ Hyundai i20, Honda Jazz และ Tata Altroz ที่กำลังจะแนะนำสู่ตลาด โดย Toyota จะติดตั้งจอทัชสกรีนเพื่อระบบความบันเทิง และระบบ Android Auto กับ Apple CarPlay เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Toyota Glanza ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.2 ลิตร VVT-i เช่นเดียวกับ Baleno ให้กำลัง 85 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 11.7 กก.-ม. มีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที พร้อมมีรุ่นไฮบริด ให้เลือกด้วย โดยใช้เครื่องยนต์ K12C DualJet ความจุ 1.2 ลิตร ให้กำลัง 90 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 11.5 กก.-ม. โดยตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 21.0 กม./ลิตร ส่วนรุ่นไฮบริด อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 23.9 กม./ลิตร

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zC2A9
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 มิถุนายน 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน