ธุรกิจ

GAC Motor เปิดบริษัทใหม่ในฮ่องกง เตรียมกรุยทางขยายธุรกิจทั่วโลก


GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน จัดพิธีเปิดบริษัท GAC Motor International Limited ในฮ่องกง เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมีแขกผู้ทรงเกียรติเข้าร่วมงานมากมาย ได้แก่ เจ้าหน้าที่รัฐ ผู้บริหาร GAC Group และ GAC Motor หุ้นส่วนทางธุรกิจ ไปจนถึงสื่อมวลชนจากนานาชาติ

GAC Motor International Limited เป็นบริษัทลูกของ GAC Motor ในฮ่องกง โดยจะเป็นศูนย์รวมเงินทุน ทรัพยากรบุคคล และการลงทุน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการรับและชำระเงิน รวมถึงการทำงานร่วมกับสถาบันการเงินเพื่อให้บริการแก่ดีเลอร์จากนานาประเทศ โดยมีฮ่องกงเป็นศูนย์กลาง ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการค้าขายกับหุ้นส่วนนานาชาติ พร้อมผลักดัน GAC Motor ให้ก้าวสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก

 

ยวี่ จวิน ประธาน GAC Motor กล่าวว่า “ในฐานะท่าเรือปลอดภาษีและศูนย์กลางทางการเงินระดับนานาชาติ ฮ่องกงมีสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจและการค้าที่ได้เปรียบและมีวัฒนธรรมที่เปิดกว้าง จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นประตูเชื่อม GAC Motor กับทั่วโลก การเปิดตัวบริษัท GAC Motor International Limited อย่างเป็นทางการ คือ ก้าวสำคัญในการทำให้ฮ่องกงเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคของเรา และผลักดันแผนการขยายธุรกิจสู่สากลต่อไป”

 

GAC Motor เริ่มรุกสู่ตลาดโลกในปี 2013 ปัจจุบันดำเนินธุรกิจใน 16 ประเทศทั่วโลก ผ่านบริษัทลูกในสหรัฐอเมริกา และรัสเซีย บริษัทมียอดขายรถในต่างประเทศพุ่งขึ้น 69 % ในปี 2018 โดยจำหน่ายรถทั้งในประเทศพัฒนาแล้วที่มีตลาดเติบโตเต็มที่ รวมถึงในตลาดเกิดใหม่

 

ในส่วนของการสร้างบแรนด์ GAC Motor ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยได้รับการยกย่องให้เป็น “บแรนด์รถยนต์จีนที่ดีที่สุด” ในหลายประเทศ ทั้งยังรั้งตำแหน่งบแรนด์รถยนต์จีนที่ขายดีที่สุดในคูเวต บาห์เรน และไนจีเรีย นอกจากนั้นยังติดอันดับ 100 บแรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในปี 2018 จากการจัดอันดับของ Brand Finance

 

GAC Motor มีพัฒนาการที่ดีในตลาดต่างประเทศ เช่น ในตะวันออกกลาง บริษัทได้เปิดศูนย์บริการและจัดจำหน่ายใน 9 ประเทศ ซึ่งรวมถึงสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และซาอุดิอาระเบีย และเพิ่งเปิดตัวรถรุ่น GS3 และ GA4 ในคูเวต รวมถึงเปิดตัวรถรุ่นใหม่หลายรุ่นในกาตาร์ในเดือนนี้ ส่วนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทได้เข้าสู่ตลาดฟิลิปปินส์อย่างเป็นทางการ โดยมีประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ร่วมเป็นสักขีพยาน และได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคในประเทศ ขณะเดียวกัน บริษัทได้ขยายสาขาในตลาดอเมริกาใต้ด้วยการเข้าสู่ประเทศโบลิเวีย

 

ในปี 2019 GAC Motor ได้ปรากฏตัวในมหกรรมยานยนต์ระดับนานาชาติ ทั้งในสหรัฐอเมริกา คูเวต และรัสเซีย โดยได้กลับไปร่วมมหกรรม National Automobile Dealers Association Show (NADA Show) ในสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง และได้รับความสนใจอย่างมากจากสื่อมวลชน ดีเลอร์ และผู้บริโภคจากทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนเข้าสู่ตลาดรัสเซียในปีนี้ด้วย

 

GAC Motor วางแผนขยายธุรกิจครอบคลุม 25 ประเทศในปีนี้ และจะให้ความสำคัญกับการวางแผนผลิตภัณฑ์ การวิจัยและพัฒนาระดับโลก รวมถึงการยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ บริษัทจะเดินหน้าแสดงความแข็งแกร่งของบแรนด์สู่สายตาลูกค้าทั่วโลกผ่านคุณภาพอันยอดเยี่ยม ดีไซจ์นอันทันสมัย และบริการอันใส่ใจ

 

เพื่อรองรับการขยายธุรกิจในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง GAC Motor International Limited จะอำนวยความสะดวกให้กับตัวแทนจำหน่ายในส่วนของการวางแผนทรัพยากร การปรับปรุงการดำเนินงาน และการบริหารเงินทุน ตลอดจนกระชับความร่วมมือกับดีลเลอร์ในต่างประเทศ และวางรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนา GAC Motor ในตลาดต่างประเทศอย่างมีคุณภาพ

 

ยวี่ จวิน กล่าวว่า “การใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากนโยบาย สภาพแวดล้อม ปัจจัยแวดล้อม และพื้นฐานทางอุตสาหกรรมในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area) จะช่วยให้เราสามารถสร้างบแรนด์ที่มีความสามารถในการแข่งขัน ขยายเครือข่ายการจัดจำหน่ายทั่วโลก และเร่งผลักดันบแรนด์ให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OyKqk
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
28 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.1-1.5 ล้าน
2.
1.3 ล้าน
3.
4.5-4.7 ล้าน
4.
3.5-4.3 ล้าน
5.
2.4 ล้าน
6.
2.6 ล้าน
7.
6.3-17.8 ล้าน
8.
6.5-18.2 ล้าน
9.
19.2-22.1 ล้าน
10.
18.0-20.9 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน