ธุรกิจ

ฮันเด มอเตอร์ กรุพ ร่วมมือ “ริแมค” พัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า


ฮันเด มอเตอร์ กรุพ  และ ริแมค ออโทโมบิลี ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อสร้างความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงและผลักดันสถานะให้เป็นผู้นำของยานยนต์พลังงานสะอาด

จอง อึยซอน รองประธานบริหาร ฮันเด มอเตอร์ กรุพ กล่าวว่า ภายใต้การร่วมมือของพันธมิตรใหม่ บริษัท ฮันเด มอเตอร์ และ บริษัท เกีย มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ร่วมลงทุน 64 ล้านยูโร และ 16 ล้านยูโร ตามลำดับ ซึ่งเป็นเงินลงทุนรวมทั้งสิ้น 80 ล้านยูโรกับ ริแมค  โดยทุกบริษัทจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อพัฒนารถยนต์ต้นแบบพลังงานไฟฟ้าภายใต้แนวคิดรถสปอร์ทของ ฮันเด บแรนด์ N  รวมถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงสมรรถนะสูง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำมาเปิดตัวสู่ตลาดในเวลาต่อมา

“ริแมค เป็นบริษัทแห่งนวัตกรรมที่โดดเด่นและเชื่ยวชาญในเรื่องของยานยนต์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง นี่คือการเริ่มต้นประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์รวมถึงเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ทำให้ “ริแมค” เป็นพันธมิตรในอุดมคติของเรา เราหวังว่าการร่วมมือกับ ริแมค จะทำให้บนท้องถนนสะอาด ปราศจากมลพิษ”

เมท ริแมค ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  ริแมค ออโทโมบิลี กล่าวเพิ่มเติมว่า เรามีความประทับใจในวิสัยทัศน์ของ ฮันเด มอเตอร์ กรุพ กับการริเริ่มที่รวดเร็วและแน่วแน่ เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือทางเทคโนโลยีนี้จะช่วยสร้างมูลค่าสูงสุดให้กับบริษัทพันธมิตรและลูกค้าของเรา  ริแมค ยังเป็นบริษัทใหม่และค่อนข้างเล็ก แต่ก็เป็นบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เรามองเห็นความแข็งแกร่งของผู้ร่วมลงทุนและเทคโนโลยีของพันธมิตรในกลุ่มของ ฮันเด มอเตอร์ กรุพ  เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือนี้จะทำให้เราได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในฐานะผู้ผลิตชิ้นส่วนพลังงานไฟฟ้าในอุตสาหกรรม

ริแมค ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 โดย เมท ริแมค เริ่มพโรเจคจากโรงจอดรถในประเทศโครเอเชีย ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะสร้างรถสปอร์ทของศตวรรษที่ 21 และมันก็เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นโรงไฟฟ้าเทคโนโลยีที่มีความเชี่ยวชาญในด้านระบบส่งกำลังไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ไปจนถึงระบบการควบคุมเทคโนโลยีที่หลากหลาย และระบบแบทเตอรี

ฮันเด มอเตอร์ กรุพ จะใช้ประโยชน์จากการร่วมมือของพันธมิตรกับศักยภาพของศูนย์วิจัยและพัฒนาที่มีอยู่ ให้สามารถตอบสนองแผนการใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งรวมถึงการปรับรถยนต์อีก 44 รุ่นให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมภายในปี 2568  ในขณะเดียวกัน ฮันเด มอเตอร์ บแรนด์ ยังทุ่มเทและให้ความสำคัญกับรถยนต์สมรรถนะสูง เช่น i30 N และ Veloster ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2558

โธมัส เชเมรา รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ ฮันเด มอเตอร์ กรุพ กล่าวเสริมอีกว่า เราต้องการสร้างรถยนต์สมรรถนะสูงที่ไม่เพียงแค่รวดเร็วและมีพละกำลัง  แต่ยังต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีด้วย ให้สมกับที่เป็นรถในฝันของพวกเขา เป้าหมายของเราคือ การทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย และการสร้างคุณค่าสู่สังคมผ่านเทคโนโลยีชั้นสูง และนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fqF2q
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน