ธุรกิจ

นครชัยแอร์ เปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-อ. สนม (จ. สุรินทร์)


เครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นครชัยแอร์ ได้ขยายเส้นทางเดินรถไปยังอำเภอสนม ในจังหวัดสุรินทร์ คือ เส้นทางจากกรุงเทพฯ-อ. สนม (จ. สุรินทร์) โดยเปิดให้บริการเที่ยวปฐมฤกษ์ในวันที่ 25 พฤษภาคม นี้ เส้นทางใหม่ “กรุงเทพฯ-อ.สนม” พร้อมให้บริการไป-กลับ วันละ 2 เที่ยว กรุงเทพฯ ไป อ. สนม เที่ยวเวลา 09.20 น. และ 21.20 น. อ. สนม ไป กรุงเทพฯ เที่ยวเวลา 08.20 น. และ 19.20 น. พร้อมมอบส่วนลดค่าโดยสาร 10 % จากราคาปกติ 431 บาท เหลือเพียง 388 บาท สำหรับลูกค้าที่ซื้อตั๋วโดยสาร และเดินทางตั้งแต่วันนี้-30 กันยายน 2562 สำหรับเส้นทางให้บริการมีปลายทางที่อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ ลูกค้าสามารถขึ้นรถได้ที่จุดบริการนครชัยแอร์ สาขาสนม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนศรีสนม ใกล้กับวัดธาตุ และอยู่ห่างจากวัดบึง เป็นระยะทาง 250 เมตร ให้บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร, บริการด้านสมาชิก เช่น คืนตั๋ว เลื่อนตั๋ว สมัครสมาชิก และบริการส่งพัสดุด่วน ไปยังกรุงเทพฯ โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.30 น. พร้อมพโรโมชันเปิดสาขาใหม่ สมัครสมาชิก NCA Go Card ฟรีได้ที่สาขาสนม จังหวัดสุรินทร์ ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม-31 สิงหาคม 2562

ทั้งนี้ เส้นทางใหม่ “กรุงเทพฯ-อ. สนม” นครชัยแอร์นำรถ “นครชัยแอร์ 30 ปี Safety Coach” ขนาด 32 ที่นั่ง มาให้บริการเป็นรถโดยสารที่ออกแบบภายใต้แนวความคิดเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกที่นั่ง ดีไซจ์นตัวรถโค้งมนเพื่อลดแรงเสียดทาน และลดอัตราการเฉี่ยวชน ตัวรถสูงเพียงชั้นเดียวเพื่อการทรงตัวที่ดีเยี่ยมทุกสภาพถนน ผ้าหุ้มเบาะโดยสาร และพื้นยางห้องโดยสารเกรดพรีเมียมเป็นชนิดไม่ลามติดไฟ เพิ่มบันไดขึ้น/ลง และราวเกาะตรงประตูฉุกเฉินท้ายรถ โดยในปี 2562 นครชัยแอร์ จะนำรถโดยสาร “นครชัยแอร์ 30 ปี Safety Coach” มาให้บริการทดแทนรถคันเดิมที่ครบอายุการใช้งาน ทั้งสิ้น 13 คัน บริการใน 3 เส้นทางหลัก แบ่งเป็นใช้กับรถ ที่บริษัทฯ มีแผนขยายเส้นทางเดินรถใหม่ และจะทยอยเข้ามาให้บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อนำมาเปลี่ยนรถที่ครบอายุการใช้งานในเส้นทางปัจจุบัน

เครือวัลย์ กล่าวต่อว่า สำหรับการเปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-อ. สนม (จ. สุรินทร์) ได้วางกลยุทธ์โดยเน้นการขยายโครงข่ายเส้นทางการเดินรถเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร ครอบคลุมไปยังในตัวอำเภอของจังหวัดเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ตลอดจนเส้นทางเมืองหลักเชื่อมเมืองรอง เล็งเห็นว่าจังหวัดสุรินทร์มีความพร้อม และมีศักยภาพในการเติบโต เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีจุดเด่นในเรื่องของศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณี และวิถีชีวิตที่แตกต่างจากจังหวัดอื่นๆ อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม สมบูรณ์ เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ และมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวสูง ประกอบกับจังหวัดสุรินทร์เป็นจังหวัดที่มีการผลิตข้าวหอมมะลิอินทรีย์ที่ได้รับรองมาตรฐาน และส่งออกขายไปทั่วโลก

นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งที่ตั้งเป็นศูนย์กลางอีสานใต้ติดกับประเทศกัมพูชา จุดผ่านแดนถาวรช่องจอมเป็นประตูสู่แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก จึงมองว่าสามารถรองรับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ เป็นโอกาสดีที่จะต่อยอดได้ทั้งมุมท่องเที่ยวเเละการค้าลงทุน กระจายรายได้ให้คนในพื้นที่ได้ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมทั้งสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ www.nakhonchaiair.com สอบถามที่ Call Center 1624 หรือทำรายการจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วทุกสาขา ผ่านบริการ“NCA Social Booking” (Line@ และ Facebook), แอพพลิเคชั่น “NCA Mobile”

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8dGL8
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน