ธุรกิจ

พีทีที โออาร์ เปิดคาเฟ อเมซอน 2 สาขาแรก ในสิงคโปร์


อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท  ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีที โออาร์ กล่าวว่า พีทีที โออาร์ ในฐานะบริษัท Flagship ของกลุ่ม ปตท. ด้านการค้าน้ำมันและการค้าปลีก มีวิสัยทัศน์ในการเป็นบแรนด์ไทยชั้นนำระดับโลก ที่สร้างคุณค่าให้แก่ชุมชน ผ่านการดำเนินธุรกิจน้ำมัน ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง โดยมีพันธกิจในการสร้างคุณค่าร่วมให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มอย่างสมดุล พีทีที โออาร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายสาขาร้านกาแฟคาเฟ อเมซอน มายังประเทศสิงคโปร์  ซึ่งคาเฟ อเมซอน เป็นบแรนด์ไทยที่ พีทีที โออาร์ พัฒนาขึ้นเองตั้งแต่ปี 2545 โดยเริ่มต้นให้บริการภายในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน เพื่อให้บริการแก่ผู้บริโภคที่เป็นคนกลุ่มเดินทาง และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทุกประเทศที่ พีทีที โออาร์ ได้เข้าไปดำเนินธุรกิจเป็นอย่างดีตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

ปัจจุบัน ประเทศสิงคโปร์มีคาเฟ อเมซอน จำนวน สาขา คือ สาขา Jewel Changi Airport และสาขา Jurong คาเฟ อเมซอนทุกสาขาทั้งในและต่างประเทศ จะรักษาเอกลักษณ์ของการเป็น “กรีน โอเอซิส” ที่มีบรรยากาศร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ รวมถึงการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ อาทิ การเลือกใช้แก้วไบโอคัพ ซึ่งเป็นพลาสติคย่อยที่สลายได้ การใช้หลอดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการใช้ถุงกระดาษแทนถุงพลาสติค  เป็นต้น สำหรับการเปิดร้านคาเฟ อเมซอน ในสิงคโปร์นี้ พีทีที โออาร์ ยังได้ปรับเปลี่ยนเมนูเครื่องดื่ม และอาหารว่าง บางรายการ เพื่อให้สอดคล้องกับความชื่นชอบของผู้บริโภคชาวสิงคโปร์ได้ดีขึ้น โดยเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน คือ “หยินหยาง พรีเมียม มัทฉะ ลาเต้” (Yin Yang Premium Matcha Latte)

คาเฟ อเมซอนมียอดจำหน่ายต่อสาขาเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปี 2561 คาเฟ อเมซอนมียอดขายรวมถึง 225 ล้านแก้ว ปัจจุบันมีจำนวนกว่า 2,500 สาขาในประเทศไทย และ 200 สาขาในต่างประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กัมพูชา พม่า ฟิลิปินส์ ญี่ปุ่น และโอมาน และมีแผนงานขยายไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อผลักดันให้คาเฟ อเมซอน มุ่งสู่ความเป็นโกลบอลบแรนด์ ในอนาคตอันใกล้ต่อไป  ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HgAMj
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 มิถุนายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน