ธุรกิจ

Alex Marquez กลายเป็นผู้ชนะการแข่งขันคนที่ 3 ในศึก Moto2 ด้วยการใช้เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์


Alex Marquez กลายเป็นผู้ชนะคนที่ 3 ในฤดูกาลการแข่งขันรายการ Moto2 ณ สนามแข่ง Le Mans อันโด่งดัง ในขณะที่นักบิดจากทีม EG 0, 0 Marc VDS ได้ขึ้นเป็นผู้นำอันดับที่ 3 และสามารถคว้าชัยชนะครั้งแรก ตั้งแต่การแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2017 และจากการชนะครั้งนี้ทำให้ไต่อันดับขึ้นมาเป็นผู้นำอันดับที่ 4 ในการแข่งขันชิงแชมพ์รายการ Moto2 รอบล่าสุด

สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ขอแสดงความยินดีกับ Alex Marquez และทีม Marc VDS สำหรับชัยชนะครั้งแรก จากการใช้พลังของเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ รวมถึงขอแสดงความยินดีกับ Jorge Navarro ผู้ทำสถิติรอบใหม่ในฝรั่งเศส แม้จะพบเจอสภาพอากาศที่หลากหลายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย ทไรอัมฟ์ หวังว่า Lorenzo Baldassarri จะฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังจากอุบัติเหตุการชน ทั้งนี้ ทไรอัมฟ์ กำลังอยู่ในจุดที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากสำหรับการแข่งขันรายการ Moto2 ที่ก้าวเข้าสู่ช่วงเวลาที่เข้มข้นของการแข่งขันในยุโรป ซึ่งการต่อสู้ชิงแชมพ์ได้เข้มข้นยิ่งขึ้น หลังจากการขึ้นนำของ Baldassarri ดังนั้นต้องติดตามอย่างใกล้ชิดในรอบต่อไปที่จะเกิดขึ้นที่สนาม Mugello ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามแข่งที่เร็วที่สุด โดย ทไรอัมฟ์ เชื่อว่าจะมีนักแข่งก้าวขึ้นอันดับมากขึ้น เนื่องจากเหล่านักแข่งกำลังปรับตัวให้คุ้นเคยกับพละกำลัง และแรงบิดของเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ 3 สูบ 765 ซีซี”

สำหรับการแข่งขันรายการ Moto2 ในฝรั่งเศส ได้เกิดสิ่งไม่คาดฝัน เนื่องจากนักแข่ง Lorenzo Baldassarri จากทีม Flexbox HP 40 ได้เกิดอุบัติเหตุพุ่งชนจนได้รับศูนย์คะแนนเป็นครั้งที่ 2 ของฤดูกาลแข่งขัน แต่อย่างไรก็ตาม ชัยชนะ 3 ครั้งของ Lorenzo Baldassarri ที่ไม่มีใครเทียบได้ ยังทำให้สามารถยืนอยู่ในลำดับผู้นำในการแข่งขันรายการ Moto2 ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีคะแนนนำ Thomas Luthi เพียงแค่ 7 แต้มเท่านั้น

ส่วน Jorge Navarro ผู้ตามหลัง Alex Marquez เพียงหนึ่งวินาทีในการแข่งที่สนาม Le Mans สามารถทำคะแนนจากการเข้าเส้นชัย จนย้ายขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ในการแข่งขัน แม้ต้องพบสภาพอากาศที่หนาวเพียง 15 องศาเซลเซียส แต่ Jorge Navarro ได้ใช้เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ 765 ซีซี สร้างสถิติการแข่งขันรอบใหม่

ในขณะที่ Augusto Fernandez เพื่อนร่วมทีมของ Lorenzo Baldassarri ที่ต่อสู้เพื่อตำแหน่งผู้นำได้เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3 แลกกับ Jorge Navarro ในรอบปิดสนาม ซึ่งการเข้าเส้นชัยในลำดับที่ 2 ทำให้ Augusto Fernandez ย้ายขึ้นมาอยู่อันดับที่ 6 ในการแข่งขัน และอยู่ในตำแหน่งผู้นำ 5 อันดับแรกในการแข่งขัน รองจาก Lorenzo Baldassarri และ Marcel Schrotter โดยมีคะแนนเพียง 19 แต้มในตอนนี้ หรือเทียบเท่ากับการเข้าเส้นชัยอันดับที่ 2 (20 แต้ม)

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในสถานการณ์ที่ยากลำบากและมีอากาศชื้น ทำให้เหล่านักแข่งได้เกิดอุบัติเหตุการชนหลายครั้งด้วยกัน ซึ่งทำให้นักแข่งต้องใช้ความพยายามมากขึ้น เพื่อความต่อเนื่องของผลลัพธ์ในการแข่งขัน ถึงแม้ว่าการแข่งขันรายการ Moto2 ในครั้งนี้จะมีสภาพอากาศที่แห้งและเย็น แต่พบว่ามีหนึ่งนักแข่งที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้คือ Simone Corsi จากทีม Tasca Racing Scuderia ผู้ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง โดยการไต่ 13 อันดับจากรอบการแข่งขันเปิดสนามทั้ง 5 รอบ แต่น่าเสียดายที่ชัยชนะครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2008 ของนักแข่งชาวอิตาลีผู้นี้ต้องสิ้นสุดลง เมื่อเกิดความผิดพลาดจากอุบัติเหตุจนต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุด 

ทั้งนี้เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ใน ทไรอัมฟ์ สตรีท ทริเพิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมพ์รายการ Moto2 เดินหน้าสู่ตารางการแข่งขันในเดือนมิถุนายนที่อัดแน่นจากการแข่งขันทั้งหมด 3 สนามด้วยกัน โดยการแข่งขันแรกจะเริ่มต้นที่สนาม Mugello ประเทศอิตาลี ในวันที่ 2 มิถุนายน ที่กำลังจะถึงนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์  www.triumphmotorcycles.co.th  ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wv5Zk
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน