ธุรกิจ

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการ ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่


41CF2BF3-0067-4F15-B2F7-8858FF64E164

 

 

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ เดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งขยายทัพพรีเมียมบิกไบค์ทั่วประเทศล่าสุดเปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานแห่งใหม่ ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ (Triumph Chiangmai) อีกหนึ่งหัวเมืองท่องเที่ยวและเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของภาคเหนือสุดยิ่งใหญ่ ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 30 ล้านบาท บนเนื้อที่สองไร่ครึ่ง บริเวณถนนซูเพอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง เส้นทางคมนาคมที่สำคัญ เพื่อรองรับความต้องการและดีมานด์การเติบโตของลูกค้าชาวไทยและต่างประเทศ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง โดยโชว์รูมและศูนย์บริการดังกล่าวได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ทไรอัมฟ์ เวิร์ลด์ สแตนดาร์ด ทั้งในด้านการจัดจำหน่ายและการบริการหลังการขายแบบครบวงจร ตลอดจนให้เป็นพื้นที่สำหรับคนที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ได้อย่างครอบคลุม ยืนหนึ่งผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมียมที่มีโชว์รูมครอบคลุมทั่วทุกภาคทั่วประเทศรวม 14 แห่ง

 

จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับปี 2019 นี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ได้รุกเดินหน้าตามนโยบายบริษัทฯ ในด้านการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้บแรนด์ ล่าสุดได้เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ (Triumph Chiangmai) ซึ่งอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท บริทไบค์ (เชียงใหม่) จำกัด ในฐานะผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ประจำจังหวัดเชียงใหม่ โดยโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งนี้ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ทไรอัมฟ์ เวิร์ลด์ สแตนดาร์ด (Triumph World Standard) ทั้งในด้านการจัดจำหน่ายและการบริการหลังการขายแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ด้านการจัดจำหน่ายที่มีรถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นให้เลือกชมรวมถึงทดลองขี่ได้ทุกรุ่น มีโซนเสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริมให้เลือกซื้อ ส่วนการบริการหลังการขายครอบคลุมแบบครบวงจร อาทิ การตรวจสภาพรถ การซ่อมบำรุง ศูนย์อะไหล่ พร้อมช่างเทคนิคเฉพาะที่มีประสบการณ์ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เข้ามารับบริการให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด

 

EBFECCB4-5D42-4DDB-A8B1-3388F5D40C5D

 

ทั้งนี้ การเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง ซึ่ง ทไรอัมฟ์ ได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดี มีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพึงพอใจ ซึ่งไลน์รถที่ขายดีที่สุดยังเป็นตระกูลโมเดิร์นคลาสสิคซึ่งเป็นไลน์ที่ขึ้นชื่อของ ทไรอัมฟ์ แต่อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่ารถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวร์ริงในไทยมีกระแส และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เห็นได้จากยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของรุ่น ไทเกอร์ 800 (Tiger 800) ไม่ว่าจะเป็น ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ที (Tiger 800 XRT) ไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอ (Tiger 800 XCA) และไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ (Tiger 800 XR) หรือจะเป็นรถสไตล์คลาสสิคที่ลุยได้ที่เพิ่งเปิดตัวไปล่าสุดอย่าง สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี (Scrambler 1200 XE) และสแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์ซี (Scrambler 1200 XC) ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่ได้หลากหลายรูปแบบ เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้ได้ขับขี่ โดยปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ มีส่วนแบ่งในตลาดรถมอเตอร์ไซค์พรีเมียมในกลุ่มบแรนด์ยุโรปและอเมริกา ที่มีเครื่องยนต์ความจุขนาด 400 ซีซี ขึ้นไป คิดเป็น 37.4 % ถือว่ามีสัดส่วนการตลาดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มดังกล่าว

 

1AE83128-3016-4D4E-B863-1D826F71A7DE

 

 

ในขณะเดียวกันนอกจากขยายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างทั่วถึงแล้ว สำหรับด้านกิจกรรมต่างๆ ของทุกโชว์รูม ในทุกเดือนจะมีกิจกรรมให้ลูกค้าได้ร่วมออกทริพขับขี่เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ ตลอดจนกิจกรรมอื่นๆ มากมายที่ได้คัดสรรมาให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบพรีเมียมกันอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น เป็นการเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยการเปิดตัว ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ ในครั้งนี้ อยู่ในแผนการขยายเครือข่ายผู้แทนผู้จำหน่ายของ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ยืนหนึ่งผู้ผลิตและจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์พรีเมียมที่มีโชว์รูมครอบคลุมทั่วทุกภาครวม 14 แห่ง พร้อมตั้งเป้าหมายในปี 2019 ด้วยการขยายเพิ่มเติมที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นการรองรับการให้บริการด้านการขายและการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน และมีประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้าทุกคนอันเป็นหัวใจสำคัญ” จักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน ดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริทไบค์ จำกัด กล่าวว่า “การเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ (Triumph Chiangmai) ถือเป็นการขยายการบริการเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่อยู่ในพื้นที่ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งพบว่ามีแนวโน้มและทิศทางการเติบโตที่สูงขึ้น โดยรถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ถือว่าเป็นบแรนด์ที่ได้รับความสนใจ และกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จากทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างประเทศมาโดยตลอด พร้อมเชื่อมั่นว่าโชว์รูมและศูนย์บริการ ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ แห่งนี้จะสามารถกระตุ้นกำลังซื้อรวมถึงตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมียมได้อย่างครอบคลุมโดยในไตรมาส 1 ปี 2562 สามารถทำยอดจำหน่ายเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้

สำหรับโชว์รูมและศูนย์บริการ ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ ตั้งอยู่บริเวณถนนซูเพอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง เส้นทางคมนาคมที่สำคัญครอบคลุมพื้นที่โชว์รูมและศูนย์บริการกว่า 1,000 ตารางเมตร บนเนื้อที่สองไร่ครึ่ง ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 30 ล้านบาท จุดเด่นคือการแบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ส่วนโชว์รูมที่ลูกค้าจะได้สัมผัสบรรยากาศคลาสสิคสไตล์อังกฤษอันเป็นเอกลักษณ์ของบแรนด์ ทไรอัมฟ์ ผ่านโซนรับรองลูกค้า โซนพื้นที่จัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ที่มีให้สัมผัสครบทุกรุ่นทุกสี หรือจะเป็นโซนจำหน่ายอุปกรณ์เสริมตกแต่งรถ ตลอดจนโซนเสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนอันเป็นเอกลักษณ์ของ ทไรอัมฟ์ ได้อย่างชัดเจนให้ลูกค้าได้เลือกชมและซื้อ และส่วนสุดท้าย ได้แก่ ส่วนศูนย์บริการหลังการขายแบบครบวงจรที่กว้างขว้างที่มีแท่นซ่อมบำรุง 4 แท่น สามารถรองรับการเข้าบริการของรถมอเตอร์ไซค์ได้ถึง 130 คัน/เดือน รวมถึงยังมีการตรวจสภาพรถ การบริการปรับเปลี่ยนอะไหล่แท้จาก ทไรอัมฟ์ ด้วยช่างเทคนิคมากประสบการณ์มาอย่างยาวนาน

 

02606EC3-8A87-4F92-B8F1-26EFF47D7C81

 

 

ที่สำคัญนอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์แล้ว ยังมีความตั้งใจให้สถานที่แห่งนี้เป็นเหมือนคอมมูนิทีเล็กๆ สำหรับคนที่รักและชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ได้มาเจอมาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันอีกด้วย ปิดท้ายด้วยบริการสำหรับผู้ที่สนใจอยากทดลองขี่รถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ก็สามารถมาทดลองขี่ ทไรอัมฟ์ ทุกรุ่นที่สนใจได้ที่โชว์รูม ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ แห่งนี้ได้โดยไม่เสียค่าใจจ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งหมดนี้เพื่อตอบสนอง และเป็นการสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้า และผู้มาเยือนได้อย่างครอบคลุม ปัจจุบันโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานแห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท บริทไบค์ จำกัด มีทั้งหมด 3 แห่ง ได้แก่ ทไรอัมฟ์ พระราม 9 ทไรอัมฟ์ วิภาวดี และทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ ดอม กล่าวปิดท้าย

อย่างไรก็ตาม โชว์รูมและศูนย์บริการ ทไรอัมฟ์ เชียงใหม่ ได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมมากมาย เพื่อส่งมอบไลฟ์สไตล์และประสบการณ์ระดับพรีเมียมอย่างสมบูรณ์แบบให้แก่ผู้ขับขี่ ทไรอัมฟ์ ทุกคน

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Q78W0
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
26 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.3-17.8 ล้าน
2.
6.5-18.2 ล้าน
3.
19.2-22.1 ล้าน
4.
18.0-20.9 ล้าน
5.
3.2-3.6 ล้าน
6.
4.8-12.0 ล้าน
7.
7.5-7.9 ล้าน
8.
9.5-14.0 ล้าน
9.
3.7-4.9 ล้าน
10.
6.1-8.3 แสน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน