ธุรกิจ

Boxza Racing จัดศึก Idemitsu Diesel War 2019


 

บริษัท เรซซิ่ง บ๊อกซ์ จำกัด ผู้ผลิตสื่อมอเตอร์สปอร์ทชื่อดัง Boxza Racing และผู้จัดกิจกรรมกีฬาแข่งขันยานยนต์มืออาชีพ เตรียมจัดกิจกรรมสุดพิเศษเพื่อให้ผู้ชื่นชอบในกีฬามอเตอร์สปอร์ทในแบบควอร์เตอร์ไมล์ หรือการแข่งขันรถยนต์ ดแรก เรซิง ได้ร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาวงการยานยนต์ของไทยในการทำลายสถิติด้านเวลาใหม่ พร้อมยกระดับความภาคภูมิใจในความสามารถของนักกีฬาไทย, ช่างไทย ให้มีความสามารถแข่งขันกับนานาชาติได้อย่างสมภาคภูมิ

 

รายละเอียดการแข่งขันดังกล่าว วุฒา ใจสำราญ กรรมการบริหาร บริษัท เรซซิ่ง บ๊อกซ์ จำกัด ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยตัวแทนจากผู้สนับสนุน ประกอบด้วย ดร. ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์บแรนด์ Idemitsu, ชนินทร์ ธรรมธิคม ผู้จัดการสนาม บางกอก แดร็ก อเวนิว คลอง 5 ได้ร่วมกันแถลงรายละเอียดการแข่งขัน ณ ห้องจูปิเตอร์ 13 อิมแพคท์ เมืองทองธานี

 

การแข่งขันรายการแข่งขัน ดแรก เรซิง สำหรับคนรักเครื่องยนต์ดีเซล ถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องปีที่ 4 ท่ามกลางการตอบรับที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่มีมาตรฐานการจัดที่สูงระดับนานาชาติ มีความปลอดภัยสูง และมีผลเวลาที่ลดลงมาตามลำดับกระทั่งปัจจุบัน รถยนต์เครื่องดีเซล 4 สูบที่ผลิตโดยคนไทย สามารถทำเวลาลดลงจนถึงระดับ 7 วินาทีต้นๆ เท่านั้น จากความนิยมดังกล่าว ทำให้ผู้สนับสนุนกีฬา ดแรก เรซิง เครื่องยนต์ดีเซล ต้องการที่จะร่วมกันจัดการแข่งขันเพื่อเป็นเวทีให้นักแข่งของไทย ได้แสดงความสามารถที่มีอย่างเต็มที่ที่สุด โดยหวังว่าจะสามารถทำสถิติเวลาลดลงไปจนต่ำอยู่ที่ระดับ 6 วินาทีได้ในการแข่งขันรายการนี้

 

ในงานแถลงข่าวดังกล่าว มีผู้สนับสนุนภาคส่วนต่างๆ ประกอบไปด้วย ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซูเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด, กฤษดา เปรมพรวิพุธ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงไฮ-คูล, พีระ อิสระพิทักษ์กุล ผู้จัดการฝ่ายขายในประเทศ อาวุโส บริษัท คอมแพ็คอินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด, ภากร เตชะเทวัญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฟิทเทค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้กล่าวแสดงความชื่นชมและยืนยันในการสนับสนุนการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อให้รายการนี้เป็นการแข่งขันระดับสุดยอดของเครื่องยนต์ดีเซล เพื่อเป็นสถิติใหม่ของประเทศไทย โดยจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Idemitsu Diesel War 2019” กำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16  มิถุนายน 2562 ณ สนามบางกอกดแรก อเวนิว คลอง 5  ซึ่งจะมีการชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท

 

วุฒา กล่าวถึงรูปแบบของงานว่า “ธีมของงานในปีนี้ คือ “งานมนต์รักดีเซล” ที่นอกจากจะมีการแข่งขันควอร์เตอร์ไมล์ เป็นไฮไลท์ถึง 14 รุ่นแล้วภายในงานจะมีกิจกรรมที่ชวนให้ผู้สนใจได้ร่วมสนุกอีกหลายด้าน อาทิ การประกวดรถกระบะแต่งสวย ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท จาก Toyota Revo/PP Superwheel/Hi-kool รวมไปถึงกิจกรรมสุดพิเศษอย่าง เซกซี คาร์ วอช (Sexy Car Wash) จากสาวสวยสุดเซกซีที่มาร่วมให้ความบันเทิงด้วย และเพื่อเป็นการพัฒนากีฬา ดแรก เรซิง ในประเทศไทย ให้มีมาตรฐานสูงทัดเทียมกับนานาชาติ

 

การแข่งขัน Idemitsu Diesel War 2019 ยังมีการดำเนินการจัดการแข่งขันที่มีความปลอดภัย มาตรฐานและกติกาที่ชัดเจน ภายใต้การควบคุมดูแลโดยผู้จัดการแข่งขันมืออาชีพ โดยบรรจุการแข่งขันทั้งหมด 14 รุ่น ประกอบด้วย

* Best of New Chevrolet (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG

* Best of Vigo & Revo (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG

* Best of Triton (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG

* Best of Van Commonrail (Turbo ฝาหน้า 3,000)

* Compact Brake Best of Isuzu 1.9 Ddi Blue Power

* NN1 Best of Lady Truck Racing (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG

* Zestino King of รถบ้านยางบาง (Turbo 3,000 บังคับใช้ยาง Zestino265/40/R18)

* Zestino samurai drag King of Turbo 3,000  (ปากเทอร์โบ 46mm บังคับใช้ยาง Zestino 275/60/ R15)

* King of Retro Truck (ดีเซล ปั๊มสาย Open)

* King of Van Open

* Idemitsu King of F55 Pro H-Pattern

* King of Pro Max Modify By Hi-Kool R-Series (เทอร์โบใหญ่เกียร์ซิ่ง)

* King of Diesel Open SpaceFrame By  Idemitsu

* King of Diesel Dragster By Idemitsu

 

พบกับการแข่งขัน Idemitsu Diesel War 2019 ได้ที่สนามบางกอก ดแรก อเวนิว คลอง 5 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ของวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 โดยภายในงานจะมีรถดีเซลหลายประเภท ทั้งรถกระบะโมดิฟายด์, รถตู้ดีเซล หรือแม้แต่รถโมดิฟายด์พิเศษ แบบสเปศเฟรม (หน้ายาว) ที่จะมาร่วมกันสร้างสถิติใหม่ด้านเวลาของรายการนี้ให้เป็นสถิติของประเทศไทยให้ได้ พร้อมกันนี้ ยังมีกิจกรรมการประกวดแต่งรถ และกิจกรรมที่ผู้ชมงานจะได้เพลิดเพลินกับการพบปะของกลุ่มคนรักเครื่องยนต์ดีเซล ตลอดจนได้รับความรู้เรื่องของการขับขี่รถยนต์แบบ ดแรก เรซิง ซึ่งเป็นกีฬามอเตอร์สปอร์ทที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3OvcG
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.2-5.2 ล้าน
2.
6.7-10.8 ล้าน
3.
5.2 ล้าน
4.
3.2-5.8 ล้าน
5.
3.3-7.6 ล้าน
6.
6.9 ล้าน
7.
0.8-1.0 ล้าน
8.
7.0-8.8 แสน
9.
5.1-5.4 แสน
10.
5.4-6.0 แสน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน