ธุรกิจ

เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ พา Lorenzo Baldassarri คว้าชัยชนะครั้งที่ 3 ในการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019


Alex Marquez, Navarro, Augusto Fernandez, Spanish Moto2 2019

Lorenzo Baldassarri ยังคงครองตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ สนาม Jerez ทำให้ Lorenzo Baldassarri ได้รับชัยชนะ 3 ครั้งจากการแข่งขัน 4 รอบ ในฤดูกาลนี้ อีกทั้งได้สร้างสถิติรอบใหม่ สามารถทำเวลาได้เร็วกว่าสถิติเดิมของตนเองในปี 2018 ที่ 0.9 วินาที นอกจากนี้ Jorge Navarro ได้ลงสนามแข่งในรอบโพลโพสิชัน พร้อมสร้างสถิติรอบใหม่ ซึ่งเร็วกว่าสถิติเดิมที่ 0.8 วินาที

สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “หลังการแข่งขัน 4 รอบในฤดูกาลแรกของ ทไรอัมฟ์ ในรายการ Moto2 การชนะทั้ง 3 ครั้งของ Lorenzo Baldassarri ถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เนื่องจากชัยชนะดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นว่าการแข่งขันในปีนี้มีความสูสีและเข้มข้น ซึ่งการที่นักแข่งทั้ง 3 คนสามารถทำความเร็วสูงสุดได้เท่ากันในการแข่งขันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความยุติธรรมและความเท่าเทียมของ ทไรอัมฟ์ ที่มุ่งมั่นให้เกิดขึ้นในการเป็นผู้สนับสนุนเครื่องยนต์ในการแข่งขัน โดยถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแข่งขันที่ดี และด้วยสถิติรอบที่ได้รับการบันทึกเพิ่มขึ้นในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ระดับความเข้มข้นของการแข่งขันก็ยิ่งสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และทไรอัมฟ์ รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ให้มีความน่าตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น”

Augusto Fernandez, Spanish Moto2 Race 2019

สำหรับการแข่งขันรายการ Moto2 ณ สนาม Jerez  ประเทศสเปน ในรอบเปิดสนามการแข่งขัน ได้เกิดเหตุรถชนกัน 4 คันที่ทางออกสนาม จนทำให้กรรมการยกธงแดงและเริ่มการแข่งขัน 15 รอบใหม่  จนทำให้ Augusto Fernandez ที่เพิ่งฟื้นจากอาการบาดเจ็บและพลาดการแข่งขัน 2 รอบที่ผ่านมา หลังเข้ารับการผ่าตัดกระดูกข้อมือหักจากอุบัติเหตุในอาร์เจนตินา กลายเป็นผู้ขึ้นนำจากทีม Flexbox HP40 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมของ Lorenzo Baldassarri

Oettll, Moto2 race, Spanish MotoGP 2019

ทั้งนี้ในช่วงครึ่งหลังการแข่งขัน Lorenzo Baldassarri ได้กลับเป็นผู้ขึ้นนำและคว้าชัยชนะอีกครั้ง สามารถทำคะแนนในการแข่งขันชิงแชมพ์ได้รวม 17 คะแนน ส่วน Jorge Navarro นักแข่งในรอบโพลเชือดเฉือนกับ Augusto Fernandez ในสนามแข่ง หลังจากตกลงไปที่อันดับ 5 ในรอบแรก แต่สามารถขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ในช่วง 2 รอบสุดท้าย และไต่อันดับขึ้นมาเป็นอันดับที่ 4 ในการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม ผลจากการแข่งขันด้วยเครื่องยนต์ใหม่ของ ทไรอัมฟ์ ได้แสดงให้เห็นถึงความสูสีกันในสนามแข่ง โดยนักแข่งทั้ง 3 คน ได้แก่ Jorge Navarro และ Xavi Vierge รวมถึง Alex Marquez ได้กลายมาเป็นผู้ทำความเร็วสูงสุดประจำสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยความเร็ว 251.1 กม./ชม. เท่ากัน

Triumph logo, Spanish Moto2 2019

อย่างไรก็ตาม เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ใน ทไรอัมฟ์ สตรีท ทริเพิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมพ์รายการ Moto2 ครั้งต่อไป จะจัดขึ้นที่ Le Mans ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 19 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th  ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/K8kyt
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
28 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.1-1.5 ล้าน
2.
1.3 ล้าน
3.
4.5-4.7 ล้าน
4.
3.5-4.3 ล้าน
5.
2.4 ล้าน
6.
2.6 ล้าน
7.
6.3-17.8 ล้าน
8.
6.5-18.2 ล้าน
9.
19.2-22.1 ล้าน
10.
18.0-20.9 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน