บทความ

ยุโรปพัฒนาชุดแบทเตอรีรถไฟฟ้า


 

หนังสือพิมพ์ของเยอรมนี รายงานข่าวว่า ประเทศฝรั่งเศส และเยอรมนี ร้องขอสหภาพยุโรป ให้อนุมัติคำขอในการผลิตชุดแบทเตอรีสำหรับรถยนต์ ซึ่งจำเป็นต้องแยกแหล่งผลิตกันคนละประเทศ และเกี่ยวข้องกับ PSA Group, Opel และ Total’s Saft

รัฐมนตรีเศรษฐกิจของทั้ง 2 ประเทศ ส่งจดหมายแสดงความตั้งใจไปยังคณะกรรมการของสหภาพยุโรป ที่กรุงบรัสเซลส์ เพื่อเร่งรัดให้มีการอนุมัติเรื่องดังกล่าวโดยเร็ว แต่ในรายงานข่าวไม่ได้ระบุถึงจำนวนเงินในการลงทุนครั้งนี้

ประเทศฝรั่งเศส และเยอรมนี ประกาศสนับสนุนเงินทุน 1.7 พันล้านยูโร สำหรับผู้ผลิตชุดแบทเตอรี เพื่อการลดคำสั่งซื้อจากผู้ผลิตในอาเซียน และปกป้องความเสี่ยงในการสูญเสียตำแหน่งงานในการประกอบรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายใน

รัฐมนตรีของทั้ง 2 ประเทศ เรียกร้องให้สหภาพยุโรปเร่งรัดในการพิจารณาประเด็นนี้ เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตในยุโรป สามารถเลือกใช้ชุดแบทเตอรีในรถไฟฟ้า ซึ่งประกอบในสหภาพยุโรป เป็นชุดแบทเตอรีที่ผลิตในสหภาพยุโรป ซึ่งจะช่วยสร้างงานให้กับคนยุโรปเอง รวมทั้งสามารถลดการสูญเสียเงินตราต่างประเทศ จากการสั่งซื้อนอกสหภาพยุโรปได้

รายงานข่าวระบุว่า PSA Group และ Total’s Saft ตั้งใจที่จะใช้โรงงานของ Opel ในเมือง Kaiserslautern ทางทิศตะวันตกของเยอรมนี ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนประเทศฝรั่งเศส เป็นแหล่งผลิตชุดแบทเตอรีเพื่อป้อนให้สหภาพยุโรป

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/40bcf
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th