ธุรกิจ

ชไนเดอร์ อีเลคทริค แต่งตั้งประธานประจำประเทศไทยคนใหม่


ชไนเดอร์ อีเลคทริค ผู้นำด้านดิจิทอลทรานส์ฟอร์เมชัน ในการจัดการพลังงานและระบบออโทเมชัน ประกาศแต่งตั้ง ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย ดำรงตำแหน่งประธาน ชไนเดอร์ อีเลคทริค ประจำประเทศไทยและลาวคนใหม่ แทน มาร์ค เพลิทิเยร์ อดีตประธาน ผู้ที่ทำให้ชไนเดอร์ อีเลคทริค ประเทศไทย เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในแวดวงอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและลาว มาเป็นเวลากว่า 5 ปี โดย มาร์ค ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งใหม่ เป็นรองประธาน ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกา

 

ซึ่งในบทบาทใหม่ของ ธนพงษ์ ดูแลรับผิดชอบในการบริหารเชิงกลยุทธ์และผลักดันการเติบโตของธุรกิจ ชไนเดอร์ อีเลคทริค ในประเทศไทยและลาว และสร้างความต่อเนื่องในความเป็นผู้นำด้านการจัดการพลังงานและระบบออโทเมชัน ซึ่งมีโซลูชันและผลิตภัณฑ์ครอบคลุมด้านการจัดการพลังงานสำหรับ ที่อยู่อาศัย อาคาร ดาทาเซนเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ

Khun Tanapong4 (Large)

ธนพงษ์ คร่ำหวอดอยู่ในวงการไอทีมากว่า 28 ปี มีประสบการณ์ความเป็นผู้นำทั้งด้านการขาย การตลาด และบริการ จากการทำงานร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอทีระดับโลก โดยล่าสุดก่อนจะมาร่วมงานกับ ชไนเดอร์ อีเลคทริค เขาดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจองค์กรและการพาณิชย์ และผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อมและบริหารลูกค้า บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เขามีบทบาทอย่างมากในการทำให้ธุรกิจองค์กร คู่ค้า และลูกค้าพลิกโฉมธุรกิจในการขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทอลได้อย่างแท้จริง

 

นอกจากนี้ ธนพงษ์ เคยทำงานให้กับ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด เป็นเวลากว่า 24 ปี ในบทบาทผู้นำที่หลากหลาย ได้แก่ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจคอมพิวเตอร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด และดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการประจำประเทศไทยฝ่าย Global Technology Services (GTS) เป็นเวลากว่า 2 ปีครึ่ง ในบทบาทนี้ เขาได้พัฒนา GTS ให้เติบโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการให้บริการคลาวด์ การวิเคราะห์ และความปลอดภัย นอกจากนี้ เขายังเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนแรก ของบริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด อีกด้วย จากประสบการณ์และความสำเร็จที่ผ่านมาเป็นดัชนีชี้วัดถึงความเชี่ยวชาญและความแข็งแกร่งเฉพาะตัวของเขาในตลาดของประเทศไทยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีวิสัยทัศน์ในเชิงลึกด้านเทคโนโลยีและการเข้าใจธุรกิจในประเทศไทยเป็นอย่างดี

 

“ผมรู้สึกยินดีที่ได้สานต่อนโยบายของ ชไนเดอร์ อีเลคทริค ประเทศไทยและลาว ในการขับเคลื่อนองค์กรด้วยนวัตกรรมระดับโลกด้านการบริหารจัดการพลังงานและระบบออโทเมชัน ซึ่งมีโซลูชันที่ช่วยให้ประเทศไทยขับเคลื่อนไปสู่ยุคดิจิทอลอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยเทคโนโลยีไอที (Information Technology) และโอที (Operational Technology) ทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ และบริการ ที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวภายใต้พแลทฟอร์ม EcoStruxure ที่ให้ความสามารถด้าน IoT ที่ทั่วโลกรู้จักกันดีว่าสามารถช่วยให้อุตสาหกรรมต่างๆ ครอบคลุมทั้ง ที่อยู่อาศัย อาคาร ดาทาเซนเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และอุตสาหกรรม เปลี่ยนแปลงกระบวนการดำเนินงานจากแบบเดิมไปสู่ดิจิทอล สร้างความเป็นต่อในด้านการแข่งขันและผลกำไรทางธุรกิจ ยิ่งไปกว่านั้น ผมมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่า ด้วยเทคโนโลยีของ ชไนเดอร์ อีเลคทริค เราจะสร้างความแตกต่าง และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้ทั้งลูกค้าและคู่ค้าของเราให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนในยุคเศรษฐกิจดิจิทอลนี้”

 

ธนพงษ์ ทิ้งท้ายด้วยความมุ่งมั่นว่า ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ ชไนเดอร์ อีเลคทริค เรามุ่งมั่นเรื่องการสร้างนวัตกรรม ความหลากหลายและความยั่งยืน และจะช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า “Life is On” ในทุกที่สำหรับทุกคน และทุกช่วงเวลา------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bZcis
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
28 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.1-1.5 ล้าน
2.
1.3 ล้าน
3.
4.5-4.7 ล้าน
4.
3.5-4.3 ล้าน
5.
2.4 ล้าน
6.
2.6 ล้าน
7.
6.3-17.8 ล้าน
8.
6.5-18.2 ล้าน
9.
19.2-22.1 ล้าน
10.
18.0-20.9 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน