ธุรกิจ

บริดจ์สโตน กับภารกิจการสำรวจอวกาศนานาชาติกับ JAXA และโตโยตา


บริดจ์สโตน คอร์พอเรชัน ประกาศจะเข้าร่วมในภารกิจการสำรวจอวกาศนานาชาติกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) และโตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ซึ่ง JAXA และโตโยตา ได้ประกาศไปเมื่อเดือนที่แล้วว่า เป้าหมายของภารกิจนี้ยังรวมถึงการขยายขอบเขตภารกิจของมนุษย์และการพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญาในการสำรวจอวกาศ การมีส่วนร่วมของ บริดจ์สโตน ในครั้งนี้ยังรวมถึงการวิจัยประสิทธิภาพของยางที่จำเป็นสำหรับใช้กับรถสำรวจดวงจันทร์ควบคุมโดยมนุษย์และการรักษาความดันบรรยากาศภายในรถสำรวจเพื่อช่วยให้รถสำรวจเหล่านี้สัมผัสกับพื้นผิวของดวงจันทร์ได้ดีขึ้น

บริดจ์สโตน ได้ร่วมมือกับทั้ง 2 องค์กรเพื่อทำการวิจัยด้านการสำรวจของมนุษย์ ซึ่งดำเนินการวิจัยร่วมกับ JAXA ในช่วงปี 2000 เพื่อตรวจสอบส่วนสัมผัสพื้นของยาง (Contact Patch) ระหว่างรถสำรวจกับพื้นผิวดวงจันทร์ และทำหน้าที่เป็นพันธมิตรทางเทคนิคสำหรับโครงการรถสำรวจกับ โตโยตา

ด้วยความเชี่ยวชาญและความรู้เกี่ยวกับส่วนสัมผัสพื้นของยาง (Contact Patch) ของ บริดจ์สโตน จะสามารถสนับสนุนภารกิจที่ท้าทายด้านการเคลื่อนที่บนพื้นผิวดวงจันทร์นี้ได้ด้วยการพัฒนายางล้อที่มีความยืดหยุ่น (Elastic Wheel) เพื่อรองรับน้ำหนักของรถสำรวจ, การเร่งความเร็วและการเบรค, การดูดซับแรงกระแทกน้อยที่สุด และเพิ่มความคล่องตัว ทำให้รถสำรวจสามารถวิ่งบนพื้นผิวดวงจันทร์ได้มากกว่า 10,000 กม. ซึ่งจำเป็นในการปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จ

บริดจ์สโตน ภูมิใจในการพัฒนาโซลูชันพร้อมคุณสมบัติพิเศษเฉพาะของ บริดจ์สโตน เพื่อตอบสนองการเดินทางที่ท้าทาย และมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนภารกิจการสำรวจอวกาศนานาชาติอย่างจริงจัง โดยการพัฒนาส่วนสัมผัสพื้นของยางที่สามารถทำงานได้แม้ในสภาพการเคลื่อนที่บนพื้นผิวดวงจันทร์

Nizar Trigui ผู้บริหารด้านเทคโนโลยีระดับสูงของ บริดจ์สโตน สหรัฐอเมริกา กล่าว เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ JAXA และโตโยตา ในภารกิจการสำรวจอวกาศ ระหว่างการประชุมร่วมกับ JAXA ในงานการประชุมด้านอวกาศครั้งที่ 35 เราเชื่อว่าความสามารถทางด้านเทคนิคของเราช่วยให้เราสามารถพัฒนายางที่มีฟังค์ชันการทำงานได้แม้ในสภาวะที่ยากลำบากที่สุดโดยการทดลองบนพื้นผิวดวงจันทร์ และช่วยยก บริดจ์สโตน พัฒนาด้านการเดินทางของผู้คนในระดับที่เหนือยิ่งขึ้น บริดจ์สโตน ได้ปฏิบัติตามเจตนารมณ์ของ โชจิโร อิชิบาชิ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง บริดจ์สโตน ด้วยการก้าวนำสร้างสรรค์ (Shinshu-Dokuso) และการพัฒนาสังคม ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของปรัชญาขององค์กรของเรา ที่ช่วยให้บริษัทฯ สามารถพัฒนาโซลูชันด้วยนวัตกรรมสำหรับอนาคต ภารกิจนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นดังกล่าว และเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ บริดจ์สโตน ในการปรับปรุงวิถีของผู้คนทั้งในด้านการเดินทาง, การดำเนินชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนให้ดียิ่งขึ้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/c4ip9
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน