ธุรกิจ

ฮอนดา ชวนสื่อมวลชนสานต่อการทำความดี ในทริพ “ฮอนดา ชวนทำดี ครั้งที่ 3 ไปกับ ฮอนดา ซีอาร์-วี”


บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อกิจกรรม ฮอนดา ชวนทำดี เป็นครั้งที่ 3 จัดทริพ “ฮอนดา ชวนทำดี ไปกับ ฮอนดา ซีอาร์-วี” นำขบวนสื่อมวลชนเดินทางสู่ จ. เพชรบุรี ด้วยรถยนต์ ฮอนดา ซีอาร์-วี ยนตรกรรมเอสยูวีระดับพรีเมียม ร่วมนำเงินบริจาคและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือเยาวชน ผู้ป่วยขาดทุนทรัพย์ และทหารลาดตระเวน พร้อมสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดในกิจกรรมการวิ่ง ณ อ. แก่งกระจาน จ. เพชรบุรี

รถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์-วี ทริปฮอนด้าชวนทำดี_7

ฮอนดา ได้ริเริ่มกิจกรรม “ฮอนดา ชวนทำดี” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือน้องๆ เยาวชนที่ขาดแคลนรวมถึงผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จากกิจกรรมครั้งที่ 1 ฮอนดา ได้นำเงินสมทบทุนพร้อมทั้งเงินบริจาคจากสื่อมวลชน เข้าช่วยเหลือศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยผาก จ. ราชบุรี รวมถึงสมทบทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกให้กับทางโรงพยาบาลสวนผึ้ง จ. ราชบุรี และอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผาปก จ. ราชบุรี  นอกจากนี้ ในกิจกรรมฯ ครั้งที่ 2 ได้นำเงินบริจาค รวมถึงเครื่องให้สารละลายทางหลอดเลือดและสิ่งของที่จำเป็น ช่วยเหลือโรงพยาบาลหนองฉาง อ. หนองฉาง จ. อุทัยธานี

ภาพหมู่ฮอนด้า สื่อมวลชน และคณะอาจารย์โรงเรียนอ.ฮ.ลิงค์ จ.เพชรบุรี

สำหรับทริพ “ฮอนดา ชวนทำดี ไปกับ ฮอนดา ซีอาร์-วี” ครั้งที่ 3 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 มีนาคม 2562 โดยเริ่มออกเดินทางจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ณ อาคารภิรัช ทาวเวอร์ แอท ไบเทค สู่จุดหมายปลายทางที่ อ. แก่งกระจาน จ. เพชรบุรี โดยกิจกรรมนี้สื่อมวลชนได้ร่วมสัมผัสกับรถยนต์ ฮอนดา ซีอาร์-วี ที่สุดแห่งยนตรกรรมเอสยูวีระดับพรีเมียม ทั้ง ฮอนดา ซีอาร์-วี ใหม่ แบบเบาะนั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ซึ่งเพิ่มเติมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อาทิ ฝากระโปรงท้ายเปิด/ปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบแฮนด์ฟรี (Hands-free Power Tailgate) และระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple Car Play และระบบสั่งการด้วยเสียง Siri เป็นต้น และแบบเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ทั้งในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล

สื่อมวลชนช่วยกันขนสิ่งของบริจาค

ก่อนออกเดินทางสื่อมวลชนได้รับฟังรายละเอียดกิจกรรม ก่อนจะแวะเติมพลังที่ร้านกาแฟสตาร์บัค สาขาพอร์โต ชิโน พระราม 2 หลังจากนั้นมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางแรกที่ร้านกบซีฟู้ด อ. คลองโคน จ. สมุทรสงคราม เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน ก่อนจะออกเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลแก่งกระจาน อ. แก่งกระจาน จ. เพชรบุรี เพื่อมอบเครื่องให้สารละลายทางหลอดเลือด และเครื่องกระตุกหัวใจ รวมถึงสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ป่วยขาดแคลนทุนทรัพย์ ซึ่งการนำสิ่งของมาบริจาคในครั้งนี้ ก็มีความสะดวกสบายด้วยรถยนต์ ฮอนดา ซีอาร์-วี ที่มีพื้นที่ห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง เบาะที่นั่งสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อการใช้งานได้หลายรูปแบบ หลังจากมอบสิ่งของเป็นที่เรียบร้อย สื่อมวลชนได้มุ่งหน้าสู่โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์ (ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี) เพื่อส่งมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนและสิ่งของที่จำเป็นให้กับน้องๆ เยาวชน โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคณะอาจารย์และน้องๆ เยาวชน ก่อนจะเข้าสู่ที่พักในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ณ อลงกรณ์ ฟาร์ม แอนด์ รีสอร์ท

สื่อมวลชนร่วมกันวิ่งออกกำลังกาย บริเวณ สันเขื่อนแก่งกระจาน_1

เช้าวันที่ 2 ของทริพ สื่อมวลชนได้ร่วมออกกำลังกายและผ่อนคลายไปกับกิจกรรมการวิ่ง ณ บริเวณสันเขื่อนแก่งกระจาน ซึ่งเป็นเขื่อนดินที่กั้นแม่น้ำเพชรบุรี อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ. เพชรบุรี ก่อนจะปิดท้ายทริพการทำความดี ด้วยการร่วมกันมอบสิ่งของที่จำเป็นให้กับเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อ. แก่งกระจาน จ. เพชรบุรี

 

นอกจากสื่อมวลชนจะได้รับความสนุกสนานและสัมผัสกับประสบการณ์การเดินทางไปกับ ฮอนดา ซีอาร์-วี ยนตรกรรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายแล้ว ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ ฮอนดา ในการทำกิจกรรมเพื่อสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการแบ่งปันอีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oN0YG
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน