ธุรกิจ

เอเอเอส ออโต้เซอร์วิสฯ อวดโฉม Bentley ที่สุดแห่งอัครยนตรกรรมหรู ในงาน Bentley-Be Extraordinary Roadshow at Iconsiam


Bentley Bangkok โดย เอเอเอส ออโต้เซอร์วิสฯ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ Bentley อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดแสดงอัครยนตรกรรมหรู ณ งาน Bentley-Be Extraordinary Roadshow at Iconsiam ณ Thara Hall ชั้น M ห้างสรรพสินค้า Iconsiam

พร้อมฉวดโฉมยนตรกรรมสปอร์ทสุดหรูที่จะกำหนดคำนิยามของความสง่างาม และเต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงพลังถึง 2 รุ่น Bentley Bentayga VP Petrol และ The New Bentley Continental GT W12 ระหว่างวันที่ 11-17 มีนาคม 2562 พร้อมแล้วที่จะให้ทุกท่านได้ยลโฉมความแข็งแกร่งของอัครยนตรกรรมจากอังกฤษ

Bentley Bentayga V8 Petrol ขุมพลังเจเนอเรชันใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์เบนซิน V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ส่วนผสมอันลงตัวระหว่างพละกำลังมหาศาลกับประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยมอย่างน่าอัศจรรย์ เสริมบุคลิกสุดแกร่งให้แก่เครื่องยนต์ V8 burble ใต้ฝากระโปรง ด้วยปลายท่อไอเสียคู่ทรงรี และอุปกรณ์พิเศษระบบเบรค Carbon-Ceramic ถ่ายทอดภาพลักษณ์สปอร์ทเอสยูวีที่เหนือล้ำยิ่งกว่ารถในระดับเดียวกัน Bentayga V8 คือ
จุดสูงสุดของความหรูหราอลังการที่ยังคงไว้ซึ่งพละกำลังอันล้นเหลือ ถึงพร้อมอรรถประโยชน์ และสมรรถนะการขับขี่ชั้นเลิศ สนองตอบต่อการรองรับการบุกตะลุยฟันฝ่าไปในทุกเส้นทางตามความต้องการของผู้ขับขี่ ด้วยระบบ Bentley’s Drive Dynamics แปรเปลี่ยนลีมูซีนพันธุ์หรูให้กลายร่างเป็นสปอร์ทพันธุ์แรงเพียงชั่วพริบตา

ภายในห้องโดยสาร ทุกตำแหน่งที่นั่งสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวของการตกแต่งอย่างหรูหรา ร่วมสมัยไปด้วยความพิถีพิถันสไตล์ Bentley อย่างแท้จริงโดยผสมผสานวัสดุทรงคุณค่าที่ผลิตขึ้นด้วยฝีมือช่างผู้ชำนาญงาน เป็นหนึ่งเดียวกับชิ้นงานไฮเทคจากนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยอุปกรณ์ตกแต่งสไตล์ใหม่หลากหลายรายการ อาทิ พวงมาลัยลายไม้สลับหนัง และแผงคอนโซลวัสดุ High-Gloss Carbon-fibre สิ่งมหัศจรรย์ที่ประจำการอยู่ภายใต้ฝากระโปรงหน้าของ Bentayga V8 ใหม่ คือ ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน V8 บลอคล่าสุด ขนาดความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร 32 วาล์ว เสริมด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์เจอร์คู่แบบ Dual Twin-Scroll ติดตั้งบริเวณกึ่งกลางระหว่างฝาสูบเครื่องยนต์รูปตัว “V” สร้างสรรค์พละกำลังสูงสุด 550 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลกว่า 770 นิวตัน-เมตร ทะยานทะลุความเร็วสูงสุดถึง 290 กม./ชม. ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 4.5 วินาที แม้ว่าจะมีสมรรถนะเหนือระดับยิ่งกว่า แต่ Bentayga V8 ยังคงความเป็นเลิศด้วยวิสัยการเดินทางสูงสุดเป็นระยะทางกว่า 746 กม. ปล่อยไอเสีย CO 2 เพียง 260 กรัม/กม. เท่านั้น มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างเหลือเชื่อ (อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 11.4 ลิตร/100 กม.) ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากการปฏิบัติงานของระบบควบคุมเครื่องยนต์อัจฉริยะ ซึ่งสามารถตัดการทำงานของเครื่องยนต์ลงถึง 4 กระบอกสูบ จากทั้งหมด 8 กระบอกสูบโดยขึ้นอยู่กับสภาวะการขับขี่ที่เหมาะสมในขณะนั้น

ทั้งนี้ฟังค์ชันดังกล่าวจะไม่ลดทอนสมรรถนะของเครื่องยนต์ลงแม้แต่น้อย รวมทั้งจะไม่ส่งผลกระทบต่อการบังคับควบคุมการขับขี่ใดๆ ทั้งสิ้น กระบวนการทำงานที่เกิดขึ้นอาศัยเวลาเพียง 20 มิลลิวินาทีเท่านั้น เสริมด้วยเทคโนโลยี Stop-Start ซึ่งทำหน้าที่ตัดการทำงานเมื่อขับขี่ในสภาวะ “near-to-stop” หรือลดความเร็วจนใกล้หยุดนิ่ง อันมีส่วนช่วยลดอัตราการปล่อยไอเสียได้เช่นเดียวกัน ส่วนผสมสุดแสนลงตัวระหว่างพละกำลัง และความนุ่มนวล คือ เอกลักษณ์ที่แตกต่าง ซึ่งหาตัวจับได้ยากของ Bentayga V8 เมื่อพิจารณาเปรียบเทียบกับคู่แข่งในส่วนตลาดลักชัวรีเอสยูวี

The New Bentley Continental GT W12 หนึ่งความสง่างามอย่างไร้ที่ติจากขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ W12 ให้พละกำลังสูงเกินจินตนาการถึง 635 แรงม้า
เกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 8 จังหวะ เดินเครื่องเต็มกำลังใช้เวลาออกตัวเพียง 3.7 วินาที สะกดทุกสายตาจากการออกแบบอย่างประณีต พร้อมเทคโนโลยีล้ำอนาคตที่อัดแน่นในทุกระเบียบนิ้ว ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Adaptive Chassis อัจฉริยะของ Bentley ควบคุมการขับขี่สไตล์สปอร์ท ด้วยระบบอีเลคทรอนิค แรงดันสูง 48 โวลท์ เพิ่มความมั่นใจเต็มพิกัดในแง่ของอัตราการตอบสนองต่อการบังคับควบคุม และเสถียรภาพในการทรงตัวที่หนึบแน่น มั่นคง ทุกสภาพเส้นทาง ยิ่งไปกว่านั้น ระบบดังกล่าวยังรับหน้าที่ควบคุมประสิทธิภาพในการรองรับไม่ให้เกิดความสั่นไหวภายในห้องโดยสาร เพิ่มความนุ่มนวลสะดวกสบาย ลดอาการโคลงตัวในแนวราบปกป้องผู้โดยสารจากการสั่นสะเทือนที่ไม่จำเป็น ผลลัพธ์ คือ การขับขี่เดินทางที่นุ่มเงียบ และเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย งานออกแบบตัวถังภายนอกที่กำหนดบุคลิกภาพอันแข็งแกร่ง เติมเต็มทุกส่วน ประกอบด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ส่งผลให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาในขณะที่โครงสร้างมีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น ตำแหน่งการวางเครื่องยนต์ได้รับการเลื่อนถอยหลังเข้าใกล้ห้องโดยสารมากขึ้น เพื่อความสมดุลในการกระจายน้ำหนัก ทั้งหมดนี้มีวัตถุประสงค์หลักในการเสริมสมรรถนะการขับขี่ และประสิทธิภาพในการบังคับควบคุม ออกแบบขึ้นเพื่ออรรถประโยชน์สูงสุดสำหรับรองรับผู้โดยสารทั้ง 4 ที่นั่ง ปรับปรุงพื้นที่บรรทุกสัมภาระท้ายรถ เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสมลงตัว

ภายในห้องโดยสารของ The New Bentley Continental GT เปี่ยมล้นไปด้วยบรรยากาศแห่งความหรูหราพิถีพิถันในรายละเอียดทุกๆ ตารางนิ้ว อาทิ วัสดุหนังแท้คุณภาพสูง ลวดลายใหม่ ‘diamond in daimond’ หรืองานประดับตกแต่งภายในที่โดดเด่นลงตัวจากแนวทางการผสมผสานระหว่างวัสดุและเฉดสีบนชิ้นส่วนภายใน รวมทั้งพรมพื้นที่แตกต่างกันมากกว่า 15 เฉดสี คือ ยนตกรรมที่บ่งบอกถึงความล้ำหน้า และวิวัฒนาการของเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจาก Bentley อุปกรณ์สุดล้ำ driver-focused instrument panel แผงหน้าปัดดิจิตอลเต็มรูปแบบ และ Bentley Rotating Dispaly หน้าจอแสดงผล สำหรับการสื่อสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ขับขี่ ด้วยนวัตกรรมแห่งอนาคต ความคมชัดจากหน้าจอระบบสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว ติดตั้งบริเวณคอนโซลกลางพร้อมปรับเปลี่ยนได้ถึงสามรูปแบบสามารถปิดหน้าจอด้วยแผงลายไม้

งานออกแบบตกแต่งภายในห้องโดยสารของ The New Bentley Continental GT W12 ได้รับการรังสรรค์ขึ้นด้วยความพิเศษสุด เพื่อให้ได้มาซึ่งบรรยากาศอันหรูหราร่วมสมัย ประณีตบรรจง ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างที่ไม่มีผู้ผลิตรถยนต์รายใดเทียบเคียงได้ คือ ประสบการณ์ที่ผู้ครอบครองยนตรกรรม Bentley เท่านั้น จะมีโอกาสสัมผัส การประสานอันสุดแสนลงตัวของอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ล้ำสมัยมากมาย เป็นหนึ่งเดียวกับชิ้นงาน ตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติคุณภาพอันดับ 1 ผ่านการขัดเกลา และติดตั้งอย่างสวยงาม ด้วยทักษะฝีมือของบุคลากรระดับปรมาจารย์ ผลที่ได้ คือ ความกลมกล่อมที่มาพร้อมความหรูหรา และเปี่ยมอรรถประโยชน์ในทุกอณู

 

สัมผัสที่สุดแห่งความหรูหรากับรถยนต์ Bentley ได้ที่ Iconsiam Thara Hall ชั้น M ตั้งแต่วันนี้-17 มีนาคม 2562 สนใจข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Bentley Bangkok AAS Auto Services Co., Ltd. ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Bentley อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โชว์รูม CTI Tower โทร. 0 – 2261 – 1050 และโชว์รูม Siam Paragon โทร. 0 – 2610 – 9880 ติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดจาก Bentley Thailand ได้ที่
website: https://Bangkok.bentleymotors.com หรือ www.facebook.com/bentleybangkok และ Instagram: Bentley.Bangkok------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Oh5Pn
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
2 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ