บทความ

เอเอเอส ออโต้เซอร์วิสฯ อวดโฉม Bentley ที่สุดแห่งอัครยนตรกรรมหรู ในงาน Bentley-Be Extraordinary Roadshow at Iconsiam


Bentley Bangkok โดย เอเอเอส ออโต้เซอร์วิสฯ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ Bentley อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดแสดงอัครยนตรกรรมหรู ณ งาน Bentley-Be Extraordinary Roadshow at Iconsiam ณ Thara Hall ชั้น M ห้างสรรพสินค้า Iconsiam

พร้อมฉวดโฉมยนตรกรรมสปอร์ทสุดหรูที่จะกำหนดคำนิยามของความสง่างาม และเต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงพลังถึง 2 รุ่น Bentley Bentayga VP Petrol และ The New Bentley Continental GT W12 ระหว่างวันที่ 11-17 มีนาคม 2562 พร้อมแล้วที่จะให้ทุกท่านได้ยลโฉมความแข็งแกร่งของอัครยนตรกรรมจากอังกฤษ

Bentley Bentayga V8 Petrol ขุมพลังเจเนอเรชันใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์เบนซิน V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ส่วนผสมอันลงตัวระหว่างพละกำลังมหาศาลกับประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยมอย่างน่าอัศจรรย์ เสริมบุคลิกสุดแกร่งให้แก่เครื่องยนต์ V8 burble ใต้ฝากระโปรง ด้วยปลายท่อไอเสียคู่ทรงรี และอุปกรณ์พิเศษระบบเบรค Carbon-Ceramic ถ่ายทอดภาพลักษณ์สปอร์ทเอสยูวีที่เหนือล้ำยิ่งกว่ารถในระดับเดียวกัน Bentayga V8 คือ
จุดสูงสุดของความหรูหราอลังการที่ยังคงไว้ซึ่งพละกำลังอันล้นเหลือ ถึงพร้อมอรรถประโยชน์ และสมรรถนะการขับขี่ชั้นเลิศ สนองตอบต่อการรองรับการบุกตะลุยฟันฝ่าไปในทุกเส้นทางตามความต้องการของผู้ขับขี่ ด้วยระบบ Bentley’s Drive Dynamics แปรเปลี่ยนลีมูซีนพันธุ์หรูให้กลายร่างเป็นสปอร์ทพันธุ์แรงเพียงชั่วพริบตา

ภายในห้องโดยสาร ทุกตำแหน่งที่นั่งสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวของการตกแต่งอย่างหรูหรา ร่วมสมัยไปด้วยความพิถีพิถันสไตล์ Bentley อย่างแท้จริงโดยผสมผสานวัสดุทรงคุณค่าที่ผลิตขึ้นด้วยฝีมือช่างผู้ชำนาญงาน เป็นหนึ่งเดียวกับชิ้นงานไฮเทคจากนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยอุปกรณ์ตกแต่งสไตล์ใหม่หลากหลายรายการ อาทิ พวงมาลัยลายไม้สลับหนัง และแผงคอนโซลวัสดุ High-Gloss Carbon-fibre สิ่งมหัศจรรย์ที่ประจำการอยู่ภายใต้ฝากระโปรงหน้าของ Bentayga V8 ใหม่ คือ ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน V8 บลอคล่าสุด ขนาดความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร 32 วาล์ว เสริมด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์เจอร์คู่แบบ Dual Twin-Scroll ติดตั้งบริเวณกึ่งกลางระหว่างฝาสูบเครื่องยนต์รูปตัว “V” สร้างสรรค์พละกำลังสูงสุด 550 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลกว่า 770 นิวตัน-เมตร ทะยานทะลุความเร็วสูงสุดถึง 290 กม./ชม. ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 4.5 วินาที แม้ว่าจะมีสมรรถนะเหนือระดับยิ่งกว่า แต่ Bentayga V8 ยังคงความเป็นเลิศด้วยวิสัยการเดินทางสูงสุดเป็นระยะทางกว่า 746 กม. ปล่อยไอเสีย CO 2 เพียง 260 กรัม/กม. เท่านั้น มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างเหลือเชื่อ (อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 11.4 ลิตร/100 กม.) ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากการปฏิบัติงานของระบบควบคุมเครื่องยนต์อัจฉริยะ ซึ่งสามารถตัดการทำงานของเครื่องยนต์ลงถึง 4 กระบอกสูบ จากทั้งหมด 8 กระบอกสูบโดยขึ้นอยู่กับสภาวะการขับขี่ที่เหมาะสมในขณะนั้น

ทั้งนี้ฟังค์ชันดังกล่าวจะไม่ลดทอนสมรรถนะของเครื่องยนต์ลงแม้แต่น้อย รวมทั้งจะไม่ส่งผลกระทบต่อการบังคับควบคุมการขับขี่ใดๆ ทั้งสิ้น กระบวนการทำงานที่เกิดขึ้นอาศัยเวลาเพียง 20 มิลลิวินาทีเท่านั้น เสริมด้วยเทคโนโลยี Stop-Start ซึ่งทำหน้าที่ตัดการทำงานเมื่อขับขี่ในสภาวะ “near-to-stop” หรือลดความเร็วจนใกล้หยุดนิ่ง อันมีส่วนช่วยลดอัตราการปล่อยไอเสียได้เช่นเดียวกัน ส่วนผสมสุดแสนลงตัวระหว่างพละกำลัง และความนุ่มนวล คือ เอกลักษณ์ที่แตกต่าง ซึ่งหาตัวจับได้ยากของ Bentayga V8 เมื่อพิจารณาเปรียบเทียบกับคู่แข่งในส่วนตลาดลักชัวรีเอสยูวี

The New Bentley Continental GT W12 หนึ่งความสง่างามอย่างไร้ที่ติจากขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ W12 ให้พละกำลังสูงเกินจินตนาการถึง 635 แรงม้า
เกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 8 จังหวะ เดินเครื่องเต็มกำลังใช้เวลาออกตัวเพียง 3.7 วินาที สะกดทุกสายตาจากการออกแบบอย่างประณีต พร้อมเทคโนโลยีล้ำอนาคตที่อัดแน่นในทุกระเบียบนิ้ว ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Adaptive Chassis อัจฉริยะของ Bentley ควบคุมการขับขี่สไตล์สปอร์ท ด้วยระบบอีเลคทรอนิค แรงดันสูง 48 โวลท์ เพิ่มความมั่นใจเต็มพิกัดในแง่ของอัตราการตอบสนองต่อการบังคับควบคุม และเสถียรภาพในการทรงตัวที่หนึบแน่น มั่นคง ทุกสภาพเส้นทาง ยิ่งไปกว่านั้น ระบบดังกล่าวยังรับหน้าที่ควบคุมประสิทธิภาพในการรองรับไม่ให้เกิดความสั่นไหวภายในห้องโดยสาร เพิ่มความนุ่มนวลสะดวกสบาย ลดอาการโคลงตัวในแนวราบปกป้องผู้โดยสารจากการสั่นสะเทือนที่ไม่จำเป็น ผลลัพธ์ คือ การขับขี่เดินทางที่นุ่มเงียบ และเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย งานออกแบบตัวถังภายนอกที่กำหนดบุคลิกภาพอันแข็งแกร่ง เติมเต็มทุกส่วน ประกอบด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ส่งผลให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาในขณะที่โครงสร้างมีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น ตำแหน่งการวางเครื่องยนต์ได้รับการเลื่อนถอยหลังเข้าใกล้ห้องโดยสารมากขึ้น เพื่อความสมดุลในการกระจายน้ำหนัก ทั้งหมดนี้มีวัตถุประสงค์หลักในการเสริมสมรรถนะการขับขี่ และประสิทธิภาพในการบังคับควบคุม ออกแบบขึ้นเพื่ออรรถประโยชน์สูงสุดสำหรับรองรับผู้โดยสารทั้ง 4 ที่นั่ง ปรับปรุงพื้นที่บรรทุกสัมภาระท้ายรถ เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสมลงตัว

ภายในห้องโดยสารของ The New Bentley Continental GT เปี่ยมล้นไปด้วยบรรยากาศแห่งความหรูหราพิถีพิถันในรายละเอียดทุกๆ ตารางนิ้ว อาทิ วัสดุหนังแท้คุณภาพสูง ลวดลายใหม่ ‘diamond in daimond’ หรืองานประดับตกแต่งภายในที่โดดเด่นลงตัวจากแนวทางการผสมผสานระหว่างวัสดุและเฉดสีบนชิ้นส่วนภายใน รวมทั้งพรมพื้นที่แตกต่างกันมากกว่า 15 เฉดสี คือ ยนตกรรมที่บ่งบอกถึงความล้ำหน้า และวิวัฒนาการของเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจาก Bentley อุปกรณ์สุดล้ำ driver-focused instrument panel แผงหน้าปัดดิจิตอลเต็มรูปแบบ และ Bentley Rotating Dispaly หน้าจอแสดงผล สำหรับการสื่อสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ขับขี่ ด้วยนวัตกรรมแห่งอนาคต ความคมชัดจากหน้าจอระบบสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว ติดตั้งบริเวณคอนโซลกลางพร้อมปรับเปลี่ยนได้ถึงสามรูปแบบสามารถปิดหน้าจอด้วยแผงลายไม้

งานออกแบบตกแต่งภายในห้องโดยสารของ The New Bentley Continental GT W12 ได้รับการรังสรรค์ขึ้นด้วยความพิเศษสุด เพื่อให้ได้มาซึ่งบรรยากาศอันหรูหราร่วมสมัย ประณีตบรรจง ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างที่ไม่มีผู้ผลิตรถยนต์รายใดเทียบเคียงได้ คือ ประสบการณ์ที่ผู้ครอบครองยนตรกรรม Bentley เท่านั้น จะมีโอกาสสัมผัส การประสานอันสุดแสนลงตัวของอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ล้ำสมัยมากมาย เป็นหนึ่งเดียวกับชิ้นงาน ตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติคุณภาพอันดับ 1 ผ่านการขัดเกลา และติดตั้งอย่างสวยงาม ด้วยทักษะฝีมือของบุคลากรระดับปรมาจารย์ ผลที่ได้ คือ ความกลมกล่อมที่มาพร้อมความหรูหรา และเปี่ยมอรรถประโยชน์ในทุกอณู

 

สัมผัสที่สุดแห่งความหรูหรากับรถยนต์ Bentley ได้ที่ Iconsiam Thara Hall ชั้น M ตั้งแต่วันนี้-17 มีนาคม 2562 สนใจข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Bentley Bangkok AAS Auto Services Co., Ltd. ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Bentley อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โชว์รูม CTI Tower โทร. 0 – 2261 – 1050 และโชว์รูม Siam Paragon โทร. 0 – 2610 – 9880 ติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดจาก Bentley Thailand ได้ที่
website: https://Bangkok.bentleymotors.com หรือ www.facebook.com/bentleybangkok และ Instagram: Bentley.Bangkok------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Oh5Pn
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th