บทความ

3M คว้ารางวัล “บริษัทที่มีจริยธรรมสูงสุดในโลก” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6


3M ผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลก ได้รับการยกย่องจากสถาบัน เอธิสเฟียร์ (Ethisphere Institute) องค์กรผู้กำหนดและส่งเสริมมาตรฐานการปฏิบัติทางจริยธรรมของภาคธุรกิจ ให้เป็นหนึ่งใน “บริษัทที่มีจริยธรรมสูงสุดในโลก” ประจำปี 2562 จากทั้งหมด 128 บริษัททั่วโลก

 

โดย 3M ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 และเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่องค์กรนวัตกรรมที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการเป็นองค์กรที่มีความซื่อตรง และโปร่งใสในการดำเนินธุรกิจ ยึดมั่นในหลักจรรยาบรรณที่เข้มแข็ง อันเป็นแนวทางขับเคลื่อนการเติบโต และเสริมสร้างชื่อเสียงของ 3M ทั้งในกลุ่มผู้บริโภค และในหลากหลายอุตสาหกรรม

 

หลักจริยธรรมเหล่านี้ล้วนเป็นรากฐานของนโยบาย 3M Group ที่มุ่งเน้นการนำวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลกให้ดีขึ้นตามเป้าหมายที่วางไว้ ส่งผลให้ 3M ได้รับความไว้วางใจ ผ่านมาตรฐาน และดัชนีชี้วัดขั้นสูงของสถาบัน Ethisphere ในด้านการดำเนินธุรกิจด้วยจริยธรรมจากข้อมูลเชิงลึก

 

“ที่ 3M ความซื่อตรงแน่วแน่เป็นค่านิยมที่สำคัญของเรา เรารู้ว่าการทำสิ่งที่ถูกต้องในทุกที่ ทุกวัน เป็นกุญแจสำคัญทำให้ธุรกิจยั่งยืนระดับโลก เราเคารพในความไว้วางใจที่ลูกค้า พนักงาน ชุมชน และผู้ถือหุ้น มีให้เรา นี่คือสิ่งที่ทำให้ 3M เป็นที่ยอดเยี่ยมในการทำงาน รางวัลนี้จึงมาจากความตั้งใจร่วมกันของพนักงาน 93,000 คนทั่วโลก” วีนี ลักกันดี รองประธานบริหารของ 3M และหัวหน้าฝ่ายจริยธรรมและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ กล่าว

 

สำหรับหลักเกณฑ์การประเมินบริษัทที่มีจริยธรรมที่สูงสุดในโลก ตั้งอยู่บนพื้นฐานของกรอบความคิดด้านจริยธรรม หรือ Ethics Quotient® (EQ) ของสถาบัน เอธิสเฟียร์ ซึ่งพิจารณาจากคุณสมบัติ 5 ด้านขององค์กร คือ จริยธรรมและการปฏิบัติทางจริยธรรม (35 %), พลเมืองขององค์กรและความรับผิดชอบ (20 %), วัฒนธรรมทางจริยธรรม (20 %), ระบบการบริหาร (15 %) และความเป็นผู้นำ นวัตกรรม และชื่อเสียง (10 %) ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์การพิจารณาสำหรับทุกบริษัทที่เข้าร่วมกระบวนการ

 

ทั้งนี้ Ethisphere ยึดการติดตามราคาหลักทรัพย์จากการซื้อขายในตลาดเป็นหลักปฏิบัติมาทุกปี โดยเปรียบเทียบกับดัชนีในกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่ (the Large Cap Index) พบว่าบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ที่ได้รับรางวัลบริษัทที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลกในปี 2019 ให้ผลตอบแทนที่โดดเด่นในรอบ 5 ปี ถึง 14.4 % และ 10.5 % ในรอบ 3 ปี------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pD2rN
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album