บทความ

บริดจ์สโตน ซื้อธุรกิจติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะ


บริดจ์สโตน คอร์พอเรชัน (บริดจ์สโตน) ประกาศว่า Bridgestone Middle East & Africa FZE  (BSMEA) ได้ลงนามในข้อตกลงกับบริษัท TomTom’s ในการเข้าซื้อ TomTom’s Telematics ซึ่งเป็นธุรกิจเทคโนโลยีการติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะด้วยระบบดิจิทอล เป็นมูลค่ากว่า 910 ล้านยูโร (114 พันล้านเยน) การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2562 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการปิดการซื้อขายตามระเบียบ เช่น การอนุมัติจากหน่วยงานที่กำกับดูแล

เทคโนโลยีการติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะด้วยระบบดิจิทอลของ TomTom’s นำเสนอพแลทฟอร์มข้อมูลด้วยการเชื่อมต่อยานพาหนะที่มีการเชื่อมต่อด้วยระบบดิจิทอล เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น, การปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ และการเพิ่มประสิทธิภาพความพร้อมใช้งานของยานพาหนะสำหรับบุคคลหรือการพาณิชย์ การนำเทคโนโลยีการติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะด้วยระบบดิจิทอลของ TomTom’s ผสานกับความเชี่ยวชาญด้านยางรถยนต์และการให้บริการในระดับสากลของ บริดจ์สโตน สร้างโอกาสในการเพิ่มขีดความสามารถของ TomTom’s ให้กลายเป็นพันธมิตรหลักของการให้บริการด้านการขนส่ง (หรือ MaaS) ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์, การให้บริการ และการนำเสนอโซลูชันต่างๆ

TomTom’s เป็นบริษัทผู้ให้บริการชั้นนำอันดับ 1 ด้านเทคโนโลยีการติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะด้วยระบบดิจิทอลในยุโรป ซึ่งเป็นตลาดที่มีความหลากหลายอย่างมากในด้านข้อกำหนดทางกฎหมายทางการค้าและวัฒนธรรม ธุรกิจดังกล่าวของบริษัทประสบความสำเร็จในการดำเนินงานตามความต้องการของตลาด นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังคงเสริมสร้างศักยภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายธุรกิจสู่สากล

การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวของ บริดจ์สโตน ในครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทฯ ในการเสริมความเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านการออกแบบและการให้บริการบำรุงรักษายางรถยนต์ เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้ บริดจ์สโตน ได้รับข้อมูลเชิงลึกสภาพการใช้งานยานพาหนะและยางรถยนต์ อีกทั้งยังสามารถยกระดับฐานผู้ใช้งานยานพาหนะ 860,000 คัน ที่ติดตั้งระบบซึ่งจะสื่อสารข้อมูล 200 ล้านจุด/วัน

นอกจากนี้ บริดจ์สโตน ยังได้เพิ่มกลยุทธ์การพัฒนาโซลูชันให้กับผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่อง (Bridgestone T&DPaaS) ซึ่งเป็นกลยุทธ์ในการกำหนดรูปแบบของธุรกิจ และตอกย้ำความมุ่งมั่นในการมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการที่มีคุณภาพต่อผู้บริโภคและสังคม

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uLwxg
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album