ธุรกิจ

ยันมาร์ เปิดตัวทแรคเตอร์รุ่น วายเอม ที่สุดของนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการเกษตร


4DBF81F4-5D19-49D0-8C7B-1DCECBBEDCC0

 

ยันมาร์ ผู้นําด้านเทคโนโลยีเครื่องจักรกลทางการเกษตรได้เปิดตัวทแรคเตอร์รุ่น วายเอม (YM) ที่ตอบสนองการทํางานของเกษตรกรได้อย่างยอดเยี่ยม เครื่องยนต์ทรงพลัง ทํางานง่ายทั้งงานนาและงานไร่ พร้อมด้วยระบบ Smart Assist Remote (SAR) หรือระบบควบคุมทางไกลอัจฉริยะ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัย ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มีความแม่นยํา พร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง ให้กําลังขับเคลื่อนสูง ประหยัดน้ำมัน ระบบเกียร์ซิงโครเมชปรับระดับความเร็วได้ตามความต้องการของการใช้งาน เบาะนั่งขับและที่พักเท้ากว้างขวาง ออกแบบมาให้รู้สึกสบายในขณะขับขี่ทําให้ทํางานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเปิดตัวทแรคเตอร์ ยันมาร์ รุ่น วายเอม ในครั้งนี้ นับว่าเป็นการเปิดตัวทแรคเตอร์รุ่น วายเอม ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ประเทศไทย โดยคาดว่าทแรคเตอร์รุ่น วายเอม นี้จะสามารถครองตลาดได้ ในทั้งปีนี้ และปีต่อๆ ไปอย่างแน่นอน

“ทแรคเตอร์ ยันมาร์ รุ่น วายเอม จะช่วยเกษตรกรประหยัดต้นทุน เพิ่มผลผลิต เพิ่มความสะดวกและง่ายในการติดตามผลการทํางาน ผ่านระบบ SA-R ที่จะช่วยในการประเมินการทํางานของเกษตรกรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ เหมาะกับยุคดิจิทอลที่กําลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้ ซึ่งการเปิดตัวทแรคเตอร์ รุ่น วายเอม สู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงได้ในครั้งนี้ ถือเป็นการก้าวเข้าสู่การเกษตรของ ยันมาร์ ในยุคศตวรรษที่ 21 อย่างแท้จริง ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านการเกษตร และ พัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกร ส่งผ่านคุณค่าทางการเกษตร สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน” ฮิโรซากิ คิตาโอกะ ประธาน Yanmar Agribusiness Corporation กล่าว

 

102228B5-F8DA-448F-8B52-5B5DAB6473D3

 

ทแรคเตอร์รุ่น วายเอม

ทแรคเตอร์ ยันมาร์ รุ่น วายเอม 357 เอ (กำลังเครื่องยนต์ 57 แรงม้า) เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการเกษตร ใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระการทํางานของเกษตรกร และสร้างคุณค่าด้านการเกษตรให้แก่เกษตรกรทั่วทุกภูมิภาค

เกษตรกรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงได้ มักทําการเกษตรในสภาพพื้นดินหลากหลายรูปแบบ อาทิ ปลูกข้าว ปลูกพืชได้ และพืชสวนในสภาพพื้นดินต่างๆ ทําไร่ข้าวโพด อ้อย และพืชผลอื่นๆ โดยพื้นที่การเกษตรเหล่านี้ คือ การมีทแรคเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ น้ำหนักเบา และมีกําลังเครื่องยนต์ที่เกษตรกรมั่นใจ ซึ่งเครื่องยนต์ต้องมีกําลังแรงม้าอยู่ระหว่าง 20-40 แรงม้า เพื่อช่วยประหยัดต้นทุน และเพิ่มผลผลิต ซึ่งทแรคเตอร์รุ่น วายเอม นี้ถูกออกแบบมาให้มีฟังค์ชันการทํางานที่ตอบสนองความต้องการด้านการเกษตรอย่าง แท้จริง พร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามดึงดูดใจ ซึ่งถูกออกแบบโดยดีไซจ์เนอร์ชื่อดัง เคน โดคุยะมะ ซึ่งดํารงตําแหน่งผู้อํานวยการและ กรรมการบริหาร Yanmar Holdings Co., Ltd. อีกด้วย

ทแรคเตอร์รุ่นใหม่ วายเอม นี้นับว่าเป็นทางเลือกของเกษตรกร เพราะสามารถตอบสนองทุกความต้องการด้านการเกษตร ทํางานได้ คล่องแคล่วทั้งงานนา งานไร่ โดดเด่นด้วยกําลังขุดลากอันทรงพลัง และเทคโนโลยีที่ช่วยระบุตําแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่จะช่วยเพิ่ม ประสิทธิภาพการทําลานเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรให้แก่เกษตรกรได้เป็นอย่างดี

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vcu4E
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562 เวลา 16:15 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน