ธุรกิจ

ลูกค้าของกลุ่มมอเตอร์ อิเมจ ไม่ได้รับผลกระทบกรณีระบบพวงมาลัยบกพร่อง


กลุ่มบริษัทมอเตอร์ อิเมจ (MIG) ผู้จำหน่ายรถยนต์ ซูบารุ ใน 9 ประเทศทั่วเอเชีย ขอประกาศให้ทราบว่าลูกค้าของกลุ่มบริษัทฯ ไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีระบบพวงมาลัยบกพร่อง ตามที่ ซูบารุ คอร์พอเรชัน ได้ประกาศก่อนหน้านี้ และไม่มีรถยนต์ ซูบารุ ที่อาจได้รับผลกระทบดังกล่าวถูกส่งมอบให้ลูกค้าของ MIG

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นได้รายงานว่า บริษัทจะหยุดการผลิตรถยนต์ชั่วคราวในประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 16 มกราคม 2562 และจะกลับมาผลิตรถยนต์อีกครั้ง พร้อมเริ่มต้นการส่งออกในวันที่ 28 มกราคม 2562 โดยสาเหตุเกิดจากชิ้นส่วนของระบบพวงมาลัย ในรถยนต์ 3 รุ่น ประกอบด้วย ฟอเรสเตอร์, เอกซ์วี และอิมพเรซา ซึ่งทั้งหมดเป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 16 มกราคม 2562

MIG ให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัย และความพึงพอใจของลูกค้ามากที่สุด จากการทำตลาดทั้งหมดของกลุ่มบริษัทฯ มีเพียง 3 ประเทศ ประกอบด้วย ฮ่องกง, ไต้หวัน และสิงคโปร์ ที่ได้รับรถยนต์ที่อยู่ในช่วงการผลิตดังกล่าว เป็นจำนวนทั้งสิ้น 120 คัน ทั้งนี้ ไม่มีรถยนต์คันใดถูกส่งมอบให้แก่ลูกค้า

ในระหว่างนี้ MIG จะดำเนินการเปิดตัวรถยนต์ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ซึ่งเป็นโฉมที่ 5 ต่อไปในทุกพื้นที่ที่ทำตลาด พร้อมเปิดรับจองจากลูกค้า อาจจะต้องใช้เวลาในการรอรับรถยนต์นานกว่าปกติเล็กน้อย เนื่องจากมีการหยุดผลิตรถยนต์ชั่วคราวในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งบริษัทต้องรอประกาศเพิ่มเติมจาก ซูบารุ คอร์พอเรชัน เรื่องการส่งออกรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบต่อไป

กลุ่มบริษัทมอเตอร์ อิเมจ ขอให้คำมั่นว่าจะส่งมอบความปลอดภัยและประสบการณ์ขับขี่ ในระดับมาตรฐานสูงสุดให้แก่ลูกค้าทุกท่าน พร้อมร่วมมือกับ ซูบารุ คอร์พอเรชัน อย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับข้อมูลให้เป็นปัจจุบันที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9E4ib
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน