ธุรกิจ

โบช แนะนำไส้กรองอากาศ ช่วยป้องกันมลพิษแก่ผู้ขับขี่บนท้องถนน


กรุงเทพฯ เป็นเมืองหนึ่งในเอเชียที่กำลังเผชิญปัญหารถติดและสภาพอากาศที่ย่ำแย่ โดยประเด็นเรื่องคุณภาพอากาศในพื้นที่หลักและจังหวัดอื่นๆ กำลังพบเจอกับสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ โบช มีข้อแนะนำเพื่อป้องกันข้อวิตกดังกล่าว

 

โบช แนะนำให้ผู้ใช้รถบนท้องถนนทราบถึงวิธีการช่วยลดมลพิษจากภายนอกสู่ภายในห้องโดยสาร สิ่งสำคัญ คือ ควรใช้ไส้กรองอากาศที่มีคุณภาพ และมีการดูแลอย่างสม่ำเสมอ โดยไส้กรองอากาศควรจะทำการเปลี่ยนทุกๆ 15,000 กิโลเมตร หรือปีละครั้ง

 

ทั้งนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็น คือ การเปลี่ยนไส้กรองอากาศทุกครั้งเมื่อหมดอายุการใช้งาน ซึ่งเป็นวิธีการที่ถูกต้อง จะต่างจากการถอดไส้กรองอากาศมาทำความสะอาด เพราะการอุดตันของฝุ่นที่เกิดจากการรวมตัวของมลพิษเป็นระยะเวลานาน อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี

 

นั้นจึงหมายถึงว่า การอุดตันของฝุ่นที่อยู่ในไส้กรองอากาศอาจจะกลับเข้ามาในห้องโดยสารได้อีกครั้ง และยังจะส่งผลให้ระบบกรองอากาศของรถยนต์ ต้องทำงานอย่างหนัก อีกทั้งยังสิ้นเปลืองพลังงานและน้ำมันโดยใช่เหตุ และที่แย่ไปกว่านั้นการไม่ดูแลรักษา หรือเปลี่ยนไส้กรองอากาศตามระยะเวลา อาจส่งผลให้มลพิษสามารถเข้ามายังห้องโดยสาร พร้อมก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพของผู้ขับมากกว่ามลพิษธรรมดาจากภายนอก

 

ทั้งนี้ โบช นำเสนอผลิตภัณฑ์ไส้กรองอากาศที่มีคุณภาพเยี่ยม ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องคุณ และคนที่คุณรักจากมลพิษทางอากาศได้อย่างเต็มที่ โดยคุณสมบัติหลักของไส้กรองอากาศ โบช นั้นสามารถป้องกันฝุ่นละออง PM2.5 รวมไปถึงฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 300 เท่า หรือแม้กระทั่งฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่าเส้นผมของมนุษย์ ยิ่งไปกว่านั้นไส้กรองอากาศ โบช ยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการกรองทั้งละอองเกสรดอกไม้ ฝุ่นควันไอเสีย แบคทีเรียและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ หรือแกสที่เป็นอันตราย เป็นต้น------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ffKIQ
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน