สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

Isuzu D-Max V-Cross Max 4×4 พิชิต 1,219 โค้ง สู่แผ่นดินดอยลอยฟ้าที่อุ้มผาง และน้ำตกทีลอซู


17. ภาพบรรยากาศในการเดินทางสู่อุ้มผางอีซูซุ เชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัสสมรรถนะของ “Isuzu D-Max V-Cross Max 4×4” ที่พร้อมฝ่าฟันในเส้นทางสุดโหดด้วยภารกิจสุดท้าทายกับการพิชิต 1,219 โค้ง สู่แผ่นดินดอยลอยฟ้าที่อุ้มผาง และน้ำตกทีลอซู น้ำตกที่ได้รับการยกย่องว่าสวยที่สุดในประเทศไทย เปลี่ยนทุกเส้นทางที่มีอุปสรรคให้เป็นความเร้าใจถึงขีดสุด ด้วยสุดยอดแห่งสมรรถนะความแกร่งและความแรงของเครื่องยนต์ อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ตอบสนองทุกเส้นทางของการขับขี่

03. ออกเดินทางจากโชว์รูมอีซูซุตากฮกอันตึ๊ง สาขาแม่สอดการเดินทางในครั้งนี้ อีซูซุ พาคณะสื่อมวลชนบินจากกรุงเทพฯ สู่สนามบินแม่สอด จังหวัดตาก ลิ้มรสกระเพาะปลา “ร้านกระเพาะปลาริมเมย แอนด์ จิวเวอรี่” ก่อนเดินทางไปรับรถและเริ่มสตาร์ทกันที่โชว์รูมอีซูซุตากฮกอันตึ๊ง สาขาแม่สอด เพื่อสัมผัสสุดยอดแห่งประสบการณ์ลุยกับ “Isuzu D-Max V-Cross Max 4×4” ที่มาพร้อมกับความแกร่ง ดุดัน ทรงพลัง สปอร์ทอย่างมีระดับ กับชุดแต่ง Max 4×4 ดีไซจ์นใหม่ ทั้งการ์ดกันชนหน้า คิ้วตกแต่งกันชน คิ้วขอบฝากระโปรงหน้า โทนเทาดำ ตัดรับกระจังหน้า

06.ไฟหน้าแบบ Bi-LED เทคโนโลยีสุดล้ำ ให้พื้นที่ความสว่างมากขึ้นแต่ใช้พลังงานน้อยลง และ Multifunctional Daylight แบบ Built-in ดีไซจ์นใหม่ เป็นทั้งไฟส่องสว่างเวลากลางวัน และไฟหรี่ในเวลากลางคืน

Processed with VSCO with 6 presetล้ออัลลอยแบบทูโทน ขนาด 18 นิ้ว Matt Black เท่สะดุดตา กันชนท้ายสีเทาดำ พร้อมไฟท้ายแบบ LED รมดำ

1ห้องโดยสารหรูหรายิ่งขึ้น ยกระดับความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ สไตล์ทูโทน น้ำตาล-ดำ เดินด้ายสีส้มรอบตัวเบาะ พร้อมปักสัญลักษณ์ V-Cross เท่ หรู ในทุกรายละเอียด หน้าจอใหม่ขนาดใหญ่ 8 นิ้ว ใช้งานสะดวกขึ้น พร้อมระบบสัมผัสตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

10. ภาพบรรยากาศในการเดินทางสู่อุ้มผางเมื่อเดินทางถึงแม่สอด สายฝนได้ตกกระหน่ำต้อนรับคณะสื่อมวลชน เพื่อให้ได้พิสูจน์สมรรถนะของการขับขี่ มั่นใจตลอดการเดินทางด้วยระบบปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้า Terrain Command พร้อมช่วงล่างแบบ i-Grip ออกแบบพิเศษ ให้ระยะฐานล้อ และช่วงล้อกว้างสมดุลกับขนาดตัวรถ เพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวและการเกาะถนนที่ดียิ่งขึ้น

21. ภาพบรรยากาศในการเดินทางสู่อุ้มผางมั่นใจด้วยสุดยอดแห่งสมรรถนะความแกร่ง และความแรงของเครื่องยนต์ อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ที่ให้กำลังแรงม้าและแรงบิดสูง เพื่อให้ผู้ใช้รถได้สัมผัสสุดยอดแห่งประสบการณ์ลุยในแบบฉบับออฟโรดตัวจริง พร้อมลุยทุกอุปสรรค

20. ภาพหมู่สื่อมวลชน ณ จุดแวะพักอุ้มเปี้ยมมุ่งหน้าสู่อำเภออุ้มผาง ซึ่งเป็นอำเภอชายแดนของจังหวัดตากที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นจุดหมายปลายทางในครั้งนี้ รวมระยะทางทั้งสิ้น 164 กิโลเมตร กับ 1,219 โค้ง หลังจากผ่านเส้นทางอันคดเคี้ยวได้ครึ่งทาง เราได้แวะพักที่ จุดแวะพักอุ้มเปี้ยม เพื่อดื่มชากาแฟ พร้อมลิ้มรสซาลาเปาและขนมจีบร้อนๆ คลายหนาว ก่อนเดินทางต่อ ในที่สุดคณะสื่อมวลชนจึงเดินทางถึงอำเภออุ้มผาง โดยใช้ระยะเวลาทั้งสิ้นเกือบ 4 ชั่วโมง โดยแวะพักรับประทานอาหารเย็นกันที่ “ครัวป้าณี” ร้านอาหารเก่าแก่ของที่นี่ ก่อนเดินทางเข้าสู่ที่พัก ณ “ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท” ในบรรยากาศสงบ อิงแอบกับธรรมชาติ อาหารอร่อย เรียกได้ว่าเพอร์เฟคท์เลยทีเดียว

30. การเดินทางสู่น้ำตกทีลอซูในวันที่ 2 คณะสื่อมวลชนตื่นแต่เช้าตรู่ออกเดินทางสู่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เพื่อเข้าชม “น้ำตกทีลอซู” ไฮไลท์ที่ทุกคนต้องมาเยือนเมื่อมาอุ้มผาง สำหรับเส้นทางการเดินทางสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ นั้น ไม่ใช่เส้นทางที่ง่าย ๆ เลย เนื่องจากตลอดระยะทาง 26.5 กิโลเมตร เป็นทางดินขรุขระ สลับถนนปูน และลาดยาง มีแอ่งน้ำขัง และคดเคี้ยว แต่ด้วยสมรรถนะของ “Isuzu D-Max V-Cross Max 4×4” ทำให้เราฝ่าฟันทุกอุปสรรคในการเดินทางได้อย่างง่ายดาย เราใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเดินทางถึงที่ทำการฯ

IMG_20190109_104306การเดินเท้าเข้าไปน้ำตกทีลอซูนั้นจะเป็นทางคอนกรีททำเป็นขั้นบันไดไปเรื่อยๆ ตลอดทาง ความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในที่สุดเราก็ได้พบกับความยิ่งใหญ่อลังการของน้ำตกทีลอซูที่สวยงามมากจนได้รับการยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศไทย มีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของคณะสื่อมวลชนป็นอย่างมาก

IMG_20190109_102518ในส่วนของคำว่า “ทีลอซู” ในภาษากะเหรี่ยง แปลว่า “น้ำตกดำ” มีลักษณะเป็นน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร เกิดจากลำห้วยกล้อทอ ที่ไหลผ่านหน้าผาสูงชันลดหลั่นเป็นชั้นๆ เกิดเสียงดังกึกก้องท่ามกลางป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ มีน้ำไหลแรงตลอดปี และยังเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำแม่กลองอีกด้วย ความกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร มีความสูงประมาณ 300 เมตร

36. บริจาคเงิน 10,000 บาท ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดหนองหลวงหลังจากชื่นชมความงดงามของน้ำตกทีลอซูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คณะสื่อมวลชนจึงได้เดินทางต่อไปยัง “ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดหนองหลวง” เพื่อบริจาคเงิน 10,000 บาท เป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กๆ

37. แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดหนองหลวงและชมความงามของโบสถ์ไม้สักทอง พร้อมไหว้พระขอพรที่วัดหนองหลวง ก่อนเดินทางกลับที่พัก เพื่อเตรียมตัวล่องเรือยาง

คณะสื่อมวลชนเปลี่ยนชุดออกเดินทางจากที่พัก เพื่อชมความงามของลำน้ำแม่กลอง สนุกสนานผจญภัยไปกับสายน้ำ และธรรมชาติริมสองฟากฝั่งมีแต่ความเขียวขจีของพันธุ์ไม้นานาพรรณ เมื่อล่องแก่งมาสักพัก เราได้พบกับความสวยงามของน้ำตก “ทีลอจ่อ” หรือน้ำตกสายฝน ความโดดเด่นของน้ำตกทีลอจ่อ คือ ภาพความสวยงามของสายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงชัน เมื่อหล่นลงมากระทบเข้ากับหิน ธารน้ำดังกล่าวก็แตกกระจายเป็นฝอย ดูคล้ายกับสายฝนที่ตกลงมาจากท้องฟ้า และบางครั้งก็เกิดเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างรุ้งกินน้ำให้เราได้เห็นกัน แนะนำว่าถ้าอยากเห็นปรากฏการณ์สายรุ้งจะต้องไปแต่เช้าจะมีโอกาสได้เห็นมากที่สุด

41. ล่องเรือยางชมลำน้ำแม่กลองน้ำตกทีลอจ่อ หรือน้ำตกสายฝน

ปิดท้ายวันสุดท้ายของการเดินทางโดยการขับรถ “Isuzu D-Max V-Cross Max 4×4” คันเดิมผ่านเส้นทางเดิม เพื่อพิชิต 1,219 โค้ง อีกครั้ง เพื่อมุ่งหน้าสู่อำเภอแม่สอด โดยแวะรับประทานอาหารกลางวันที่ “ร้านช่อม่วง” เป็นการปิดท้ายความประทับใจกับ “Isuzu D-Max V-Cross Max 4×4” ก่อนขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

 ------------------------------
เรื่องโดย : thanasan saowamol
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FWkPM
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2562 เวลา 16:12 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน