ข่าวรอบโลก

Honda Urban EV ฝันที่กำลังจะเป็นจริง


honda-geneva

 

ภาพสเกทช์รถไฟฟ้า Honda Urban EV

 

ค่าย Honda เปิดเผยภาพร่างของรถยนต์ไฟฟ้า หรือ electric vehicle ต้นแบบ Honda Urban EV ก่อนการเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา ในเดือนมีนาคม ปีนี้

 

แม้ว่าค่าย Honda จะนำรถต้นแบบในงานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท 2017 ก่อนหน้านี้แล้ว แต่หนนี้จะเป็นรถที่พร้อมจะขึ้นสายการผลิตแล้ว โดยถือเป็นรถโชว์ในเวทีใหญ่ของงาน รวมทั้งนำรถที่พรางทั้งคัน ออกทดสอบในทวีปยุโรป จนเป็นภาพสปายชอทมานาน

 

honda-urban-ev-002_0

honda_ev_8

 

แหล่งข่าวระบุว่า แม้ว่ารถคันที่พราง จะอยู่ในลักษณะไฟหน้ากลม พร้อมกระจกมองข้างขนาดเล็กที่น่าจะเป็นการติดตั้งกล้องถ่ายภาพมากกว่า แต่สำหรับรถคันที่จะผลิตจริงจะออกมาในแนวที่ภาพร่างนี้มากกว่า โดยจะไม่มีส่วนยื่นออกไปมากเหมือนกระจกมองข้าง ที่น่าสังเกตอีกอย่าง คือ การออกแบบรถในแบบโบราณ 3 ประตู ด้านหน้าจะอยู่ในทรงเหลี่ยม และเสา เอ จะยื่นออกมากทีเดียว เพื่อช่วยในการป้องกันการชนจากด้านหน้า ให้เข้าถึงตัวรถน้อยที่สุด

 

honda-geneva 02

 

จากภาพร่างนี้ แสดงให้เห็นว่า Honda จะใช้ไฟส่องสว่างเป็น LED รวมทั้งยกระดับความสูงรถขึ้นมาเล็กน้อย

 

แม้ว่าจะยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแบทเตอรี หรือระยะการเดินทาง นักข่าวก็ประเมินว่าน่าจะอยู่ในระดับราว 320 กม. รวมทั้งเทคโนโลยีชาร์จด่วน ด้วยเช่นกัน

 

honda-ev-concept-0329

 

ส่วนการตกแต่งภายใน จากรถต้นแบบที่เคยพบมานั้น Honda จะพยายามลดการใช้ปุ่มต่างๆ ลงมากที่สุด โดยจะเป็นแผงบนหน้าปัดยาว ที่รวบรวมการควบคุมอุปกรณ์ไว้บนแผงทัชสกรีนทั้งหมด

 

และจากการออกแบบด้านหน้า โลโก Honda ตรงกลาง น่าจะมีไฟสีน้ำเงินซ่อนอยู่ด้านหลัง รวมทั้งจอที่จะแสดงคำพูดโต้ตอบกับผู้คนด้านนอก ในลักษณะต่างๆ กัน------------------------------
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4ipcP
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 17:21 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน