ข่าวรอบโลก

ปรากฏการณ์ “หมั่นไส้” Tesla


 

ปรากฏการณ์ในครั้งนี้ น่าจะเรียกได้ตามหัวเรื่องที่จั่วเอาไว้ว่าเป็น ปรากฏการณ์ “หมั่นไส้” Tesla ที่กำลังเกิดขึ้นทางภาคใต้ของสหรัฐอเมริกา ในหลายมลรัฐ เมื่อบรรดารถกระบะขนาดใหญ่ จำนวนมาก พากันไปจอดในช่องจอด ที่จัดไว้สำหรับเป็นจุดชาร์จชุดแบทเตอรี ซูเพอร์ชาร์จ สำหรับรถไฟฟ้า Tesla หรือจอดกีดขวางไม่ให้ Tesla สามารถเข้าไปใช้บริการได้

นอกจากจะเข้าไปจอด หรือจอดกีดขวางแล้ว ต่างพากันใช้โซเชียล มีเดีย ทั้ง Facebook, Twitter และ Reddit เผยแพร่ภาพกัน ซึ่งเป็นภาพรถกระบะขนาดใหญ่ เข้าไปจอดในช่องจอดซูเพอร์ชาร์จ หรือจอดกีดขวางช่องจอด ทั้งที่มีที่ว่างสำหรับจอดรถอีกมาก ซึ่งมีทั้งรถกระบะชนิดต่างๆ บางคันก็มีสติคเกอร์แสดงตัวเองให้รู้ว่า รถของตนเป็นรถเครื่องยนต์ดีเซล แถมบางคันเป็นกระบะ ที่ไม่มีกระบะท้าย เป็นรถท้ายเรียบ ถอยรถเข้าไปในช่องจอดซูเพอร์ชาร์จ แล้วเอาที่ชาร์จไฟฟ้า มาเสียบไว้ท้ายรถกระบะ สนุกสนานกันไป

ปรากฏการณ์นี้ ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในมลรัฐ นอร์ธ แคโรไลนา, เทนเนสซี และ เทกซัส แม้ว่าจะเกิดขึ้นในระยะเวลาที่ไม่นานมากนัก แต่ก็ดูเหมือนว่ามีการนัดหมายกันทำกิจกรรมนี้พร้อมกัน ซึ่งไม่มีใครทราบจุดมุ่งหมายที่แน่ชัด

ในมลรัฐนอร์ธ แคโรไลนา มีรายงานข่าวว่า ผู้ขับขี่รถกระบะ ตะโกนต่อว่า Tesla และมีรายงานข่าวว่า พนักงานของซูเพอร์มาร์เกทแห่งหนึ่ง เข้าไปร้องขอเจ้าของรถกระบะให้นำรถออกจากช่องจอดสำหรับชาร์จรถไฟฟ้า กลับโดนเจ้าของรถกระบะถามกลับว่า “คุณจะต้องไปรายงานเรื่องนี้กับใคร ?” ส่วนในเมือง เอล ปาโซ เทกซัส ถึงกับมีการแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาตรวจสอบ

ในหลายมลรัฐ มีการออกข้อบังคับห้ามเข้าไปจอดรถกีดขวางในช่องจอดสำหรับชาร์จรถไฟฟ้า ซึ่งรวมทั้งสถานีซูเพอร์ชาร์จของ Tesla

ปรากฏการณ์ครั้งนี้ น่าจะตั้งเป้าไปที่ ค่าย Tesla โดยเฉพาะ  เพราะเป็นรถไฟฟ้าราคาแพง ที่ได้รับเงินสนับสนุนด้านภาษีจากรัฐบาลมากที่สุด และเป็นค่ายรถยนต์ที่เป็นเจ้าของสถานีซูเพอร์ชาร์จโดยตรง ไม่ได้เป็นของภาครัฐแต่อย่างใด

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/M3xI5
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน