สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

เผยโฉม Subaru Forester e-Boxer ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่งานมหกรรมยานยนต์ สิงคโปร์ 2019


มอเตอร์ อิเมจ เอนเตอร์พไรส์ ผู้จำหน่ายรถยนต์ ซูบารุ ในประเทศสิงคโปร์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว The All-New Forester e-Boxer รถเอสยูวีขนาดกลาง เครื่องยนต์เบนซินไฮบริด เจเนอเรชันที่ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ในงานสิงคโปร์มอเตอร์โชว์ 2019 มีสื่อมวลชนจากทั่วเอเชียเข้าร่วมงานคับคั่ง

2 (1)

กเลน ตัน ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มตันจง อินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า Forester e-Boxer คือ การนำเสนอทางเลือกใหม่ให้ลูกค้าของเรา โดยเป็นรถยนต์ที่ผสมผสานจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อม กับประสิทธิภาพการขับขี่เข้าด้วยกัน”

DSC09496

ขุมพลังของ Forester e-Boxer ประกอบด้วย ชุดแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน ที่จะทำงานเมื่อรถขับเคลื่อนด้วยความเร็วต่ำเพื่อการประหยัดน้ำมัน และเปลี่ยนไปใช้ระบบเชื้อเพลิงเมื่อรถขับเคลื่อนด้วยความเร็วที่สูงขึ้น โดยระบบดังกล่าวช่วยให้รถมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำเพียง 5.4 ลิตร/100 กิโลเมตร และให้แรงบิดสูงถึง 19.2 กก.-ม. ที่ 4,000 รตน.

DSC09683

รถยนต์ Forester e-Boxer ไฮบริด ถูกสร้างขึ้นบน Subaru Global Platform ซึ่งออกแบบโดยคำนึงถึงความยืดหยุ่นเป็นหลัก Subaru Global Platform สามารถรองรับระบบเครื่องยนต์ที่หลากหลาย ตั้งแต่เครื่องยนต์แบบดั้งเดิม ระบบไฮบริด และพลัก-อิน ไฮบริด กับระบบจ่ายพลังงานไฟฟ้า แม้จะมีระบบไฟฟ้า แต่ Forester e-Boxer ก็ยังแสดงให้เห็นถึงการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างพแลทฟอร์มรถ กับระบบเครื่องยนต์ ทำให้ไม่สูญเสียพื้นที่ในตัวรถ

DSC09680

Forester e-Boxer ยังมีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย EyeSight Driver Assist เอกสิทธิ์เฉพาะของ ซูบารุ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ให้ความช่วยเหลือผู้ขับขี่ เช่น การเบรคอัตโนมัติก่อนการชน (Automatic Pre-Collision Braking), การจัดการคันเร่งก่อนการชน (Pre-Collision Throttle Management), ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control), การแจ้งเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่ (Lead Vehicle Start Alert), ระบบเตือนเมื่อออกจากเลน (Lane Departure Warning), หรือระบบเตือนเมื่อรถส่าย (Lane Sway Warning) ให้ผู้ขับขี่มีความปลอดภัยและอุ่นใจมากขึ้นเมื่ออยู่บนท้องถนน

DSC09460  IMG_0825   IMG_0808

พร้อมฟังค์ชันพิเศษ X-MODE ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่ บนพื้นผิวที่ไม่เรียบ ในภูมิประเทศที่ท้าทาย เพียงกดปุ่ม X-Mode ระบบจะเข้าเกียร์เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่รับมือกับภูมิประเทศที่ยากที่สุดได้ ยกระดับความมั่นใจในการขับขี่ และเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดการกับสภาพถนนที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ Forester e-Boxer ยังมีระยะสูงจากพื้นถนนขั้นต่ำ 220 มม. ผ่านอุปสรรคง่ายขึ้น

DSC09701------------------------------
เรื่องโดย : ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต/ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8JTzJ
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:26 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน