ธุรกิจ

มิเชอแลง เปิดตัวยางบิกไบค์ สปอร์ททัวริงโฉมใหม่ มิเชอแลง โรด 5


2CAF3C52-D414-47B7-A710-2C8AE194771C

 

มิเชอแลง แถลงข่าวเปิดตัว มิเชอแลง โรด 5 ยางรถจักรยานยนต์รุ่นล่าสุดที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับรถจักรยานยนต์ประเภทสปอร์ททัวริง โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ สิทธิบัตรเฉพาะของ มิเชอแลง ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสบการณ์เหนือระดับ ทั้งด้านการยึดเกาะถนน เสถียรภาพ และความสบายขณะขับขี่ โดยเฉพาะบนถนนเปียก วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

65AD463F-5D8D-4029-B071-47E857595A2D

 

มิเชอแลง โรด 5 มาพร้อมเทคโนโลยี Michelin XST Evo และโครงสร้างยาง ACT+ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสิทธิบัตรเฉพาะของ มิเชอแลง ที่ให้ความมั่นใจเหนือระดับ  ขณะขับขี่บนถนนแห้งและถนนเปียกตลอดอายุการใช้งานยาง นอกจากนี้ เมื่อผ่านการใช้งานเป็นระยะทางมากกว่า 5,000 กิโลเมตร ยาง มิเชอแลง โรด 5 ยังคงมีระยะเบรคบนถนนเปียกสั้นพอกับยาง มิเชอแลง ไพลอท โรด 4 เส้นใหม่ที่ยังไม่ผ่านการใช้งานเลยทีเดียว

 

F984D8DE-A38D-40B7-9482-35A2A3195024

 

รอสส์ ชีลด์ส ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ 2 ล้อ ประจำภูมิภาคของมิเชอแลง เปิดเผยว่า ยาง มิเชอแลง โรด 5 ถือเป็นนวัตกรรมล้ำหน้าล่าสุดทางเทคโนโลยียางรถจักรยานยนต์  การออกแบบและเทคโนโลยีที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัวจากทีมวิจัย และพัฒนาชั้นนำของ มิเชอแลง ก่อให้เกิดบรรทัดฐานใหม่ด้านผลกระทบจากการสึกหรอของยางและสมรรถนะในระยะยาว

 

DA624273-5B0E-4B0A-AED4-B294C8AE5BDB

 

การออกแบบยาง มิเชอแลง โรด 5 ต่อยอดมาจากนวัตกรรมผลงานการออกแบบยางรุ่นก่อนหน้า 2 รุ่น ได้แก่ ยางรถจักรยานยนต์ มิเชอแลง ไพลอท โรด 4 และยางรถยนต์ระดับแนวหน้าของ มิเชอแลง อย่าง มิเชอแลง พรีเมียร์ เอ/เอส

 

สมรรถนะการยึดเกาะถนนเปียกที่เหนือกว่า

สมรรถนะการยึดเกาะถนนเปียกของยาง มิเชอแลง โรด 5 ขณะใกล้หมดดอก ให้ประสิทธิภาพดีเทียบเท่ากับยาง มิเชอแลง ไพลอท โรด 4 เส้นใหม่ที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีสิทธิบัตรเฉพาะของ มิเชอแลง เทคโนโลยี Michelin XST Evo นวัตกรรมร่องยางทรงหยดน้ำที่ยิ่งผ่านการใช้งานระยะทางมากขึ้น ร่องยางก็จะยิ่งมีขนาดกว้างขึ้น

 

เมื่อปี 2554 มิเชอแลง ได้ปฏิวัติวงการยางรถจักรยานยนต์ด้วยการออกแบบ Michelin XST นวัตกรรมร่องยางขนาดเล็กบนหน้ายางสิทธิบัตรเฉพาะของ มิเชอแลง ซึ่งต่อมาในปี 2557 ได้รับการพัฒนาต่อยอดเป็น XST+ ซึ่งพบได้ในยาง มิเชอแลง ไพลอท โรด 4 เทคโนโลยีร่องยางขนาดเล็กบนหน้ายางนี้ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำให้กับยาง จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจขณะขับขี่บนถนนเปียก โดยปัจจุบันครองความเป็นหนึ่งด้านเทคโนโลยียางรถจักรยานยนต์เพื่อสมรรถนะการยึดเกาะบนถนนเปียก

สำหรับเทคโนโลยี Michelin XST Evo นวัตกรรมร่องยางพัฒนาการล่าสุดที่มากับยาง มิเชอแลง โรด 5  เป็นเทคโนโลยีที่มาจากการออกแบบดอกยางแบบ Evergrip ของ มิเชอแลง ซึ่งเผยโฉมเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2557 ในผลิตภัณฑ์ยางสำหรับรถยนต์นั่ง มิเชอแลง พรีเมียร์ เอ/เอส ที่พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดล้ำหน้าในการคงสมรรถนะการเบรคบนถนนเปียกอย่างมีประสิทธิภาพเอาไว้ แม้ยางจะผ่านการใช้งานจนดอกยางใกล้หมดดอกก็ตาม

 

สมรรถนะการยึดเกาะถนนแห้ง เสถียรภาพและความคล่องตัวขณะขับขี่ที่เป็นเลิศ

นอกจากสมรรถนะการยึดเกาะถนนเปียกที่เป็นเยี่ยมแล้ว ยาง มิเชอแลง โรด 5 ยังได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพโดดเด่นในการยึดเกาะถนนแห้งและเสถียรภาพที่เหนือกว่ายางรุ่นก่อนหน้า ด้วยการผสานสูตรเนื้อยางใหม่หลายรูปแบบเข้าด้วยกันและการใช้เทคโนโลยีโครงสร้างยางที่เรียกว่า Michelin ACT+

 

รูปแบบชั้นโครงสร้างยางดังกล่าว ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในยาง มิเชอแลง เพาเวอร์ อาร์เอส  ประกอบด้วยโครงสร้างยางที่ใช้ผ้าใบมุมกว้างขึ้นและชั้นโครงสร้างยางที่ซ้อนทับกัน (Overlapping Cross Plies) ช่วยให้มีเสถียรภาพเหนือระดับขณะเข้าโค้ง ขณะเดียวกันยังคงคุณสมบัติความยึดหยุ่นสูงของหน้ายางเอาไว้ได้ จึงให้เสถียรภาพที่ดีขณะขับขี่ทางตรงด้วย

 ชีลด์ส ยังเผยว่า “ในปีนี้ เราจะมุ่งรุกตลาดยางรถจักรยานยนต์ในไทย ซึ่งเราได้แต่งตั้งให้ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอกไพบูลย์ยางยนต์ ซึ่งคร่ำหวอดในธุรกิจนี้มานานกว่า 40 ปี เป็นผู้จัดจำหน่ายยางรถจักรยานยนต์บิกไบค์ภายใต้บแรนด์ มิเชอแลง ในไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเสริมประสิทธิภาพการกระจายสินค้า ตลอดจนการให้บริการก่อนและหลังการขายแก่นักบิดทั่วประเทศ โดยเชื่อว่าความเชี่ยวชาญในการให้บริการและเครือข่ายร้านค้าที่ครอบคลุม จะสามารถสร้างความพึงพอใจและความประทับใจให้กับลูกค้าได้”

 

97772837-9F9E-470D-9A2E-7CFED4ABEA59

 

ยาง มิเชอแลง โรด 5 รุ่นล่าสุดนี้มีวางจำหน่ายที่ราคา 12,000-14,000 บาท สำหรับใช้เป็นยางล้อหน้า 2 ขนาด และยางล้อหลัง 5 ขนาด โดยสามารถใช้งานร่วมกับรถจักรยานยนต์ได้หลากหลายรุ่น ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูล และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.co.th  หรือ Michelin Hotline 0-2700-3993 และเลือกซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PW2N7
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2562 เวลา 15:51 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน