ธุรกิจ

ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว “Triumph TFT Connectivity System” ระบบเชื่อมต่อบนมอเตอร์ไซค์ใหม่ล่าสุด


ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว “Triumph TFT Connectivity System” ระบบการเชื่อมต่อแผงหน้าปัด TFT ใหม่ล่าสุด สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ที่มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่กำหนดได้หลากหลายรูปแบบ อาทิ ระบบควบคุมกล้อง GoPro  ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn บนแอพพลิเคชัน “MyTriumph” ตลอดจนการใช้งานโทรศัพท์และการฟังเพลง เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเหนือระดับ โดยระบบดังกล่าวสามารถใช้ได้กับรถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ทั้งรุ่นใหม่และปัจจุบัน ที่มีแผงหน้าปัด TFT ตลอดจนสามารถซื้ออุปกรณ์บลูทูธเสริม และอัพเกรดซอฟท์แวร์ดังกล่าวเพิ่มเติมได้ ณ โชว์รูมผู้แทนจำหน่าย ทไรอัมฟ์ ซึ่งมีกำหนดเปิดจำหน่ายและให้บริการในช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นไป

ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัว “Triumph TFT Connectivity System” ระบบการเชื่อมต่อแผงหน้าปัด TFT ใหม่ล่าสุด สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ที่มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่กำหนดได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายและเหนือระดับยิ่งขึ้น โดยประกอบไปด้วย

ระบบควบคุมกล้อง GoPro บนรถมอเตอร์ไซค์ครั้งแรกของโลก-ทไรอัมฟ์ ได้ทำการติดตั้งระบบควบคุมกล้อง GoPro ที่มีฟังค์ชันการทำงานซึ่งใช้ได้เฉพาะจาก ทไรอัมฟ์ เท่านั้น โดยผู้ขับขี่จะสามารถถ่ายภาพได้ทุกช่วงเวลาของการเดินทาง ด้วยการเชื่อมต่อกล้อง GoPro เข้ากับแผงหน้าปัด TFT ซึ่งจะแสดงสถานะกราฟิคที่เรียบง่ายบนหน้าจอ รวมทั้งการเข้าถึงและควบคุมการทำงานของกล้อง GoPro ตั้งแต่เริ่ม-หยุดถ่ายวีดีโอและภาพนิ่ง ตลอดจนระดับแบทเตอรี ได้อย่างเป็นธรรมชาติผ่านการควบคุมโดยสวิทช์เกียร์ด้านซ้าย และยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับชุดอุปกรณ์บลูทูธ ซี่งเป็นอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย ทั้งนี้ระบบดังกล่าวจะสามารถใช้ได้กับกล้อง GoPro รุ่น Hero5 และ รุ่น Hero5 Session เป็นต้นไป

ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn โดย Google บนแอพพลิเคชัน “MyTriumph”-เป็นครั้งแรกของรถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ที่มีระบบนำทางแบบ Turn-by–turn (ระบบแจ้งเตือนแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว) โดย Google ที่ขับเคลื่อนบนแอพพลิเคชัน “MyTriumph” ถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกของ Google กับผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมียม ทั้งนี้ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการนำทางผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธที่เป็นอุปกรณ์เสริม โดยจะเชื่อมต่อกับจุดหมายปลายทางกว่า 100 ล้านจุดหมาย พร้อมคำแนะนำในการค้นหาที่น่าเชื่อถือและการบอกตำแหน่ง เมื่อผู้ขับขี่ได้เลือกเส้นทางบนแอพพลิเคชัน “MyTriumph” และตั้งค่าเครื่องมือต่างๆ หน้าจอจะแสดงสัญลักษณ์การเลี้ยวที่ชัดเจน เพื่อการไปถึงจุดหมายที่แม่นยำ พร้อมกันนี้การวางแผนเส้นทาง และจุดหมายปลายทาง ยังสามารถทำได้บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของผู้ขับขี่โดยตรงผ่านการใช้แอพพลิเคชันนี้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่ค้นพบวิธีที่ง่ายและสะดวกในการกำหนดเส้นทาง ตลอดจนค้นหาจุดหมายปลายทางทั้งในการเดินทางระยะใกล้และไกล

 

การใช้งานโทรศัพท์ และการฟังเพลง-ผู้ขับขี่สามารถจับคู่โทรศัพท์มือถือ และชุดอุปกรณ์บลูทูธ เข้ากับระบบเชื่อมต่อบนแผงหน้าปัด TFT เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานของโทรศัพท์มือถือได้อย่างเต็มรูปแบบ และใช้งานได้อย่างราบรื่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การคุยสายสนทนา โทรออกและรับสาย การแจ้งเตือนข้อความ SMS ซึ่งสามารถควบคุมได้ผ่านสวิทช์เกียร์ด้านซ้าย เช่นเดียวกับการเลือกเพลง และการควบคุมระดับเสียง

นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดความสามารถในการขับขี่ที่แตกต่างกันสำหรับผู้ขับขี่ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นได้เช่นกัน ในขณะที่ระบบเชื่อมต่อ TFT ดังกล่าวจะสามารถใช้ได้กับรถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ รุ่นปัจจุบัน และรุ่นใหม่ที่มีแผงหน้าปัด TFT  ซึ่งประกอบไปด้วยรุ่นดังต่อไปนี้

  • สตรีท ทริเพิล อาร์ (Street Triple R) และสตรีท ทริเพิล อาร์เอส (Street Triple RS)
  • สปีด ทริเพิล เอส (Speed Triple S) และสปีด ทริเพิล อาร์เอส (Speed Triple RS)
  • ไทเกอร์ 800 (Tiger 800) ได้แก่ ไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอกซ์ (Tiger 800 XCX) ไทเกอร์ 800 เอกซ์ซีเอ (Tiger  800 XCA) ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์เอกซ์ (Tiger 800 XRX) ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์เอกซ์ แอลอาร์เอช (Tiger 800 XRX LRH) และ ไทเกอร์ 800 เอกซ์อาร์ที (Tiger 800 XRT)
  • ไทเกอร์ 1200 (Tiger 1200) ได้แก่ ไทเกอร์ 1200 เอกซ์อาร์เอกซ์ (Tiger 1200 XRX) ไทเกอร์ 1200 เอกซ์อาร์เอกซ์ แอลอาร์เอช (Tiger 1200 XRX LRH) ไทเกอร์ 1200 เอกซ์อาร์ที (Tiger 1200 XRT) ไทเกอร์ 1200 เอกซ์ซีเอกซ์ (Tiger 1200 XCX) และไทเกอร์ 1200 เอกซ์ซีเอ (Tiger 1200 XCA)
  • สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์ซี (Scrambler 1200 XC) และสแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี (Scrambler 1200 XE)

อย่างไรก็ตามระบบ “Triumph TFT Connectivity System” แบบสมบูรณ์ ราคาของชุดอุปกรณ์บลูทูธ และการอัพเกรดระบบซอฟท์แวร์แผงหน้าปัด TFT ณ โชว์รูมผู้แทนจำหน่าย ทไรอัมฟ์ มีกำหนดเปิดจำหน่ายและให้บริการในช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นไป ในขณะที่รายละเอียดของช่วงเวลาที่รถแต่ละรุ่น ทั้งรุ่นใหม่และปัจจุบันที่มีแผงหน้าปัด TFT  สามารถใช้งานได้ รวมถึงการเปิดตัวแอพพลิเคชัน MyTriumph จะประกาศภายในเดือนมกราคม

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Cpoy3
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน