ธุรกิจ

เอมจี จัดแข่งขันทักษะพนักงานประจำปี “MG Skill Contest”


บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ เอมจี” รุกงานด้านบริการอย่างต่อเนื่อง ประเดิมจัดการแข่งขัน “MG Skill Contest” เฟ้นหาพนักงานจากผู้จำหน่ายมากกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ ที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญเป็นเลิศในการบริการตามมาตรฐานของ เอมจี หวังเพิ่มศักยภาพพร้อมกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาทักษะฝีมือของบุคลากรด้านการบริการหลังการขาย เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า เอมจี ทั่วประเทศ

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการจัดการแข่งขันทักษะด้านงานบริการของพนักงานฯ ว่าปัจจุบัน เอมจี มีผู้จำหน่ายแล้วมากกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้มีการพัฒนาศักยภาพของทั้งบุคลากร และการให้บริการของผู้จำหน่าย ทั้งในรูปแบบของการฝึกอบรม รวมไปถึงการตรวจสอบและประเมินคุณภาพการดำเนินงานของผู้จำหน่ายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้การดำเนินงานของผู้จำหน่ายเป็นไปตามมาตรฐานของ เอมจี และมาตรฐานสากล สำหรับการแข่งขันทักษะพนักงาน หรือ MG Skill Contest ในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันทักษะด้านงานบริการเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมในการให้บริการที่แท้จริงของผู้จำหน่าย อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ในการประเมินการดำเนินงาน และกำหนดแนวทางการพัฒนาการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ในระดับต่างๆ เพื่อยกระดับความรู้ความสามารถของพนักงานของผู้จำหน่าย และนำไปสู่การสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าของเรา

สำหรับรูปแบบของการจัดการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น กลุ่มงาน ได้แก่ ที่ปรึกษาด้านบริการ (Service Advisor) และช่างเทคนิค (Technician) โดยจัดการแข่งขันออกเป็น รอบ คือ รอบคัดเลือก ซึ่งจะแข่งขันกันในระดับเขต เพื่อคัดเลือกผู้ที่มีคะแนนสูงสุด 12 อันดับแรกของแต่ละประเภทงาน เข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์บริการ และศูนย์ฝึกอบรม เอมจี กรุงเทพฯ

ผลการแข่งขันทดสอบทักษะพนักงานรถยนต์ เอมจี ประจำปี 2561  

ประเภทที่ปรึกษาด้านบริการ (Service Advisor)

  • รางวัลชนะเลิศ จงรักษ์ แก้วสด บริษัท เอ็มจี ลักซูรี่ หาดใหญ่ จำกัด (สาขาลพบุรีรามเมศวร์)
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 พัชราภรณ์ สุดพุ่ม บริษัท เบส ออโต้ เซลส์ จำกัด (สาขาพัทยา)
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : ฐานันดร มัดจิตร์ บริษัท เอ็มจี ลักซูรี่ นครศรีธรรมราช จำกัด

 ประเภทช่างเทคนิค (Technician 

  • รางวัลชนะเลิศ : รณชัย หนองทะเล บริษัท วี.จี. คาร์ จำกัด (สาขากระบี่)            
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อนุพงศ์ เพชรหนองชุม บริษัท เอ็มจี ชัยภูมิ จำกัด
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : ชลอรุณ ยิ่งประสิทธิ์ บริษัท เอ็มจี ลักซูรี่ นครศรีธรรมราช จำกัด

การจัดการแข่งขันทักษะพนักงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศในการส่งพนักงานเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่ง เอมจี มุ่งมั่นที่จะจัดกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อรักษามาตรฐานการปฏิบัติงานในทุกๆ ด้าน และเสริมความแข็งแกร่งของงานที่เกี่ยวกับลูกค้าให้ครอบคลุม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าของ เอมจี ทุกท่าน ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Wzod1
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน