ธุรกิจ

“ควิคเลน” ศูนย์บริการยางและรถยนต์ บุกตลาดเปิดตัวในไทย


ควิคเลน” ศูนย์บริการยางและรถยนต์ มาตรฐานระดับโลกสำหรับรถยนต์ทุกยี่ห้อ ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี บุกตลาดเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยเปิดให้บริการสาขาแรกที่หทัยราษฎร์ กรุงเทพฯ

ควิคเลน เข้ามารุกธุรกิจในประเทศไทย เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าที่ต้องการหาอะไหล่รถยนต์คุณภาพสูงทุกยี่ห้อ รวมถึงการนำรถยนต์เข้ารับบริการบำรุงรักษา ตรวจเชคระยะ หรือซ่อมบำรุงรถยนต์หลังรถหมดระยะรับประกันที่เพิ่มมากขึ้น

ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ ควิคเลน เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำธุรกิจ ฟาสต์ฟิท” (Fast Fit) หรือศูนย์บริการรถยนต์ทั่วไปประเภทเร่งด่วน ด้วยบริการที่สะดวกรวดเร็ว ครอบคลุมการบำรุงรักษารถยนต์ทุกยี่ห้อแบบครบวงจรในราคาเป็นกันเอง

ควิคเลน ให้บริการบำรุงรักษารถยนต์ครอบคลุมลักษณะงาน 14 ประเภท ตั้งแต่การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องและไส้กรอง เปลี่ยนยางรถยนต์ ตรวจซ่อมระบบเบรค ชอคอับและระบบช่วงล่าง ไปจนถึงแบทเตอรีรถยนต์ โดยมีสินค้าอะไหล่ให้บริการหลากหลาย ทั้ง อะไหล่แท้ ฟอร์ด (Ford Genuine Parts) อะไหล่ ฟอร์ด มอเตอร์คราฟท์ (Motorcraft) อะไหล่สำหรับรถยนต์ ฟอร์ด ที่ผลิตโดย ฟอร์ด และอะไหล่ออมนิคราฟท์ (Omnicraft) อะไหล่ที่ผลิตโดย ฟอร์ด สำหรับรถยนต์ยี่ห้ออื่น

ฟเรเดอริค โทนี ประธานฝ่ายบริการลูกค้าทั่วโลก ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี กล่าวว่า ด้วยปริมาณรถยนต์ในประเทศไทยที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ควิคเลน จึงเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ เพื่อมอบบริการที่สะดวกรวดเร็วให้แก่ลูกค้าที่มองหาอะไหล่คุณภาพสูง และบริการซ่อมบำรุงสำหรับรถยนต์ทุกยี่ห้อหลังหมดระยะรับประกัน ซึ่งให้บริการด้วยทีมงานช่างผู้เชี่ยวชาญ และมาตรฐานระดับโลกที่ลูกค้าจะได้รับบริการที่ “สะดวก วางใจได้จริง” สามารถอุ่นใจได้ว่ารถของลูกค้าจะได้รับการบริการด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด

ควิคเลน ก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี ในสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก และกำลังนำความสำเร็จของ ควิคเลน รุกไปยังตลาดต่างๆ ที่เป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในทุกทวีปทั่วโลก

ในประเทศไทย ควิคเลน ชูกลยุทธ์การขยายธุรกิจในรูปแบบฟแรนไชส์ โดยตั้งเป้าขยายสาขา 35 แห่งในปีนี้ และขยายเพิ่มเป็น 100 แห่งทั่วประเทศ ภายในปี 2565 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่ตลาดทั่วโลก ที่มุ่งเน้นภูมิภาคเอเชีย ทั้งประเทศไทย จีน และออสเตรเลีย รวมถึงทวีปอื่นๆ ทั้งในยุโรป แอฟริกาใต้ และตะวันออกกลาง

ธุรกิจในรูปแบบฟแรนไชส์ของ ควิคเลน จะสามารถตอบสนองผู้ประกอบการไทยที่มองหาโอกาสทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี โดยผู้ลงทุนจะได้รับการสนับสนุนอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการตั้งแต่เริ่มต้น การฝึกอบรมระดับมืออาชีพ เครื่องมืออุปกรณ์ที่ครบครัน รวมถึงความเชี่ยวชาญจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำระดับโลก

วรางคณา มัยลาภ ผู้อำนวยการ ควิคเลน อาเซียน กล่าวเสริมว่า ผู้ใช้รถในเมืองไทยเริ่มหันมาใช้บริการศูนย์บริการรถยนต์รูปแบบฟาสต์ฟิทเพิ่มมากขึ้น หลังรถหมดระยะรับประกัน ควิคเลน จึงพร้อมตอบสนองความต้องการดังกล่าว ด้วยการบริการบำรุงรักษารถยนต์ทุกยี่ห้อที่รวดเร็วและเป็นมืออาชีพ ในราคาที่เป็นกันเอง 

“ควิคเลน พร้อมให้บริการที่สะดวกสบาย โดยไม่จำเป็นต้องนัดหมายล่วงหน้า และเปิดให้บริการทุกวัน พร้อมบริการที่รวดเร็วเสร็จภายใน 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ ลูกค้าจะยังได้รับบริการตรวจเชคสภาพรถยนต์เบื้องต้นฟรีทุกครั้งที่นำรถเข้ารับบริการ” 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EE2Tf
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน